ทำอย่างไรเมื่อ HUAWEI ไม่แสดงแผนที่ ?

ข้อความ “Google Play services are updating” อาจแสดงขึ้นสำหรับพี่ ๆ สมาชิกที่ใช้อุปกรณ์สื่อสารยี่ห้อ HUAWEI ดังภาพด้านล่างนี้

 
huawei.PNG
 

เหตุการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้นเมื่อ HUAWEI ไม่อ่านค่ากูเกิลแมป (Google Maps) บนแอปฯ ต่าง ๆ ค่ะ โดยแกร็บไปค้นหาวิธีแก้ไขมาฝากพี่ ๆ โดยสามารถทำตามวิธีด้านล่างได้เลยค่ะ


6 ขั้นตอนเพื่อกลับมาเห็นแผนที่

1. ไปที่ "การตั้งค่า" (Settings) จากนั้นเลือก "แอป" (Apps)

2.png

2. เลือก “อื่นๆ” (More) แล้วเลือก “แสดงกระบวนการระบบ” (Show system processes) ด้านล่างของหน้าจอ

3.png

3. เลือก “บริการของ Google Play” (Google Play services)

4.png

4. เลือก “ที่เก็บข้อมูล” (Storage)

5.png

5. เลือก “ล้างแคช” (Clear Cache) จากนั้นเลือก “จัดการพื้นที่” (Manage Space)

6.png

6. เลือก “ล้างข้อมูลทั้งหมด” (Clear all data)

7.png
 

เพียงเท่านี้ พี่ ๆ ก็กลับมาใช้ Google Map ได้ตามปกติแล้ว 

 

หมายเหตุ:
หากพี่ ๆ ปิดและเปิดเครื่อง หลังจากที่แก้ไขเสร็จแล้ว อาการเดิมอาจกลับมาได้ ซึ่งแกร็บแนะนำให้พี่ ๆ ปฏิบัติตามวิธีข้างต้นใหม่อีกครั้ง

 

ขอขอบคุณข้อมูล และภาพประกอบจาก www.beartai.com

[GrabTaxi] เที่ยวสิงคโปร์แบบฟรีๆ กับแกร็บแท็กซี่

บริษัท แกร็บแท็กซี่ (ประเทศไทย) จำกัด พาสมาชิกแกร็บแท็กซี่ พร้อมสมาชิกในครอบครัวเดินทางไปยังประเทศสิงคโปร์ สำนักงานใหญ่แกร็บ ระหว่างวันที่ 2-4 มีนาคม 2561

เพื่อเป็นรางวัลแก่ผู้ชนะจากแคมเปญเพิ่มรอยยิ้มให้สมาชิกแกร็บแท็กซี่ รวมถึง ร่วมเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างสมาชิกและครอบครัว และ กระชับมิตรภาพระหว่างสมาชิกแกร็บแท็กซี่ด้วยกัน

 

ชมคลิปบรรยากาศได้ที่นี่นะคะ

 
 

แกร็บขอขอบคุณพี่ๆ แกร็บแท็กซี่และสมาชิกในครอบครัวทุกๆ ท่านที่ทำให้การเดินทางครั้งนี้เต็มไปด้วยความสุขและเสียงหัวเราะตลอด 3 วัน 2 คืน ในพื้นที่ต่างแดน

ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือกับแกร็บในทุกๆ เรื่อง สนับสนุนแกร็บในทุกๆ ด้าน การเดินทางครั้งนี้เป็นก้าวสำคัญที่ทำให้ทีมงานได้เรียนรู้และได้รับประสบการณ์มากมาย หากผิดพลาดประการใด ทางทีมงานขออภัยมา ณ ที่นี้อีกครั้งค่ะ

สำหรับสมาชิกท่านอื่นที่อยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมดีๆ แบบนี้ เพียงติดตามข่าวสารจากแกร็บ ออนไลน์ทุกวัน รับทุกงาน ง่ายๆ แค่นี้ เที่ยวฟรีแน่นอน!

แกร็บสัญญาว่า แกร็บจะยังคงมุ่งมั่นสร้างสรรค์กิจกรรมดีๆ ให้พี่ๆ อย่างต่อเนื่องในอนาคต แกร็บหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะพบกันในกิจกรรมครั้งต่อไปนะคะ