ป้องกันตัวจากเหตุฉุกเฉิน และใส่ใจเรื่องสุขภาพกับกิจกรรมดี ๆ จากแกร็บ

 

เพราะสุขภาพดีไม่มีขาย แกร็บจึงได้ชวนพาร์ทเนอร์มาเรียนรู้การดูแลสุขภาพเมื่อวันที่ 26 พ.ค. 62 โดยมีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญจากโรงพยาบาลกล้วยน้ำไท มาบรรยายให้ความรู้กับพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ของแกร็บ

L___2988.jpg

นอกจากความรู้ภาคทฤษฎีแล้ว พี่ ๆ พาร์ทเนอร์ยังจะได้เรียนรู้ท่าทางการออกกำลัง และยืดเส้นยืดสาย เพื่อลดอาการเมื่อยตึงของกล้ามเนื้อเมื่อต้องขับรถติดต่อกันเป็นเวลานาน รวมถึงทำความเข้าใจเกี่ยวกับฝุ่น PM2.5 เพื่อการป้องกัน และดูแลตัวเองอย่างถูกวิธี

L___2947.jpg
L___2967.jpg

นอกจากเรื่องของสุขภาพแล้ว ในกิจกรรมนี้ยังมีผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันการป้องกันตัว มาให้ความรู้ และสาธิตวิธีการป้องกันตัวเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินอีกด้วย ซึ่งนอกจากการดูการสาธิตจากผู้ฝึกสอนแล้ว พี่ ๆ เองก็ยังได้ลองลงมือปฏิบัติโดยมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำอีกด้วย

L___3037.jpg
L___3083.jpg

แกร็บขอขอบคุณทีมผู้ฝึกสอนการป้องกันตัว และทีมวิทยากรจากโรงพยาบาลกล้วยน้ำไทที่ได้มาให้ความรู้กับพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ของแกร็บ และขอบคุณพาร์ทเนอร์แกร็บทุกท่านที่มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ แกร็บยังคงมีกิจกรรมดี ๆ เพื่อพาร์ทเนอร์ของเราอย่างต่อเนื่อง ติดตามกิจกรรมใหม่ ๆ จากแกร็บได้ที่ WWW.GRABDRIVERBENEFITS.COM

L___3110.jpg
 

Money Hero ออมร้อยให้ถึงล้าน | วางแผนการเงินให้เป็นก็เห็นเงินล้านได้

 

เพราะเรื่องเงินเรื่องทองเป็นเรื่องต้องวางแผน แกร็บจึงชวนพาร์ทเนอร์มาเรียนรู้เรื่องการเงินด้วยกัน ในกิจกรรม Money Hero : ออมร้อย ให้ถึงล้าน เมื่อวันอังคารที่ 28 พ.ค. 62 ซึ่งในกิจกรรมนี้เราก็ได้วิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินมาบรรยายให้ความรู้กับพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่แกร็บกันอย่างเข้มข้น

IMG_2802.jpg
IMG_3098.jpg

ตลอดกิจกรรมพาร์ทเนอร์จะได้ทบทวนรายรับรายจ่ายของตัวเอง วิธีการเก็บเงินที่เหมาะสม เทคนิคการออมเงิน วิธีการปลดหนี้ วางแผนการเงินสำหรับช่วงเกษียณ (หยุดทำงาน) รวมไปถึงการลงทุนในรูปแบบต่าง ๆ เพื่อทำให้เงินงอกเงย เพื่อตั้งเป้าหมายในการเก็บเงินของแต่ละคน และวางแผนเส้นทางการไปให้ถึงเป้าหมายของตัวเอง

IMG_3012.jpg

นอกจากสาระความรู้แบบจัดเต็มแล้ว พี่ ๆ พาร์ทเนอร์ที่ยังมีข้อสงสัย หรืออยากวางแผนการเงินแบบเจาะลึก ในงานนี้ยังมีนักวางแผนการเงินจากเมืองไทยประกันชีวิต มาให้คำปรึกษาแบบส่วนตัว และช่วยวางแผนการออม และการลงทุนให้กับพี่ ๆ แบบฟรี ๆ อีกด้วย

IMG_2922.jpg
IMG_3135.jpg

ขอขอบคุณเมืองไทยประกันชีวิตที่ได้จัดหาผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินมาให้ความรู้ และให้คำปรึกษากับพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่แกร็บ และขอบคุณพาร์ทเนอร์ทุกท่านที่มาเข้าร่วมกิจกรรมกับแกร็บในครั้งนี้ แกร็บยังคงจะมีกิจกรรมดี ๆ ที่ช่วยพัฒนาทั้งทักษะ ความรู้ และคุณภาพชีวิตให้กับพาร์ทเนอร์แกร็บอย่างต่อเนื่อง แล้วพบกันในกิจกรรมต่อ ๆ ไปของแกร็บนะคะ ติดตามกิจกรรมใหม่ ๆ จากแกร็บได้ที่ WWW.GRABDRIVERBENEFITS.COM

 

แกร็บปันสุข ครั้งที่ 5 : แบ่งปันความสุขให้น้อง ๆ บ้านราชาวดีชาย

 
บ้านราชาวดี-253.jpg

บ้านราชาวดี (ชาย) เป็นสถานคุ้มครองสำหรับน้อง ๆ ผู้พิการทางสมอง และปัญญา ในบางคนอาจมีความพิการอื่น ๆ ทางร่างกายร่วมด้วย ทำให้น้อง ๆ ที่นี่หลายคนไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ บ้านราชาวดี (ชาย) จึงเป็นทั้งบ้านที่ปลอดภัย และเป็นสถานที่บำบัด และฟื้นฟูน้อง ๆ เหล่านี้ให้มีพัฒนาการทางสติปัญญาไปในทางที่ถูกต้อง

1 พ.ค. 2562 แกร็บ และพาร์ทเนอร์ผู้ขับ ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมจิตอาสา “แกร็บปันสุข ครั้งที่ 5“ สถานคุ้มครองและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการบ้านราชาวดี(ชาย) จ.นนทบุรี ซึ่งเหล่าพี่ ๆ จิตอาสาก็ได้ร่วมบริจาคสิ่งของ และร่วมเลี้ยงอาหารกลางวันให้กับน้อง ๆ ซึ่งน้อง ๆ ก็ได้เซอร์ไพรส์พี่ ๆ กลับด้วยการแสดงชุดพิเศษสุดประทับใจ เรียกรอยยิ้มให้กับพี่ ๆ จิตอาสาทุกคนได้มากเลยค่ะ

นอกจากนี้พี่ ๆ พาร์ทเนอร์จิตอาสายังได้ร่วมจัดกิจกรรมที่ทั้งสนุกสนาน และเสริมทักษะให้กับน้อง ๆ อีกด้วย ซึ่งแต่ละกิจกรรมก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากน้อง ๆ สร้างรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะ ให้ทุกคนได้อย่างน่าประทับใจ

แกร็บขอขอบคุณบ้านราชาวดี (ชาย) ที่เปิดโอกาสให้แกร็บได้เข้ามาร่วมจัดกิจกรรมดี ๆ แบบนี้ ขอบคุณพี่ ๆ พาร์ทเนอร์จิตอาสา ที่มาร่วมสร้ายรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะให้กับน้อง ๆ แกร็บยังคงจะมีกิจกรรมดี ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมแบบนี้ต่อไป พี่ ๆ ที่สนใจเข้าร่วมสามารถติดตามได้ทางช่องทางต่าง ๆ ของแกร็บนะคะ

บ้านราชาวดี-240.jpg
 

ร่วมฝึกทักษะฟุตบอลให้บุตรหลานกับ Football Clinic

 

พาร์ทเนอร์แกร็บจูงมือบุตรหลานมาฝึกทักษะฟุตบอล กับโค้ชมืออาชีพจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

FOOTBALL-199.jpg

กีฬา กีฬา เป็นยาวิเศษ…แกร็บให้พาร์ทเนอร์จูงมือลูกหลานมาฝึกทักษะฟุตบอล กันที่แคมป์ฟุตบอล บุรีรัมย์ยูไนเต็ด เมื่อวันที่ 28 เม.ย. 62 ที่ผ่านมา

กิจกรรมนี้ น้อง ๆ จะได้เรียนรู้ทักษะการเล่นฟุตบอลตั้งแต่พื้นฐาน จนถึงเทคนิคต่าง ๆ โดยโค้ชผู้ฝึกสอนมืออาชีพจากสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่มาถ่ายทอดวิชาให้กับน้อง ๆ แบบใกล้ชิด

แม้อากาศจะร้อนก็ไม่สามารถทำให้พลังของน้อง ๆ ลดลงได้ ทุกคนสนุกสนานกับทั้งกิจกรรม และสนุกกับเพื่อนใหม่ที่ได้พบกันในกิจกรรมนี้ เป็นการกระชับมิตรให้กับเด็ก ๆ อีกด้วย

แกร็บขอขอบคุณนักบอลรุ่นจิ๋วทุกคน ที่ได้มาร่วมสนุก และสร้างสีสันให้กิจกรรมนี้เต็มไปด้วยรอยยิ้ม และความสนุกสนาน ขอบคุณทีมงานผู้ฝึกสอนจากบุรีรัมย์ยูไนเต็ดที่มาให้ความรู้ และสอนเทคนิคต่าง ๆ รวมถึงเป็นแรงบันดาลใจในการเล่นกีฬาให้กับน้อง ๆ และขอบคุณพี่ ๆ พาร์ทเนอร์ทุกท่านที่สละเวลาเพื่อพาบุตรหลานมาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

แกร็บยังคงมีกิจกรรมอีกมากมายให้กับพี่ ๆ และครอบครัวได้มีโอกาสเข้าร่วม สามารถติดตามกิจกรรมต่าง ๆ ได้ที่ GRABDRIVERBENEFITS.COM และพบกันในกิจกรรมต่อ ๆ ไปของแกร็บนะคะ

FOOTBALL-198.jpg
 

แกร็บจัดคอร์สพิเศษ ชวนพาร์ทเนอร์ฝึกภาษาอังกฤษกับ แอนดรูว์ บิ๊กส์

 

เพราะผู้ใช้บริการแกร็บไม่ได้มีแค่คนไทย ชาวต่างชาติก็ถือเป็นลูกค้ากลุ่มใหญ่อีกกลุ่มหนึ่งที่มักเรียกใช้บริการแกร็บ และสร้างรายได้ให้พี่ ๆ พาร์ทเนอร์เป็นประจำ

แกร็บเห็นความสำคัญในการสื่อสารระหว่างพาร์ทเนอร์ผู้ขับ กับผู้ใช้บริการต่างชาติ จึงจัดคอร์สพิเศษเพื่อให้พี่ ๆ พาร์ทเนอร์ของเราได้เข้ามาเรียนรู้ และฝึกทักษะภาษาอังกฤษ เมื่อวันที่ 30 เม.ย. 62

GRAB ENG-219.jpg

ซึ่งผู้สอนก็เป็นคุณครูเจ้าของภาษาที่ทุกคนรู้จักเป็นอย่างดี คือ แอนดรูว์ บิ๊กส์ ซึ่งคุณครูแอนดรูว์ได้ออกแบบหลักสูตรขึ้นมาใหม่ เพื่อนำมาใช้กับพี่ ๆ พาร์ทเนอร์แกร็บในวันนี้โดยเฉพาะ เรียกว่าเป็นหลักสูตรพิเศษที่ไม่มีสอนที่ไหนมาก่อนแน่นอน

โดยเนื้อหาการเรียนในวันนี้จะเริ่มต้นตั้งแต่การทำความเข้าใจก่อนว่า ภาษาอังกฤษไม่ใช่สิ่งที่ยากเกินไป และทุกคนสามารถฝึกฝนได้ โดยคุณครูแอนดรูว์ บิ๊กส์ ได้เริ่มต้นด้วยการสอนประโยคทักทายแบบง่าย ๆ ที่สามารถนำไปใช้สร้างปฏิสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าได้ และยังสอนประโยคสำคัญเกี่ยวกับการใช้รถใช้ถนน และการให้บริการลูกค้าขณะอยู่บนรถอีกด้วย บรรยากาศการเรียนค่อนข้างสนุกเป็นกันเอง แถมคุณครูยังแอบปล่อยมุกเป็นระยะอีกต่างหาก

ในช่วงท้ายของการเรียน คุณครูแอนดรูว์ ยังเปิดโอกาสให้พี่ ๆ พาร์ทเนอร์ ได้ซักถามข้อสงสัย และสอบถามเกี่ยวกับประโยคที่แต่ละคนจะต้องใช้ที่หน้างานจริง ซึ่งคุณครูก็ตอบหมดแบบไม่มีกั๊กเลยค่ะ

แกร็บต้องขอขอบคุณคุณครูแอนดรูว์สำหรับหลักสูตรพิเศษในครั้งนี้ที่อัดแน่นไปด้วยความรู้ และความสนุกสนาน และขอบคุณพาร์ทเนอร์ทุกคนที่ตั้งใจพัฒนาตัวเองเพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้บริการทั้งชาวไทย และต่างชาติ หวังว่ากิจกรรมในครั้งนี้จะช่วยให้พี่ ๆ พาร์ทเนอร์สามารถนำความรู้ไปใช้ในการรับงานได้จริง และสำหรับใครที่พลาดโอกาสร่วมกิจกรรม ยังคงสามารถติดตามกิจกรรมครั้งต่อ ๆ ไปของแกร็บได้ที่ GRABDRIVERBENEFITS.COM นะคะ

 

รวมพลฮีโรแกร็บ ร่วมเผด็จศึกด้วยกันกับ Avengers : End Game

 

พฤหัสบดีที่ 25 เม.ย. 62 แกร็บรวมพลเหล่าพาร์ทเนอร์ระดับฮีโรมารวมพลังเผด็จศึกกัน ที่โรงภาพยนตร์เมเจอร์ซินีเพล็กซ์ สาขาเอสพลานาด โดยพี่ ๆ ฮีโรและผู้ติดตามจะได้ชมภาพยนตร์ Avengers : End Game ด้วยกัน

นอกจากความสนุกสุดมันส์ของภาพยนตร์สุดยิ่งใหญ่ที่หลายคนรอคอยนี้แล้ว แกร็บยังมีกิจกรรม และของที่ระลึกลิขสิทธิ์แท้จาก มาร์เวล และแกร็บ มาแจกเป็นของรางวัลสำหรับผู้ที่ร่วมสนุกกับกิจกรรมภายในงานอีกด้วย

แกร็บขอขอบคุณเหล่าฮีโรบนท้องถนนทุกคนที่แม้จะไม่มีพลังวิเศษอะไร แต่พี่ ๆ ได้ช่วยให้ผู้ใช้บริการสามารถเดินทางไปทำภารกิจต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย รวมถึงทำให้การส่งสินค้า และการซื้ออาหารเป็นเรื่องง่าย และเข้าถึงทุกคนได้มากขึ้นอีกด้วย

แกร็บยังคงมีกิจกรรมดี ๆ อีกมายให้พี่ ๆ ได้มาร่วมสนุก และทำสิ่งดี ๆ ด้วยกัน สำหรับใครที่อยากมาร่วมกิจกรรมดี ๆ แบบนี้ก็ไม่ต้องออกไปรวบรวมอัญมณีจากที่ไหน เพียงสะสมเพชร และรายได้จากยอดการขับ แล้วขยับขึ้นมาอยู่ในระดับที่สูงขึ้น เท่านี้ก็สามารถแลกรับสิทธิ์ประโยชน์ดี ๆ และสิทธิ์การเข้าร่วมกิจกรรมได้จากเว็บไซต์ GRABDRIVERBENEFITS.COM ง่าย ๆ เหมือนดีดนิ้วเลยค่ะ

GRAB AVENGER-154.jpg
 

ก้าวสู่การเป็นคนขับชั้นเซียน ในโครงการแกร็บโค้ช ครั้งที่ 3

 

ต่อเนื่องกันมาถึงครั้งที่ 3 แล้ว สำหรับกิจกรรมแกร็บโค้ช โครงการที่ทำให้นักขับหน้าใหม่ และนักขับมากประสบการณ์ได้มีโอกาสพบกัน และถ่ายทอดเทคนิคการขับให้แก่กัน

ซึ่งโครงการแกร็บโค้ช 2 ครั้งที่ผ่านมาได้สร้างนักขับระดับสูงได้เพิ่มขึ้นจำนวนมาก จากการแนะนำ จากโค้ชที่คอยดูแล และแชร์เทคนิคดี ๆ ให้กับสมาชิกในทีม ซึ่งถือเป็นเส้นทางลัดในการเรียนรู้ และพัฒนาการขับของตัวเองให้มีรายได้ที่สูงขึ้นอีกด้วย

แค่เพียงทฤษฎีอาจยังไม่พอ แกร็บยังมีการแข่งขันให้แต่ละทีมได้ลงสนามจริง ขับจริง ประสบการณ์จริง และเห็นเงินจริง โดยมีโค้ชคอยช่วยให้คำแนะนำ ตอบคำถาม และช่วยแก้ปัญหาอย่างใกล้ชิด

แกร็บขอขอบคุณโค้ชทุกท่านที่ยินดีมาแบ่งปันเทคนิค และประสบการณ์ของตัวเองเพื่อเป็นประโยชน์ให้กับสมาชิกครอบครัวแกร็บของเราได้มีรายได้ที่มากขึ้น และขอเป็นกำลังใจให้พาร์ทเนอร์ทุกคนสามารถก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเอง เลื่อนขั้นสู่ระดับที่สูงขึ้น และมีรายได้ที่ดี ไม่แน่ว่าในกิจกรรมครั้งต่อ ๆ ไป คุณอาจจะกลายเป็นโค้ชอีกคนหนึ่งก็ได้นะคะ

COACH -332.jpg
 

อัตราสำเร็จงาน

มารู้จัก ‘อัตราสำเร็จงาน’

อัตราสำเร็จงาน“ คือ คะแนนงานที่พาร์ทเนอร์ให้บริการสำเร็จ จนถึงขั้นตอนกดส่งผู้โดยสาร คำนวณจาก จำนวนงานทั้งหมดที่ทำสำเร็จ หารด้วย จำนวนงานทั้งหมดที่เห็น ลบ จำนวนงานที่ถูกยกเลิกโดยผู้โดยสารจากสาเหตุที่อยู่นอกเหนือการควบคุมของพาร์ทเนอร์ ลบ จำนวนงานที่ถูกยกเลิกโดยพาร์ทเนอร์แบบไม่ส่งผลต่ออัตรายกเลิก คูณ 100

 
 

ตัวอย่างการคำนวณ

- พาร์ทเนอร์เห็นงานทั้งหมด 10 งาน แต่ทำงานสำเร็จเพียง 5 งาน โดยใน 5 งานที่ทำไม่สำเร็จนั้นเกิดจากการยกเลิกโดยพาร์ทเนอร์ 2 งาน และการยกเลิกโดยผู้โดยสาร 3 งาน ซึ่งมีสาเหตุดังนี้

 • งานที่ 1 ผู้โดยสารยกเลิก เนื่องจากเปลี่ยนแผนการเดินทาง (อยู่นอกเหนือการควบคุมของพาร์ทเนอร์ จึงไม่ส่งผลต่ออัตราสำเร็จงาน)

 • งานที่ 2 ผู้โดยสารยกเลิก เนื่องจากพาร์ทเนอร์ขอให้ยกเลิก (พาร์ทเนอร์เป็นผู้ขอให้ยกเลิกหรือสื่อสารเพื่อให้เข้าใจว่าขอยกเลิก จึงส่งผลต่ออัตราสำเร็จงาน)

 • งานที่ 3 พาร์ทเนอร์ยกเลิก เนื่องจากไม่สะดวกรับงาน (พาร์ทเนอร์ยกเลิก จึงส่งผลต่ออัตราสำเร็จงาน)

 • งานที่ 4 ผู้โดยสารยกเลิก เนื่องจากพาร์ทเนอร์ใช้รถยนต์ไม่ตรงตามที่ระบุในแอปฯ (พาร์ทเนอร์ไม่ทำตามข้อกำหนด จึงส่งผลต่ออัตราสำเร็จงาน)

 • งานที่ 5 พาร์ทเนอร์ยกเลิก เนื่องจากหาผู้โดยสารไม่พบ (ไม่ส่งผลต่ออัตรายกเลิกงาน จึงไม่ส่งผลต่ออัตราสำเร็จงาน)

- [5/(10-2)]*100 = 62.5

- เท่ากับว่าพาร์ทเนอร์มีอัตราสำเร็จงานอยู่ที่ 62.5%

 
 

ทั้งนี้ ระเบียบปฏิบัติและบทลงโทษ ยังคงไว้ตามประกาศเดิม ได้แก่

 

หมายเหตุ:

1. งานที่ทำสำเร็จ คือ งานที่กดส่ง
2. งานทั้งหมดที่เห็น คือ งานทั้งหมดที่พาร์ทเนอร์เห็นใบงาน ซึ่งนับรวมงานที่เพิกเฉย งานที่รับแต่ยกเลิกภายหลัง งานที่ถูกยกเลิกโดยผู้โดยสาร
3. การยกเลิกโดยผู้โดยสารจากสาเหตุที่อยู่นอกเหนือการควบคุมของพาร์ทเนอร์ เช่น ผู้โดยสารเปลี่ยนแผนการเดินทาง ผู้โดยสารเรียกรถผิดประเภท ผู้ขับอยู่ไกลเกินไป ฯลฯ
4. การยกเลิกงานโดยพาร์ทเนอร์ที่ไม่ส่งผลต่ออัตรายกเลิก จะไม่ส่งผลต่ออัตราสำเร็จงาน


ข้อแนะนำสำหรับพาร์ทเนอร์

 1. เปิดออนไลน์ให้ปุ่มออนไลน์ด้านบนเป็นสีเขียว และเปิดรับงานต่อเมื่อมีความพร้อมในการรับงานแล้วเท่านั้น

 2. ตรวจสอบทุกครั้ง ก่อนกดรับงาน เพื่อหลีกเลี่ยงการยกเลิกงาน

 3. ไม่ขอให้ผู้โดยสารยกเลิกให้ไม่ว่าจะกรณีใด ๆ ก็ตาม

 4. เปิดใช้งาน ‘รับงานอัตโนมัติ (Auto Accept)’ เพื่อให้ระบบทำหน้าที่รับงานทุกงานที่เข้ามาให้โดยอัตโนมัติ (หากมีความจำเป็นและไม่สะดวกรับทุกงาน สามารถปิดใช้งานรับงานอัตโนมัติได้ทุกเมื่อ โดยอ่านวิธีใช้งาน ‘การรับงานอัตโนมัติ Auto Accept’ คลิกที่นี่)

 5. ตรวจสอบให้แน่ชัดว่างานที่รับเป็นงานจองทันที หรืองานจองล่วงหน้า เพื่อหลีกเลี่ยงความเข้าใจผิดที่อาจเกิดขึ้น

 

ตั้งแต่ 16 ก.พ. 62 เป็นต้นไป พาร์ทเนอร์แกร็บคาร์กรุงเทพฯ เริ่มนำ ‘อัตราสำเร็จงาน’ มาใช้ในการคิดคำนวณอินเซนทีฟ
ตั้งแต่ 22 ก.พ. 62 เป็นต้นไป มีการปรับเปลี่ยนวิธีการคำนวณใหม่ของ ‘อัตราสำเร็จงาน‘
ตั้งแต่ 7 ส.ค. 62 เป็นต้นไป พาร์ทเนอร์ภูเก็ต เริ่มนำ ‘อัตราสำเร็จงาน’ มาใช้ประเมินมาตรฐานการให้บริการ

ขับแกร็บรัว ๆ ไม่กลัวเปียก! แกร็บแจกอุปกรณ์การรับงานช่วงสงกรานต์

 

ผ่านไปแล้วกับเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งแกร็บเล็งเห็นว่าเป็นช่วงโอกาสทองของปี ให้พาร์ทเนอร์ได้สร้างรายได้จากการขับในช่วงนี้ได้อย่างมหาศาล โดยงานนี้แกร็บเล็งเห็นถึงความปลอดภัยของพาร์ทเนอร์ทุกท่าน จึงได้จัดกิจกรรมแจกอุปกรณ์กันเปียกให้กับพี่ๆ พาร์ทเนอร์โกลด์คลับขึ้นไปในเดือน เม.ย.

โดยงานนี้แกร็บแจกทั้งเสื้อกันฝนและซองมือถือกันน้ำ สำหรับพี่ๆ พาร์ทเนอร์ที่ขับ 2 ล้อ ในส่วนของพี่ๆ พาร์ทเนอร์ที่ขับ 4 ล้อ แกร็บก็ได้แจกพลาสติกคลุมเบาะภายในยานพาหนะ ให้พาร์ทเนอร์ได้ออกมารับงานได้แบบสบายๆ รวมทั้งสนุกสนานกับเทศกาล ได้แบบไม่ต้องกลัวเปียก

สำหรับใครที่อยากได้รับสิทธิประโยชน์ดีๆ แบบนี้ เพียงพี่ ๆ เพิ่มรอบการขับในเดือนนี้เพื่อเลื่อนระดับให้สูงขึ้นในเดือนถัดไป โดยพี่ๆ สามารถติดตามสิทธิประโยชน์ และกิจกรรมต่าง ๆ ได้จาก www.grabdriverbenefits.com

แกร็บยังคงตั้งใจที่จะพัฒนาระบบของเรา เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ของเราอย่างต่อเนื่อง เพราะเราอยากให้ชีวิตของทุก ๆ คนดีขึ้นในทุก ๆ วัน แล้วพบกันใหม่ในกิจกรรมหน้านะคะ

 

บรรยากาศกิจกรรม และมินิคอนเสิร์ต BNK48 ในงาน Grab Your Dream

แกร็บชวนพาร์ทเนอร์ทั้งมือใหม่ และมือโปรมาคว้าฝันกันในงาน Grab Your Dream ซึ่งจัดขึ้นที่ฟอร์จูนทาวน์ เมื่อวันที่ 5 เม.ย. 62 ที่ผ่านมา

ภายในงานพาร์ทเนอร์ก็ได้พบกับซุ้มกิจกรรมสนุก ๆ ที่แฝงความรู้ และเทคนิคในการให้บริการ จากแกร็บ และพันธมิตรผู้สนับสนุนงานนี้ แถมมีของรางวัลเล็ก ๆ น้อย ๆ ติดไม้ติดมือกลับบ้านไปอีกด้วย และในทุก ๆ กิจกรรมที่พี่ ๆ เข้าร่วม ก็จะได้รับตราประทับเพื่อนำไปชิงรางวัลพิเศษในช่วงสุดท้ายของงานอีกด้วย

ไม่เพียงแค่ความสนุกสนานเท่านั้น ร้านค้าต่าง ๆ จากแกร็บฟู้ดยังได้เตรียมอาหารไว้ให้พี่ ๆ พาร์ทเนอร์ได้อิ่มอร่อยกันภายในงานนี้อีกด้วย

และแล้วก็มาถึงช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอย กับการแสดงเรียกน้ำย่อยเล็ก ๆ น้อย ๆ จาก BNK48 แบรนด์แอมบาสเดอร์กลุ่มแรกของแกร็บ ก่อนที่จะเข้าสู่การเปิดงานอย่างเป็นทางการ

ในงาน Grab Your Dream ได้มีการมอบรางวัลให้กับพาร์ทเนอร์แกร็บที่มีผลงานดีเด่นทั้งในด้านการให้บริการ การรับงาน และพาร์ทเนอร์ที่ชักชวนเพื่อนมาร่วมเป็นพาร์ทเนอร์แกร็บด้วยกัน พร้อมกับการพูดคุย และแชร์เทคนิคการให้บริการจากพาร์ทเนอร์ที่ได้รับรางวัลต่าง ๆ อีกด้วย

และไฮไลท์ที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง กับมินิคอนเสิร์ตสุดเอ็กซ์คลูซีฟจาก BNK48 ที่มาแจกความสดใส และชวนพี่ ๆ มาสนุกด้วยกัน อีกทั้งน้อง ๆ BNK48 ยังได้มาเล่าประสบการณ์ความประทับใจในการใช้บริการแกร็บที่แต่ละคนได้ใช้เป็นประจำ และเป็นตัวแทนของผู้ใช้บริการจริงที่ได้กล่าวขอบคุณ และให้กำลังใจพี่ ๆ พาร์ทเนอร์ทุกคนในการให้บริการ สร้างรายได้ และทำความฝันของตัวเองให้เป็นจริงให้ได้

แน่นอนว่างานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา แต่งาน Grab Your Dream ของเรายังไมจบง่าย ๆ หลังจากจบการแสดงจาก BNK48 แล้ว ก็ถึงเวลาจับรางวัลพิเศษ ซึ่งพี่ ๆ ที่ร่วมกิจกรรมกับเราในช่วงแรกเท่านั้นที่จะมีสิทธิ์ได้รางวัลนี้ ซึ่งก็คือ การได้ร่วมถ่ายรูปกับศิลปิน BNK48 ทั้ง 16 คน ขอแสดงความยินดีกับผู้โชคดีทั้ง 4 ท่านด้วยนะคะ

GrabX-350 (1).jpg

แกร็บขอขอบคุณพันธมิตรทุกท่านที่ร่วมสนับสนุนกิจกรรม Grab Your Dream ขอขอบคุณร้านอาหารจากแกร็บฟู้ดทุกร้านที่นำความอิ่มอร่อยมาเสิร์ฟให้พี่ ๆ พาร์ทเนอร์ในงานนี้ และขอบคุณพี่ ๆ พาร์ทเนอร์ทุกคนที่มาร่วมสนุก และมาร่วมทำตามความฝันด้วยกันในงาน Grab Your Dream ขอขอบคุณพาร์ทเนอร์ทุกคนทั้งพาร์ทเนอร์ใหม่ และพาร์ทเนอร์ปัจจุบันทุกท่านที่ร่วมสร้างประสบการณ์ที่ดีในการใช้บริการรับส่งผู้โดยสาร พัสดุ สินค้า และอาหาร ที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้บริการทุกคน และแกร็บขอเป็นกำลังใจให้ทุกความฝันให้สำเร็จได้อย่างราบรื่นนะคะ

แกร็บยังคงมีกิจกรรมดี ๆ แบบนี้ให้พาร์ทเนอร์ได้ร่วมสนุก และพัฒนาตัวเองกันอย่างต่อเนื่อง อย่าลืมติดตามช่องทางการสื่สารต่าง ๆ ของแกร็บไว้ จะได้ไม่พลาดข่าวสารกิจกรรมที่กำลังจะเกิดขึ้นอีกนะคะ

GrabCoach รุ่นที่ 1 | ประกาศผลการแข่งขัน

 

ผ่านไปแล้วสำหรับ GrabCoach รุ่นที่ 1 หน้าใหม่ไม่มีเหงา โดยเมื่อวันที่ 3 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา แกร็บได้เชิญพาร์ทเนอร์ผู้เข้าร่วมการแข่งขันและโค้ชทุกท่าน มาร่วมสังสรรค์และรับประทานอาหารร่วมกัน พร้อมประกาศผลการแข่งขัน ที่ร้านเพลิน ถนนวิภาวดี

ภายในงานยังได้มีการประกาศผลทีมผู้ชนะจากการแข่งขัน GrabCoach รุ่นที่ 1 พร้อมทั้งมีการมอบรางวัล โดยมีเพื่อน ๆ พาร์ทเนอร์ร่วมแสดงความยินดีด้วยกัน ซึ่งทีมที่ชนะในงาน GrabCoach รุ่นที่ 1 หน้าใหม่ไม่มีเหงา มี 2 ทีม ดังนี้

 1. รางวัลชนะเลิศประเภท “จำนวนพาร์ทเนอร์โกลด์คลับรวมมากที่สุด”
  ได้แก่ ทีมโค้ชปุ๊ก
  นำทีมโดยคุณนันท์นภัทร ธร.

 2. รางวัลชนะเลิศประเภท ”จำนวนครั้งที่ได้รับ 5 ดาวมากที่สุด”
  ได้แก่ ทีมโค้ชที
  ซึ่งนำทีมโดยคุณนที วร.

แกร็บขอแสดงความยินดีกับผู้ชนะทั้ง 2 ทีมด้วยนะคะ บอกเลยว่ากิจกรรมนี้ นอกจากพาร์ทเนอร์จะได้เคล็ดลับดีๆ จากโค้ชที่คอยดูแลและให้คำปรึกษาตลอดการแข่งขันแล้ว ยังได้รับมิตรภาพดีๆ จากพาร์ทเนอร์ในทีมที่ร่วมกันแบ่งปันประสบการณ์และความคิดเห็นตลอดการแข่งขันอีกด้วย

สำหรับพี่ๆ ที่สนใจในกิจกรรมดีๆ แบบนี้ รอติดตามได้เลย รับรองว่าแกร็บพร้อมสนับสนุนทุกการเรียนรู้ และทุกความตั้งใจในการพัฒนาตนเองของพาร์ทเนอร์ทุกคน และยังคงจะมีกิจกรรมที่สนับสนุนให้พาร์ทเนอร์มีรายได้เพิ่ม และมีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้นต่อไปแบบไม่หยุดยั้ง เพราะแกร็บอยากให้ชีวิตของทุกคนดีขึ้นในทุกวัน

พี่ๆ สามารถติดตามสิทธิประโยชน์ดี ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นประกันสุขภาพและอุบัติเหตุ ส่วนลดโปรฯ โทรศัพท์มือถือ และอื่น ๆ ที่แกร็บตั้งใจคัดสรรมาเพื่อพาร์ทเนอร์คนสำคัญของเราได้ที่ www.grabdriverbenefits.com


 

แกร็บคาร์/แกร็บแท็กซี่ ฮีโร | ซัมเมอร์ ปาร์ตี้ ฤดูร้อนฮาเฮ

 

แกร็บชวนร่วมฉลองต้อนรับปีใหม่ไทย เมื่อวันที่ 26-27 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา แกร็บได้เชิญพาร์ทเนอร์แกร็บคาร์ และแกร็บแท็กซี่ ฮีโรคลับ มารับประทานอาหารร่วมกันภายใต้งาน “ซัมเมอร์ ปาร์ตี้ ฤดูร้อนฮาเฮ” ที่โรงแรมฮอริเดย์อินน์ สีลม

โดยงานนี้ แกร็บจัดเต็มให้พาร์ทเนอร์ทุกท่านได้อิ่มหนำไปกับหลากหลายเมนูอาหารเลิศรสที่ขนมาเสิร์ฟให้รับประทานกันแบบไม่อั้น

บอกเลยว่างานนี้ นอกจากพาร์ทเนอร์ทุกท่านจะได้อร่อยกันแบบเต็มอิ่มไปกับอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติรสเลิศ ภายในงานยังมีกิจกรรมแจกรางวัลสนุก ๆ ให้พี่ ๆ ได้เพลิดเพลินพร้อมรับของรางวัลติดไม้ติดมือกลับบ้านไปอีกด้วย

แกร็บยังคงมีกิจกรรมพิเศษ ๆ แบบนี้ให้กับพี่ ๆ พาร์ทเนอร์อีกมากมาย สำหรับใครที่อยากมาร่วมสังสรรค์ และร่วมกิจกรรมสนุกๆ ด้วยกันแบบนี้ เพียงพี่ ๆ เพิ่มรอบการขับในเดือนนี้เพื่อเลื่อนระดับให้สูงขึ้นในเดือนถัดไป โดยพี่ๆ สามารถติดตามข่าวสาร กิจกรรม และสิทธิประโยชน์มากมายได้ที่ www.grabdriverbenefits.com

แกร็บยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาแพลตฟอร์มของเราให้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของทั้งผู้ขับขี่ และผู้ใช้บริการ และยังคงมุ่งมั่นที่จะจัดโครงการดี ๆ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ของเราอย่างต่อเนื่อง เพราะเราอยากให้ชีวิตของทุก ๆ คนดีขึ้นในทุก ๆ วัน

 

แกร็บไบค์ ฮีโร | ซัมเมอร์ ปาร์ตี้ (สงกรานต์ทั้งที แกร็บจัดให้)

 

มื้อนี้แกร็บจัดให้! เพื่อต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ แกร็บได้เชิญพาร์ทเนอร์แกร็บไบค์ฮีโรคลับ ร่วมรับประทานอาหารร่วมกัน ณ สวนอาหาร 'กระท้อน' ไก่ลอยฟ้า เมื่อวันที่ 29-30 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา

นอกจากเพลิดเพลินกับเมนูอาหารมากมายในงานแล้ว พาร์ทเนอร์ยังได้รับชมการแสดงชื่อดังของร้านอย่าง ‘ไก่ลอยฟ้า‘ บอกเลยว่างานนี้พาร์ทเนอร์ยังได้มีส่วนร่วมในการลองโยนและรับไก่ด้วย รับได้บ้าง หล่นบ้าง สร้างเสียงหัวเราะและความสนุกสนานตลอดงานเป็นอย่างมาก

โดยงานนี้ เนื่องในเทศกาลปีใหม่ไทยที่กำลังจะมาถึง แกร็บได้ถือโอกาสเชิญพาร์ทเนอร์อาวุโส มาให้เหล่าทีมงานและพาร์ทเนอร์แกร็บได้รดน้ำดำหัว และขอพรเพื่อเป็นสิริมงคลในชีวิต หลังจากนั้นพาร์ทเนอร์ทุกท่านก็ร่วมสนุกด้วยการเล่นเกมส์ เพื่อรับของที่ระลึกจากทางแกร็บ

สำหรับใครที่อยากมาร่วมสังสรรค์ และร่วมกิจกรรมสนุกๆ ด้วยกันแบบนี้ เพียงพี่ ๆ เพิ่มรอบการขับในเดือนนี้เพื่อเลื่อนระดับให้สูงขึ้นในเดือนถัดไป โดยพี่ๆ สามารถติดตามสิทธิประโยชน์ และกิจกรรมต่าง ๆ ได้จาก www.grabdriverbenefits.com

แกร็บยังคงตั้งใจที่จะพัฒนาระบบของเรา เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ของเราอย่างต่อเนื่อง เพราะเราอยากให้ชีวิตของทุก ๆ คนดีขึ้นในทุก ๆ วัน แล้วพบกันใหม่ในกิจกรรมหน้านะคะ

 

GrabCoach ครั้งที่ 2 หน้าใหม่ไม่มีเหงา ก้าวสู่ความสำเร็จไปด้วยกัน

 

กลับมาตามคำเรียกร้อง! กับโครงการ “แกร็บโค้ช“ เมื่อวันเสาร์ที่ 30 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา นับว่าเป็นโอกาสที่ดีของพาร์ทเนอร์แกร็บคาร์หน้าใหม่ ได้พบปะกับพาร์ทเนอร์ระดับท็อป ที่มากด้วยเทคนิคและประสบการณ์ มาช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมาย พร้อมก้าวเข้าสู่โกลด์คลับ เพื่อรับสิทธิประโยชน์ที่มากกว่า

งานนี้ รับรองว่าพาร์ทเนอร์ที่เข้าร่วม มีแต่คุ้มกับคุ้ม! เพราะพาร์ทเนอร์ระดับท็อปที่มาทำหน้าที่เป็นโค้ชมากด้วยประสบการณ์ รวมถึงสามารถสร้างรายได้จากการขับแกร็บได้เป็นอันดับต้น ๆ การันตีได้จากคะแนนการบริการ หรือคะแนนดาวที่สูงอีกด้วย

บอกเลยว่าโค้ชทุกท่านไม่ได้มาเล่น ๆ เมื่อพาร์ทเนอร์ทุกท่านเข้าทีมกันเรียบร้อยแล้ว โค้ชแต่ละคนก็เริ่มทำหน้าที่กันอย่างตั้งใจ แบ่งปันเคล็ดลับแบบจัดเต็ม อาทิ การให้บริการ เส้นทางการขับ พร้อมตอบทุกข้อสงสัยให้กับลูกทีม รวมถึงวางแผนร่วมกันเพื่อบรรลุเป้าหมายการแข่งขันนี้

พาร์ทเนอร์แต่ละท่านก็ไม่น้อยหน้า มุ่งมั่นตั้งใจกันอย่างเต็มที่ ในการเรียนรู้ทุกเทคนิค ทุกข้อมูล ตลอดกิจกรรม เพื่อนำไปพัฒนาตัวเอง ให้สามารถสร้างรายได้ให้สูงขึ้น และก้าวเข้าสู่โกลด์คลับ เพื่อสิทธิประโยชน์ที่มากกว่า

หลังจบงานนี้ มั่นใจได้ว่า พาร์ทเนอร์ทุกทีมพร้อมแล้วที่จะเริ่มแข่งขันกันต่อ โดยมีโค้ชเป็นหัวหน้าทีมคอยให้คำปรึกษา และให้คำแนะนำในการขับ ทั้งนี้ไม่ว่าทีมไหนจะเป็นผู้ชนะ แกร็บเชื่อว่าทุกท่านจะได้เรียนรู้เทคนิคต่าง ๆ ทั้งจากโค้ช และจากประสบการณ์ในสนามจริง ทำให้สามารถสร้างรายได้จากการขับแกร็บได้มากขึ้นอย่างแน่นอน