โครงการแกร็บสานฝัน ปี 2

ผ่านไปแล้วกับโครงการแกร็บสานฝัน ปี 2 ที่ปีนี้แกร็บก็ได้จัดกิจกรรมสุดพิเศษ “ศึกสานฝันแกร็บแท็กซี่ตะลุยเชียงใหม่” สำหรับพี่ๆ แกร็บแท็กซี่ที่ทำรอบขับในช่วงเวลาเร่งด่วนได้มากที่สุด โดยแกร็บพาผู้ชนะจากกิจกรรมนี้ร่วมเดินทางไปตะลุยกันที่จังหวัดเชียงใหม่ เป็นเวลา 3 วัน 2 คืน

ชมคลิปบรรยากาศได้ที่นี่นะคะ

เมื่อเดินทางถึงจังหวัดเชียงใหม่ ได้พาพี่ๆ ไปเยี่ยมชมความงามของธรรมชาติที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ไหว้พระขอพรกับหลวงพ่อทันใจ ที่วัดพระธาตุดอยคำที่ได้แจกโชคลาภกันไปเกือบทั้งคณะ ตลอดการเดินทางบรรยากาศเต็มไปด้วยความผ่อนคลาย

การเดินทางครั้งนี้ แกร็บได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต อย่างดอยอินทนนท์ น้ำตกวชิรธาร รวมถึงม่อนแจ่ม ให้คนขับได้เยี่ยมชมอย่างเต็มอิ่มตลอด 3 วัน 2 คืน

แกร็บขอขอบคุณพี่ๆ แกร็บแท็กซี่และสมาชิกในครอบครัวทุกๆ ท่านที่ทำให้การเดินทางครั้งนี้เต็มไปด้วยความสุขและเสียงหัวเราะตลอด 3 วัน 2 คืน สำหรับสมาชิกท่านอื่นที่อยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมดีๆ แบบนี้ เพียงติดตามข่าวสารจากแกร็บทุกวัน รับทุกงาน ง่ายๆ แค่นี้ เที่ยวฟรีแน่นอน!

แกร็บสัญญาว่า แกร็บจะยังคงมุ่งมั่นสร้างสรรค์กิจกรรมดีๆ ให้พี่ๆ อย่างต่อเนื่องในอนาคต แกร็บหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะพบกันในกิจกรรมครั้งต่อไปนะคะ

GrabTalk #8 บริการประทับจิต เซอร์วิสประทับใจ

ผ่านไปอีกครั้งกับงาน GrabTalk ครั้งที่ 8 “บริการประทับจิต เซอร์วิสประทับใจ” เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ทางแกร็บเรียนเชิญฮีโรพาร์ทเนอร์ จากแกร็บคาร์ มาร่วมสังสรรค์ เล่นเกม มอบของรางวัล และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ร่วมกันภายในงาน เพื่อตอบแทนพี่ๆ พาร์ทเนอร์ที่ทำงานอย่างหนักมาโดยตลอด


ภายในงานได้มีการรวบรวมความคิดเห็น เซอร์วิสติดดาว หรือคำขอบคุณจากผู้โดยสารที่มาจากการบริการของพี่ๆ แกร็บคาร์ ซึ่งมีการรวมมาทุกสัปดาห์เพื่อเป็นกำลังใจให้พี่ๆ ในการให้บริการที่ดีต่อไป

ทั้งนี้ได้มีการเชิญคุณวีระชัย ผู้ได้รับรางวัล Driver of the month ซึ่งได้รับคะแนน 5 ดาวมากที่สุด ในเดือนมกราคม 2562 มาแชร์เทคนิคและประสบการณ์การให้บริการ ซึ่งแนวทางสำคัญที่คุณวีระชัยอยากแนะนำให้พี่ๆ พาร์ทเนอร์ทุกคนคำนึงถึงคือ การมีใจรักบริการ หรือ Service Mind ดูแลผู้โดยสารเหมือนคนในครอบครัว และออกไปทำงานด้วยความสุข ซึ่งคุณวีระชัยได้แนะนำเทคนิคง่ายๆ ตั้งแต่

 • การกล่าวคำทักทายผู้โดยสารด้วยความสุภาพ

 • ตรวจเช็คความถูกต้องของปลายทาง

 • กล่าวคำอวยพรเมื่อลูกค้าถึงจุดปลายทาง

บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ จากการเล่นเกมร่วมกัน รวมถึงมีการมอบของรางวัลเพื่อสร้างความผ่อนคลายให้กับพี่ๆ พาร์ทเนอร์ ก่อนจะทำการรับประทานอาหารร่วมกัน

ทางแกร็บขอขอบคุณพาร์ทเนอร์ทุกท่านเป็นอย่างยิ่งที่สละเวลาเข้าร่วมงาน GrabTalk ครั้งที่ 8 บริการประทับจิต เซอร์วิสประทับใจ นอกจากจะเป็นโอกาสในการเข้ามาร่วมรับฟังแนวทางการให้บริการ ซึ่งเป็นหัวใจหลักที่ทางแกร็บอยากให้คำนึงถึงแล้ว ยังเป็นโอกาสดีที่พี่ ๆ พาร์ทเนอร์จะได้พบปะพูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างกัน แล้วพบกันใหม่ใน GrabTalk ครั้งหน้านะคะ

โปรแนะนำคนขับใหม่ 1-31 มี.ค. 62

ต้อนรับเดือนมีนาคมด้วยโปรแนะนำคนขับที่แรงกว่าเดิม พร้อมแนะนำได้ทั้งประเทศ

 
 
BLOG-01.jpg
เฉพาะผู้ที่ลงทะเบียนสมัครขับสำเร็จระหว่างวันที่ 1-31 มี.ค. 2562 เท่านั้น แกร็บไบค์ รวมถึงการให้บริการ แกร็บไบค์ แกร็บเอ็กซ์เพรส (ไบค์) และแกร็บฟู้ด

เฉพาะผู้ที่ลงทะเบียนสมัครขับสำเร็จระหว่างวันที่ 1-31 มี.ค. 2562 เท่านั้น
แกร็บไบค์ รวมถึงการให้บริการ แกร็บไบค์ แกร็บเอ็กซ์เพรส (ไบค์) และแกร็บฟู้ด

 
 

พิเศษสำหรับแกร็บไบค์

มีสิทธิ์รับรางวัลใหญ่ เพียงสะสมคะแนนจากการชวนเพื่อนให้เยอะที่สุด อ่านกติกาและรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกที่นี่

กติกา

 1. สะสมคะแนนจากการชวนเพื่อนมาสมัครขับแกร็บไบค์ กรุงเทพฯ ระหว่าง 1-31 มี.ค. 2562 ตามเงื่อนไขด้านล่าง

  - ป้ายเหลือง: รับคะแนนสะสม 2 คะแนนต่อคน เมื่อเพื่อนขับครบ 7 รอบภายใน 7 วัน

  - ป้ายขาว: รับคะแนนสะสม 1 คะแนนต่อคน เมื่อเพื่อนขับครบ 10 รอบภายใน 7 วัน

 2. สะสมคะแนนอย่างน้อย 15 คะแนน

เกณฑ์การตัดสินรางวัล

 • ผู้ที่มีคะแนนสะสมสูงสุดอันดับ 1 : รถจักรยานยนต์ (จำนวน 1 รางวัล)

 • ผู้ที่มีคะแนนสะสมสูงสุดอันดับ 2-6 : เครดิตรับงาน 200 บาท (รวมจำนวน 5 รางวัล)

ช่องทางการแนะนำ

 1. จากการกรอกเข้ามาที่ฟอร์มแนะนำด้านล่าง

 2. จากไลน์ ‘GrabBikeTH‘

 3. จากตัวแทนเซลล์ของแกร็บไบค์

ประกาศผลผู้ได้รับรางวัล

 • ภายในวันที่ 10 เม.ย. 62

 
* ทั้งประเทศ หมายรวมเฉพาะ พื้นที่ที่มีแกร็บและประเภทบริการนั้น ๆ เปิดให้บริการ ยกเว้นเชียงใหม่ ** ต่อที่ 2 ของการแนะนำประเภทแกร็บคาร์ สงวนสิทธิ์เฉพาะพาร์ทเนอร์กรุงเทพฯ ชลบุรี อยุธยา นครราชสีมา ขอนแก่น และเชียงราย เท่านั้น และการแนะนำประเภทแกร็บคาร์ แกร็บคาร์พลัส และแกร็บคาร์ลักซ์ กรุงเทพฯ จะนับยอดรวมกัน

* ทั้งประเทศ หมายรวมเฉพาะ พื้นที่ที่มีแกร็บและประเภทบริการนั้น ๆ เปิดให้บริการ ยกเว้นเชียงใหม่
** ต่อที่ 2 ของการแนะนำประเภทแกร็บคาร์ สงวนสิทธิ์เฉพาะพาร์ทเนอร์กรุงเทพฯ ชลบุรี อยุธยา นครราชสีมา ขอนแก่น และเชียงราย เท่านั้น และการแนะนำประเภทแกร็บคาร์ แกร็บคาร์พลัส และแกร็บคาร์ลักซ์ กรุงเทพฯ จะนับยอดรวมกัน

 
 

เริ่มแนะนำเพื่อนได้เลยที่นี่

ไม่ต้องมีคำนำหน้า ตัวอย่างเช่น สมคิด มาลัยทอง
ไม่ต้องเว้นวรรค หรือมีเครื่องหมาย ตัวย่างเช่น 0809876543
13 หลัก ไม่ต้องเว้นวรรค หรือมีเครื่องหมาย ตัวย่างเช่น 1107007188950
ประเภทบริการของผู้แนะนำ *
ไม่ต้องเว้นวรรค หรือมีเครื่องหมาย ตัวย่างเช่น 0809876543
ประเภทบริการที่ผู้ถูกแนะนำสนใจ *

ข้อควรรู้

 1. ผู้แนะนำและผู้ถูกแนะนำต้องสมัครเป็นคนขับประเภทเดียวกันเท่านั้น
  เช่น หากผู้แนะนำเป็นสมาชิก GrabBike ผู้ถูกแนะนำ (เพื่อนของคุณ) ต้องสมัครเป็นคนขับ GrabBike เท่านั้น
  (ผู้ขับยานพาหนะ 2 ล้อสามารถชวนได้เฉพาะยานพาหนะ 2 ล้อ และผู้ขับยานพาหนะ 4 ล้อ ชวนได้เฉพาะผู้ขับยานพาหนะ 4 ล้อ)

 2. พื้นที่ที่มีแกร็บให้บริการ ณ ธันวาคม 61 มี 18 พื้นที่ ได้แก่ กรุงเทพฯ อยุธยา ชลบุรี-พัทยา เชียงใหม่ เชียงราย อุบลราชธานี อุดรธานี ขอนแก่น นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ หัวหิน นครศรีธรรมราช ภูเก็ต สุราษฎร์ธานี สมุย กระบี่ สงขลา-หาดใหญ่

 3. แกร็บไบค์ต่างจังหวัด มีเพียงบริการ GrabExpress (Bike) ยกเว้นจังหวัดเชียงใหม่มีบริการ GrabExpress (Bike) และ GrabFood

 4. พาร์ทเนอร์สามารถแนะนำเพื่อนในพื้นที่ใดก็ได้ที่มีแกร็บและประเภทการบริการนั้นๆ ให้บริการ

 5. โบนัสแนะนำคนขับใหม่ ยึดตามพื้นที่ที่คนขับใหม่สมัครและเปิดระบบสำเร็จ ไม่ใช่ พื้นที่ที่ผู้แนะนำขับแกร็บอยู่

ตัวอย่าง

น้องกุ๊กเป็นพาร์ทเนอร์ชาวเชียงใหม่แนะนำเพื่อนกรุงเทพฯ ขับแกร็บคาร์ 6 คน โดยทั้งหมดเปิดระบบสำเร็จและขับครบ 7 เที่ยวใน 7 วัน วิธีคำนวณโปรแนะนำคนขับใหม่ของน้องกุ๊กเป็นดังนี้
(เชียงใหม่ แนะนำ กรุงเทพฯ ยึดตามโปรแนะนำคนขับใหม่พื้นที่กรุงเทพฯ)
= โบนัสต่อที่ 1 รับ 1,500 บ./คน + โบนัสต่อที่ 2 รับ 5,000 บ. เมื่อชวนครบทุก 5 คน
= (1,500 บ. x 6 คน) + 5,000 บ.
= 14,000 บ.

หมายเหตุ : คลิกเพื่ออ่านรายละเอียดเพิ่มเติม

- โปรโมชันแนะนำคนขับเริ่มตั้งแต่ 1-31 มี.ค. 62

- ผู้แนะนำต้องเป็นสมาชิก Grab และผู้ถูกแนะนำ (เพื่อนของคุณ) จะต้องไม่เคยเป็นสมาชิก Grab มาก่อน

- ผู้แนะนำ ต้องกรอกรายละเอียดของเพื่อนในแบบสอบถามด้านบนให้ถูกต้องเพื่อรับสิทธิ์

- ผู้ถูกแนะนำ ต้องกรอกรายละเอียดของตนเองและรหัสของผู้แนะนำเพื่อสมัครใน ใบสมัครขับและส่งเอกสารสำหรับสมาชิก GRAB เพื่อรับสิทธิ์

- ผู้ถูกแนะนำจะต้องเปิดระบบสำเร็จภายในวันที่ 7 ของเดือนถัดไป (นับจากเดือนที่ถูกกรอกชื่อเพื่อแนะนำ) หากผู้ถูกแนะนำเปิดระบบไม่สำเร็จภายในเวลาที่กำหนด ผู้แนะนำจะไม่ได้รับโบนัส

- โปรโมชันคนขับใหม่ จะถูกโอนเข้าตามรอบภายใน 16 วัน นับจากวันที่คนขับใหม่ลงทะเบียนสำเร็จ (ได้รับ SMS เปิดระบบจากแกร็บ)

- โบนัสต่อที่ 2 จะนับจำนวนผู้ถูกแนะนำตลอดระยะเวลาโปรโมชันแนะนำคนขับ และโบนัสจะถูกโอนภายในวันที่ 25 ของเดือนถัดไป

- แกร็บขอสงวนสิทธิ์ในการจ่ายโปรโมชันแนะนำคนขับใหม่ให้สมาชิกแกร็บที่แนะนำผู้ขับอูเบอร์ก่อนวันที่ 26 มี.ค. 61 เท่านั้น

- แกร็บขอสงวนสิทธิ์ในการจ่ายโปรโมชันคนขับใหม่จากอูเบอร์โดยเริ่มนับจากวันลงทะเบียนสำเร็จ (ได้รับ SMS เปิดระบบจากแกร็บ)

- หากคนขับใหม่ไม่เริ่มขับภายในระยะเวลาที่กำหนด บริษัทฯ ขอถือว่าท่านสละสิทธิ์จากโปรโมชัน

- คนขับใหม่ต้องส่งเอกสารที่ใช้ในการสมัครข้างต้นให้ครบทุกรายการ รวมถึงต้องเข้ารับการอบรมจากเจ้าหน้าที่ Grab ภายในระยะเวลาที่กำหนดนับจากวันที่เปิดระบบ

- คนขับใหม่จะต้องได้รับการตรวจประวัติอาชญากรรมตามที่แกร็บจัดหาให้ และมีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดและเงื่อนไข

- ผู้ที่ผ่านการอบรม ทั้งรอบการอบรมที่สำนักงานแกร็บและรอบการอบรมออนไลน์จะได้รับการเปิดระบบภายใน 5 วัน หลังจากที่ได้เข้ารับการอบรมเนื่องจากข้อจำกัดในการตรวจประวัติอาชญากรรม

- บริษัทฯ จะทำการโอนเงินสดเข้ากระเป๋าเงินสดในแอปฯ คนขับตามรอบประจำสัปดาห์ และทำการหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%

- แกร็บมีหน่วยงานที่ทำหน้าที่ตรวจสอบพฤติกรรมเข้าข่ายการฉ้อโกงหรือผิดกฎระเบียบของบริษัทฯ โดยหากพบความไม่โปร่งใส บริษัทฯ ขอระงับสัญญาณกับผู้กระทำการดังกล่าว และขอสงวนสิทธิ์ในการจ่ายเงินพิเศษทันทีในทุกกรณี

- เงื่อนไขทั้งหมดเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด และ บริษัทฯ ขอสงวนสิทธ์ในการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

GrabCoach ครั้งที่ 1 หน้าใหม่ไม่มีเหงา ก้าวสู่ความสำเร็จไปด้วยกัน

 
KERZ6609.jpg

“ถ้าขับคนเดียวแล้วเหงา มาขับกับเราสิสนุกแน่”

แกร็บจัดโครงการ “แกร็บโค้ช“ เมื่อวันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 ซึ่งโครงการนี้ได้เปิดโอกาสให้พาร์ทเนอร์แกร็บคาร์หน้าใหม่ ได้มีโอกาสได้พบปะกับพาร์ทเนอร์ระดับท็อปที่สามารถสร้างรายได้จากการขับแกร็บได้เป็นอันดับต้น ๆ พร้อมกับมีคะแนนการบริการ หรือคะแนนดาวที่สูงอีกด้วย

โดยพาร์ทเนอร์ผู้มากประสบการณ์เหล่านี้จะมาทำหน้าทีเป็นโค้ชให้กับพาร์ทเนอร์หน้าใหม่ที่มาเข้าร่วมร่วมงานนี้ และภารกิจของโค้ชก็คือต้องนำลูกทีมของตัวเองให้สามารถสร้างรายได้ให้สูงขึ้นให้ได้

หลังจากทำการแบ่งกลุ่มแบ่งทีมกันเรียบร้อยแล้ว แต่ละทีมก็มีโอกาสได้พูดคุยทำความรู้จักกัน โค้ชแต่ละคนก็ทำหน้าที่ของตัวเองกันอย่างตั้งใจ เผยเคล็ดลับ แชร์เทคนิค แลกเปลี่ยนประสบการณ์กันแบบไม่มีหวงวิชา และแน่นอนว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ต่อคนอื่น ๆ ในทีมอย่างมากเลยทีเดียว

ในส่วนของพาร์ทเนอร์หน้าใหม่ก็ตั้งใจฟัง ตั้งใจจด ตั้งใจถาม เป็นกิจกรรมที่เต็มไปด้วยคนที่พร้อมที่จะเรียนรู้ และพัฒนาตัวเอง ซึ่งดูแล้วการที่ทุกคนจะสามารถมีรายได้ที่สูงขึ้นนั้นไม่ใช่เรื่องยากสำหรับคนกลุ่มนี้เลย

เมื่องานจบลง แต่โครงการของเรายังคงดำเนินต่อไป โดยหลังจากนี้แต่ละทีมจะต้องทำการแข่งขันกันต่อ โดยมีโค้ชเป็นหัวหน้าทีมคอยให้คำปรึกษา และให้คำแนะนำในการขับ และไม่ว่าทีมไหนจะเป็นผู้ชนะ แกร็บเชื่อว่าทุกคนจะได้เรียนรู้เทคนิคต่าง ๆ ทั้งจากโค้ช และจากประสบการณ์ในสนามจริง และสามารถสร้างรายได้จากการขับแกร็บได้มากขึ้นอย่างแน่นอน

แกร็บสนับสนุนทุกการเรียนรู้ และทุกความตั้งใจในการพัฒนาตนเองของพาร์ทเนอร์ทุกคน และแกร็บยังคงจะมีกิจกรรมที่สนับสนุนให้พาร์ทเนอร์มีรายได้เพิ่ม และมีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้นต่อไปแบบไม่หยุดยั้ง เพราะแกร็บอยากให้ชีวิตของทุกคนดีขึ้นในทุกวัน

พี่ๆ สามารถติดตามสิทธิประโยชน์ดี ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นประกันสุขภาพและอุบัติเหตุ ส่วนลดโปรฯ โทรศัพท์มือถือ และอื่น ๆ ที่แกร็บตั้งใจคัดสรรมาเพื่อพาร์ทเนอร์คนสำคัญของเราได้ที่ www.grabdriverbenefits.com

 

แกร็บไบค์ ฮีโร | โครงการตรวจสุขภาพประจำปี ครั้งที่ 1

 
L___3771.jpg

“รถพังยังซ่อมได้ แต่ถ้าร่างกายเป็นอะไรคงหาอะไหล่มาซ่อมยาก” แกร็บห่วงใย และใส่ใจสุขภาพของพาร์ทเนอร์ จึงได้มีการจัดโครงการตรวจสุขภาพ และกิจกรรมเสริมความรู้ให้กับพาร์ทเนอร์ของเรา

วันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 62 แกร็บได้ทำการเนรมิตอาคารธนภูมิ ให้กลายเป็นโรงพยาบาลขนาดย่อม ๆ โดยได้ความร่วมมือจากโรงพยาบาลกล้วยน้ำไทย ในการนำเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย พร้อมบุคลากรทางการแพทย์มาช่วยในการตรวจสุขภาพให้กับพาร์ทเนอร์แกร็บแบบครบวงจร

การตรวจสุขภาพนอกจากจะทำให้เรารู้เท่าทันร่างกายของตัวเองแล้ว คุณหมอยังได้ให้คำแนะนำดี ๆ ในการดูแลสุขภาพของตัวเราเองให้ดีอีกด้วย

นอกจากการตรวจสุขภาพจากทางโรงพยาบาลแล้ว โครงการนี้ยังได้จัดให้มีกิจกรรมส่งเสริมสุขภาวะอีกมากมายให้พาร์ทเนอร์ได้เข้าร่วม ไม่ว่าจะเป็นการตรวจเช็กสมรรถภาพของร่างกาย ฟังบรรยายจากผู้เชี่ยวชาญ เรียนรู้ท่าออกกำลังกายพื้นฐานที่ทำเองได้ที่บ้าน รับคำแนะนำด้านโภชนาการ ซึ่งแต่ละกิจกรรมก็ได้รับความสนใจจากพาร์ทเนอร์เป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าพกความรู้กลับบ้านกันไปเต็มกระเป๋าเลยค่ะ

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ นอกจากกิจกรรมต่าง ๆ ที่ว่ามาแล้ว โครงการนี้ยังได้รับความร่วมมือจากบริษัทพันธมิตรอย่างประกันซันเดย์ ที่มาร่วมแจกหน้ากากอนามัยให้กับพาร์ทเนอร์ของเราได้นำไปใช้กันบนท้องถนนอีกด้วย

แกร็บ ไม่ได้เป็นเพียงแอปพลิเคชันที่สามารถสร้างรายได้ให้กับพาร์ทเนอร์ และครอบครัวเท่านั้น แต่เรามุ่งมั่นที่จะพัฒนาคุณภาพชีวิตของพาร์ทเนอร์ของเราให้ดียิ่งขึ้นในทุก ๆ ด้าน เรื่องของสุขภาพก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่เราให้ความสำคัญเช่นกัน และแกร็บยังคงมุ่งมั่นที่จะจัดโครงการดี ๆ แบบนี้ให้กับพาร์ทเนอร์อย่างต่อเนื่อง พี่ๆ สามารถติดตามสิทธิประโยชน์ดี ๆ ที่แกร็บตั้งใจคัดสรรมาเพื่อพาร์ทเนอร์คนสำคัญของเราได้ที่ www.grabdriverbenefits.com

 

แกร็บไบค์ | แกร็บแอมบาสเดอร์ วีรบุรุษชุดเขียว รุ่นที่ 3

 
L___3219.jpg

ต่อเนื่องมาถึงรุ่นที่ 3 แล้ว สำหรับโครงการ “แกร็บแอมบาสเดอร์ วีรบุรุษชุดเขียว“ เมื่อวันพุธที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 ซึ่งเป็นโครงการที่มุ่งต่อยอดมาตรฐานการบริการของพาร์ทเนอร์แกร็บไบค์ เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดจากพาร์ทเนอร์ที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้บริการ

สำหรับการเป็นแกร็บแอมบาสเดอร์ นอกจากพาร์ทเนอร์จะได้รับเครื่องแบบทั้งเสื้อแจ็กเก็ต และหมวกกันน็อกเพื่อสวมใส่ในการให้บริการแกร็บแล้ว พาร์ทเนอร์ยังจะได้รับสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นประกันสุขภาพ เงินชดเชยรายได้เมื่อไม่สามารถรับงานได้ และอื่น ๆ อีกมากมาย

ภายในงานนี้ นอกจากพาร์ทเนอร์จะได้รับทราบรายละเอียดของการเป็นแกร็บแอมบาสเดอร์ และสิทธิประโยชน์ที่จะได้รับแล้ว ยังมีตัวแทนพาร์ทเนอร์ในโครงการแกร็บแอมบาสเดอร์จากรุ่นก่อนหน้ามาบอกเล่าประสบการณ์การเป็นแกร็บแอมบาสเดอร์ และแชร์ประสบการที่มีประโยชน์ให้ทุกคนได้ฟังกันอีกด้วย

และสำหรับใครที่อยากเป็นแกร็บแอมบาสเดอร์เหมือนเพื่อน ๆ แล้วล่ะก็ รอติดตามข่าวสารจากช่องทางต่าง ๆ ของแกร็บไว้ได้เลย แกร็บยังคงเดินหน้ามอบสิ่งดี ๆ ให้กับพาร์ทเนอร์ของเราอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ชีวิตของทุกคนดีขึ้นในทุกวัน แล้วพบกันในโครงการแกร็บแอมบาสเดอร์รุ่นถัดไปนะคะ

IMG_5590.jpg
 

แอปฯ Grab Driver จะรองรับไอโฟนตั้งแต่ iOS 10 ขึ้นไป

ใครใช้ไอโฟนฟังทางนี้!

ตั้งแต่ 6 ก.พ. 62 เป็นต้นไป แอปพลิเคชัน Grab Driver (แอปคนขับ) สำหรับ iOS จะรองรับไอโฟนที่มีระบบปฏิบัติการ “iOS 10 ขึ้นไป” และเพื่อให้พาร์ทเนอร์สามารถใช้งานแอปพลิเคชัน Grab Driver ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดี รวมถึงได้รับการอัปเดตฟีเจอร์ใหม่ ๆ และความปลอดภัยของข้อมูลภายในแอปฯ กรุณาอัปเดตเวอร์ชัน iOS ของคุณให้เป็น iOS 10 ขึ้นไป


ไอโฟนรุ่นใดบ้างที่สามารถอัปเดต iOS 10 ได้

ไอโฟนรุ่นที่สามารถอัปเดตเวอร์ชันเป็น iOS 10 ได้ มีดังนี้

 • ไอโฟน 5, 5S, 5C

 • ไอโฟน SE

 • ไอโฟน 6, 6 Plus

 • ไอโฟน 6S, 6S Plus

*สำหรับไอโฟน 7, 7 Plus, 8, 8 Plus, X, XR, XS, และ XS Plus จะมาพร้อม iOS 10 หรือสูงกว่าอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องทำการอัปเดต


จะรู้ได้อย่างไรว่าไอโฟนของเราเป็น iOS เวอร์ชันไหน

พาร์ทเนอร์สามารถตรวจสอบเวอร์ชัน iOS ของตัวเองได้ง่าย ๆ เพียงหยิบไอโฟนของคุณขึ้นมา แล้วทำตามนี้

 1. ไปที่ “การตั้งค่า”

 2. เลือก “ทั่วไป“

 3. เลือก “เกี่ยวกับ“

 4. เลื่อนลงมาดูที่ “เวอร์ชัน“ ตัวเลขด้านหลังจะเป็นเวอร์ชัน iOS ของคุณ

*ศึกษวิธีดูเวอร์ชัน iOS เพิ่มเติมได้ ที่นี่

*ศึกษวิธีดูเวอร์ชัน iOS เพิ่มเติมได้ที่นี่


ขั้นตอนการอัปเดต iOS

พาร์ทเนอร์สามารถอัปเดต iOS ได้โดยทำขั้นตอนต่อไปนี้

 1. ไปที่ “การตั้งค่า”

 2. เลือก “ทั่วไป“

 3. เลือก “รายการอัพเดทซอฟต์แวร์“

 4. เลือก “ดาวน์โหลดและติดตั้ง“

 5. รอจนกว่าระบบจะทำการอัปเดตเสร็จสิ้น

*การอัปเดตเวอร์ชันจะใช้แบตเตอรี และอินเทอร์เน็ตค่อนข้างมาก แนะนำให้เสียบชาร์จ และเปิดใช้ไว-ไฟ ระหว่างการอัปเดต

**หากมีข้อความเตือนว่า พื้นที่ว่างของเครื่องไม่เพียงพอ อาจจำเป็นต้องลบแอป หรือรูปภาพบางส่วนออกก่อนจึงจะสามารถอัปเดตได้

***ระบบอาจมีการขอให้ใส่รหัสผ่านไอคลาวด์ (iCloud) ก่อนหรือหลังการอัปเดต ควรมั่นใจก่อนว่าคุณทราบและจำรหัสผ่านได้ ก่อนทำการอัปเดต ไม่เช่นนั้นคุณอาจไม่สามารถเข้าใช้ไอโฟนของคุณได้อีก

ศึกษาขั้นตอนการอัปเดต iOS เพิ่มเติม ที่นี่

ศึกษาขั้นตอนการอัปเดต iOS เพิ่มเติมที่นี่


จะเป็นอย่างไรหากฉันไม่อัปเดต iOS

หากไอโฟนของพาร์ทเนอร์มีเวอร์ชันต่ำกว่า iOS 10 พาร์ทเนอร์จะยังสามารถเปิดรับงานได้ตามปกติ แต่จะไม่สามารถใช้ฟังก์ชันใหม่ ๆ ที่จะมีในอนาคต และไม่ได้รับการอัปเดตเพื่อแก้ไขข้อขัดข้องที่อาจเกิดขึ้นกับแอปฯ ในอนาคต รวมถึงจะไม่ได้รับการอัปเดตด้านความปลอดภัยภายในแอปฯ ด้วย

ตรุษจีนนี้ เฮง เฮง เฮง

 

“ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้”

แกร็บชวนพาร์ทเนอร์ผู้ขับระดับแพลตินัม ประจำเดือนมกราคม 2562 มาร่วมฉลองในเฮง เฮง เฮง ปาร์ตี้ ต้อนรับปีใหม่จีนด้วยกันในวันที่ 30-31 มกราคม 2562 ที่ภัตตาคารอาหารจีนมังกรหลวง

ซึ่งงานนี้จัดขึ้นเพื่อตอบแทนพาร์ทเนอร์ของเราที่ตั้งใจร่วมให้บริการกับแกร็บมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นพี่ ๆ แกร็บแท็กซี่ แกร็บคาร์ แกร็บไบค์ แกร็บเอ็กซ์เพรส หรือแกร็บฟู้ด นอกจากนี้ยังเป็นโอกาสอันดีที่พี่ ๆ พาร์ทเนอร์จะได้มาพบปะ และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ซึ่งกันและกันด้วย

ภายในงาน พี่ ๆ พาร์ทเนอร์จะได้อิ่มอร่อยกับบุฟเฟ่ต์อาหารจีนจากภัตตาคารมังกรหลวง และยังมีเซอร์ไพรส์เป็นการแสดงพิเศษที่แกร็บ และทางภัตตาคารได้ร่วมกันมอบให้พี่ ๆ พาร์ทเนอร์ของเราด้วยก็คือ การแสดงสิงโตจีน เพื่อเสริมมงคลให้กับพาร์ทเนอร์ทุกคน

โดยตามความเชื่อของชาวจีนการแสดงเชิดสิงโตเป็นพิธีการขับไล่สิ่งชั่วร้าย ดังนั้นผู้ที่ได้ชมการแสดงนี้ก็จะได้ปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกจากตัวเอง และจะพบเจอกับสิ่งดี ๆ ตลอดปีนั่นเอง

ไม่เพียงเท่านี้ แกร็บยังมีกิจกรรมมาวัดความเฮงของพี่ ๆ อีกว่า ใครจะเป็นผู้ที่ได้รับของรางวัลจากกิจกรรมของเราติดมือกลับไปด้วย

แกร็บยังคงมีกิจกรรมพิเศษ ๆ แบบนี้ให้กับพี่ ๆ พาร์ทเนอร์อยู่ตลอด และสำหรับใครที่อยากเข้ามาสัมผัสกับกิจกรรมพิเศษ ๆ ด้วยกันแบบนี้ เพียงพี่ ๆ เพิ่มรอบการขับในเดือนนี้เพื่อเลื่อนระดับให้สูงขึ้นในเดือนถัดไป โดยพี่ๆ สามารถติดตามข่าวสาร กิจกรรม และสิทธิประโยชน์มากมายได้ที่ www.grabdriverbenefits.com

แกร็บยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาแพลตฟอร์มของเราให้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของทั้งผู้ขับขี่ และผู้ใช้บริการ และยังคงมุ่งมั่นที่จะจัดโครงการดี ๆ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ของเราอย่างต่อเนื่อง เพราะเราอยากให้ชีวิตของทุก ๆ คนดีขึ้นในทุก ๆ วัน

 

แกร็บชวนพาร์ทเนอร์พาครอบครัวมาสนุกสุดเหวี่ยงกันที่สวนสยาม

 

เพื่อเป็นการตอบแทนพาร์ทเนอร์ที่ตั้งใจให้บริการกับแกร็บมาโดยตลอด แกร็บจึงได้ชวนฮีโรพาร์ทเนอร์ ทั้งจากแกร็บแท็กซี่ แกร็บคาร์ และแกร็บไบค์ พาครอบครัวมาพักผ่อน และสนุกกันที่ สวนสยาม ทะเล-กรุงเทพฯ

 

27 มกราคม 2562 แกร็บได้ชวนพี่ ๆ พาร์ทเนอร์มาย้อนวัยกลับไปในห้วงเวลาของความเป็นเด็กอีกครั้ง ที่สวนสยาม ทะเล-กรุงเทพฯ และเป็นโอกาสอันดีที่พี่ ๆ ได้พาครอบครัว และคนที่รัก ได้มาใช้เวลาแห่งความสุขร่วมกัน ณ ที่แห่งนี้

ตลอดทั้งวัน พี่ ๆ พาร์ทเนอร์ และครอบครัวได้สนุกกับเครื่องเล่นต่าง ๆ มากมายภายในสวนสนุก ทั้งเครื่องเล่นเด็ก ๆ สำหรับครอบครัว หรือเล่นเพื่ออุ่นเครื่อง ไปจนถึงเครื่องเล่นสุดมันส์ และหวาดเสียวจนต้องขาสั่นเมื่อลงจากเครื่องเล่น

พี่ ๆ พาร์ทเนอร์หลายคนเล่าว่า ‘นี่เป็นครั้งแรกที่ได้ลองขึ้นรถไฟเหาะ‘ ซึ่งบางคนก็ชอบมาก และมีบางคนที่หวาดเสียวมากเช่นกัน

 

นอกจากเครื่องเล่นต่าง ๆ แล้ว อีกไฮไลท์ที่ขาดไม่ได้ของที่เลยก็คือ ‘สวนน้ำ‘ ที่ถูกสร้างขึ้นเป็นทะเลเทียม ให้พี่ ๆ และครอบครัวได้มาพักผ่อน และเล่นกิจกรรมในน้ำกันอย่างสนุกสนาน เรียกได้ว่าเป็นโซนที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย และสนุกกันได้ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่เลยค่ะ

 

แม้ว่าที่สวนสยามจะมีเครื่องเล่น และกิจกรรมต่าง ๆ ให้พี่ ๆ ได้สนุกสนานกันอยู่แล้ว แต่แกร็บก็ไม่ลืมที่จะเตรียมกิจกรรมสนุก ๆ พร้อมกับของรางวัลเล็ก ๆ น้อย ๆ ไว้ให้พี่ ๆ พาร์ทเนอร์กันอีกด้วย และไม่เพียงแค่พี่ ๆ เท่านั้น แต่ความสนุกสนาน และ รอยยิ้มของน้อง ๆ เด็ก ๆ ที่มาร่วมกิจกรรม ก็ช่วยสร้างสีสันให้กับกิจกรรมต่าง ๆ และสร้างบรรยากาศที่ดีให้กิจกรรมได้มากเลยค่ะ

สำหรับใครที่อยากเป็นส่วนหนึ่งของบรรยากาศสุดประทับใจด้วยกันแบบนี้ เพียงพี่ ๆ เพิ่มรอบการขับในเดือนนี้เพื่อเลื่อนระดับให้สูงขึ้นในเดือนถัดไป และติดตามสิทธิประโยชน์ และกิจกรรมต่าง ๆ ได้จาก www.grabdriverbenefits.com

แกร็บยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาแพลตฟอร์มของเราให้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของทั้งผู้ขับขี่ และผู้ใช้บริการ และยังคงมุ่งมั่นที่จะจัดโครงการดี ๆ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ของเราอย่างต่อเนื่อง เพราะเราอยากให้ชีวิตของทุก ๆ คนดีขึ้นในทุก ๆ วัน

 

แกร็บไบค์ | แกร็บชวนพาร์ทเนอร์มาร่วมปาร์ตี้บาร์บีคิวด้วยกันที่งาน โกลด์ปาร์ตี้ เดือนมกราคม 62

 

เปิดศักราชใหม่ด้วยบาร์บีคิวปาร์ตี้ อีเวนต์แรกของปีที่แกร็บตั้งใจจัดขึ้นเพื่อตอบแทนพาร์ทเนอร์ที่ตั้งใจให้บริการกับแกร็บตลอดเดือนที่ผ่านมา

 

วันที่ 25 มกราคม 62 แกร็บได้ชวนพาร์ทเนอร์แกร็บไบค์ระดับโกลด์ มาร่วมสังสรรค์กันที่ร้านบาร์บีคิวเทอเรซ ซึ่งมีพี่ ๆ พาร์ทเนอร์มาร่วมงานกันอย่างคับคั่งร่วม 300 คน ซึ่งภายในงานนี้พี่ ๆ พาร์ทเนอร์ก็ได้พบปะพูดคุยกับเพื่อน ๆ พาร์ทเนอร์ทั้งเพื่อนเก่า และเพื่อนใหม่ มีการแลกเปลี่ยนเทคนิค และประสบการณ์การให้บริการตามความถนัดของแต่ละคน เพื่อนำไปลองปรับใช้ในการวิ่งงานของตัวเองกันด้วย เรียกว่าแชร์กันแบบไม่มีหวงเทคนิคกันเลยเป็นภาพที่น่าชื่นชมจริง ๆ ค่ะ

 

และแน่นอนว่าในปาร์ตี้ก็ต้องมีอาหาร ซึ่งต้องขอขอบคุณทางร้านบาร์บีคิวเทอเรซที่ได้จัดเตรียมอาหาร และจัดการเรื่องของสถานที่ไว้ให้กับพี่ ๆ พาร์ทเนอร์แกร็บ ได้อิ่มอร่อยกันแบบไม่อั้นกับเมนูอาหารที่หลากหลาย

ที่ขาดไม่ได้อีกอย่างก็คือ กิจกรรม และของรางวัลให้กับพาร์ทเนอร์ที่ร่วมสนุกด้วยกันภายในงานอีกด้วย เรียกได้ว่า “อิ่มจังตังค์อยู่ครบ“ แถมมีของติดไม้ติดมือกลับบ้านกันไปอีกต่างหาก

 

สำหรับใครที่อยากมาร่วมปาร์ตี้สังสรรค์ด้วยกันแบบนี้ เพียงพี่ ๆ เพิ่มรอบการขับในเดือนนี้เพื่อเลื่อนระดับให้สูงขึ้นในเดือนถัดไป และติดตามสิทธิประโยชน์ และกิจกรรมต่าง ๆ ได้จาก www.grabdriverbenefits.com

แกร็บยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาแพลตฟอร์มของเราให้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของทั้งผู้ขับขี่ และผู้ใช้บริการ และยังคงมุ่งมั่นที่จะจัดโครงการดี ๆ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ของเราอย่างต่อเนื่อง เพราะเราอยากให้ชีวิตของทุก ๆ คนดีขึ้นในทุก ๆ วัน

 

50 ทวิคืออะไร ใครต้องมีบ้าง?

 
What is 50 Twi-02.jpg

คำถามที่พบบ่อย

 1. ฉันสามารถใช้ 50 ทวิเป็นหลักฐานรับรองทางการเงินเพื่อขอสินเชื่อต่างๆ ได้หรือไม่?

  คำตอบ: ไม่ได้ค่ะ 50 ทวิเป็นเพียงหนังสือรับรองการหักภาษี ณ ที่จ่ายเท่านั้น

 2. ฉันสามารถตรวจสอบรายได้ตลอดปี 2561 จาก 50 ทวิได้หรือไม่?
  คำตอบ: ไม่ได้ค่ะ 50 ทวิ จะครอบคลุมเฉพาะรายได้ของพาร์ทเนอร์จากอินเซนทีฟ/โบนัส/เงินรางวัลที่แกร็บจ่ายให้เพิ่มเติมจากค่าโดยสารเท่านั้น

 3. ฉันสามารถนำ 50 ทวิไปลดหย่อนภาษีได้หรือไม่?
  คำตอบ: ไม่ได้ค่ะ


50 ทวิ คืออะไร?

50 ทวิ เป็นเอกสารที่แจ้งข้อมูลรายได้ว่าได้มาจากที่ใดและจำนวนเท่าไหร่ ซึ่ง 50 ทวิ มีชื่อเต็มๆ ตามมาตรา 50 ทวิ แห่งประมวลรัษฎากรว่า “หนังสือรับรองการหักภาษี ณ ที่จ่าย” แกร็บจะออก 50 ทวิ ให้กับพี่ๆ แกร็บทุกคน ซึ่งใน 50 ทวิ นี้จะแสดงยอดอินเซนทีฟทั้งหมดที่พี่ๆ ได้รับในปี 2561 และยอดเงินภาษี 3% ที่ถูกหักจากอินเซนทีฟ

 

50 ทวิ เกี่ยวข้องกับพาร์ทเนอร์แกร็บอย่างไร?

พี่ๆ อาจเคยสงสัยกันใช่มั้ยคะว่าอินเซนทีฟของแกร็บทำไมต้องหัก 3% ? หลังหักแล้วเงินหายไปไหน? วันนี้แกร็บมีคำตอบให้ค่ะ

 

เงิน 3% ที่ถูกหักจากอินเซนทีฟนี้เรียกว่า “ภาษีหัก ณ ที่จ่าย” ซึ่งแกร็บจะนำส่งกรมสรรพากรเพื่อนำไปบริหารประเทศต่อไป ทั้งนี้พี่ ๆ พาร์ทเนอร์ทุกคนสามารถขอหนังสือรับรองการหักภาษี ณ ที่จ่าย หรือ 50 ทวิ เพื่อตรวจสอบยอดรายได้ของตนเอง และนำไปยื่นภาษีประจำปีตามกฎหมาย พร้อมกับขอคืนภาษีที่ถูกหักไปในกรณีที่รายได้ของพี่ๆ อยู่ในเกณฑ์ที่สามารถขอคืนภาษีได้ (หรือต้องเสียภาษีเพิ่มเติม หากยอดรายได้อินเซนทีฟนั้นอยู่ในเกณฑ์บันไดรายได้ที่ต้องเสียภาษีเพิ่มเติม)

 

ต้องการหนังสือ 50 ทวิ จากแกร็บ ต้องทำอย่างไร?

พี่ๆ สามารถขอหนังสือรับรองการหัก ณ ที่จ่าย หรือ 50 ทวิ จากแกร็บได้โดยกรอกข้อมูลลงในแบบฟอร์มด้านล่างนี้ และจะได้รับหนังสือ 50 ทวิ โดยใช้เวลา 15 วันทำการ (ไม่นับวันเสาร์อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์) ทั้งนี้ สามารถเลือกเข้ามารับที่อาคารธนภูมิ หรือรับทางอีเมล


หมดเขตกรอกแบบฟอร์ม 20 มี.ค. 62

 

ข่าวดี ! ลดค่าคอมมิสชัน

ประกาศเพิ่มเติม ณ วันที่ 11 ม.ค. 62

ข่าวดีขยายเวลาถึง 31 มี.ค. 62

ค่าโดยสารมากกว่า 1,000 บาท ค่าคอมมิสชัน 15% เท่านั้น

 

ประกาศ ณ วันที่ 22 ต.ค. 61

พิเศษกว่าเดิม !
ปรับลดค่าคอมมิสชันถ้วนหน้า

ทุกงาน JustGrab, GrabCar, GrabCar Plus ในกรุงเทพฯ อยุธยา และ ชลบุรี
ที่มีค่าโดยสารมากกว่า 1,000 บาท
แกร็บคิดค่าคอมมิสชันเพียง 15% เท่านั้น

 
15%25+annouce+blog.jpg
 
 

ประกาศ ณ วันที่ 12 ต.ค. 61

 

โปรสุดว้าว !
ปรับลดค่าคอมมิสชันให้ตามคำเรียกร้อง

ไร้เงื่อนไขใด ๆ เพราะแกร็บจัดให้ทุกงาน GrabCar-GrabCar Plus-JustGrab ที่มีค่าโดยสารมากกว่า 1,000 บาท

15% annouce.jpg

ข้อควรรู้

 • เติมเครดิตให้มากกว่า 500 บาทอยู่เสมอ เพื่อการรับงานอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะช่วงวันหยุดยาวที่มีโอกาสรับงานระยะไกลสูงกว่าปกติ และ ธนาคารปิดทำการ

 • เพิ่มความสะดวกด้วยการโอนเงินจากกระเป๋าเงินสดที่รับงาน GrabPay ขึ้นกระเป๋าเครดิต

 • เปิดใช้บริการ “จุดหมายปลายทางของฉัน” เสมอเมื่อรับงานนอกเขตตั้งต้นของตนเอง (เช่น พาร์ทเนอร์กรุงเทพฯ เปิดเพื่อรับงานกลับจากเขตอยุธยาและชลบุรี)

 • แกร็บนับรวมโปรฯ นี้ให้กับงานที่รับจากการเปิดใช้ “จุดหมายปลายทางของฉัน”

 • งานที่รับจากการเปิดใช้ “จุดหมายปลายทางของฉัน” ไม่นับรวมในอินเซนทีฟ ไม่ว่าจะรับจากพื้นที่ใด

ตัวอย่าง

 • พาร์ทเนอร์ GrabCar กรุงเทพฯ รับงาน JustGrab จากเอมควอเทียร์ ไป หาดจอมเทียน พัทยา ค่าโดยสาร 1,600 บาท

 • พาร์ทเนอร์จำเป็นต้องมีเครดิตรับงานขั้นต่ำ 240 บาทในกระเป๋าเครดิต จึงจะเห็นงานนี้ เนื่องจากมูลค่าเครดิตรับงานสำหรับงานนี้เท่ากับ 240 บาท (1,600 บาท x 15%)

 • จากนั้น หากเปิดใช้งานจุดหมายปลายทางของฉัน และมีเครดิตรับงานเหลือมากพอที่จะรับงานกลับกรุงเทพฯ พาร์ทเนอร์จะได้รับงานจากผู้โดยสารในประเภท GrabCar (Chonburi)

 • พาร์ทเนอร์ GrabCar กรุงเทพฯ รับงาน GrabCar (Chonburi) จากหาดจอมเทียน พัทยา ไป สนามบินสุวรรณภูมิ ค่าโดยสาร 1,730 บาท

 • พาร์ทเนอร์จำเป็นต้องมีเครดิตรับงานขั้นต่ำ 260 บาทในกระเป๋าเครดิต จึงจะเห็นงานนี้ เนื่องจากมูลค่าเครดิตรับงานนี้เท่ากับ 259.50 บาท (1,730 บาท x 15%)

 
 

หมายเหตุ

 • เครดิตรับงานจะคำนวณและโอนออกจากกระเป๋าเครดิตเพียง 15% ตั้งแต่กดรับงานที่มีค่าโดยสารมากกว่า 1,000 บาท ไม่มีการโอนคืนหลังจบงานแต่อย่างใด

 • สงวนสิทธิ์ทดลองใช้สำหรับสมาชิก GrabTaxi, GrabCar, GrabCar Plus กรุงเทพฯ อยุธยา และ ชลบุรีที่รับงานประเภท JustGrab, GrabCar และ GrabCar Plus ในกรุงเทพฯ อยุธยา ชลบุรีเท่านั้น

 • ระยะเวลาโครงการระหว่าง 13 ตุลาคม - 31 ธันวาคม 2561

 • แกร็บมีหน่วยงานที่ทำหน้าที่ตรวจสอบพฤติกรรมเข้าข่ายการฉ้อโกงหรือผิดกฎระเบียบของบริษัทฯ โดยหากพบความไม่โปร่งใส บริษัทฯ ขอระงับสัญญาณกับผู้กระทำการดังกล่าว และขอสงวนสิทธิ์ในการจ่ายเงินพิเศษทันทีในทุกกรณี

 • งานทุกงานที่รับภายใต้การเปิดใช้งาน “จุดหมายปลายทางของฉัน” ไม่รับรวมในอินเซนทีฟ แต่ คิดค่าคอมมิสชันเพียง 15% หากมีค่าโดยสารเกิน 1,000 บาท

 • เงื่อนไขทั้งหมดเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด และ บริษัทฯ ขอสงวนสิทธ์ในการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

ประกาศปรับเงื่อนไขการรับอินเซนทีฟ

เพื่อรักษามาตรฐานการให้บริการของพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ รวมถึง ยกระดับความพึงพอใจของผู้โดยสารโดยรวม แกร็บมีความจำเป็นต้องปรับเงื่อนไขบางประการเพื่อเข้าเกณฑ์การรับอินเซนทีฟ

 

พาร์ทเนอร์กรุงเทพฯ ประเภท GrabCar, GrabCar Plus, JustGrab

มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 31 ธ.ค. 2561 เป็นต้นไป แกร็บใคร่ขอความร่วมมือพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ในการปฏิบัติตามเงื่อนไขด้านล่างนี้เพื่อรับอินเซนทีฟ

อัตรารับงาน
มากกว่าหรือเท่ากับ 80%

อัตรายกเลิกงาน
น้อยกว่าหรือเท่ากับ 10%

คะแนนดาว
มากกว่าหรือเท่ากับ 4.5


พาร์ทเนอร์ต่างจังหวัดทุกประเภทบริการ

มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 14 ม.ค. 2562 เป็นต้นไป แกร็บใคร่ขอความร่วมมือพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ในการปฏิบัติตามเงื่อนไขด้านล่างนี้เพื่อรับอินเซนทีฟ

อัตรารับงาน
มากกว่าหรือเท่ากับ 85%

อัตรายกเลิกงาน
น้อยกว่าหรือเท่ากับ 10%

 

ทั้งนี้ ระเบียบปฏิบัติและบทลงโทษ ยังคงไว้ตามประกาศเดิม ได้แก่

2019 นี้... ขับแกร็บข้ามปี มีดีกว่าที่คิด!

ช่วงเวลาทำเงิน
”ขับ 5 วัน รายได้ 5 หลัก”

อยากรู้มั้ยว่ามีดีอะไร?
ถ้ายังคิดไม่ออก อ่านนี่สิแกร็บจะบอกให้!

 
 

ตัวอย่างข้างต้นอาจจะยังไม่สะใจ แต่โปรดรู้เราจัดให้มากกว่า! ลองอ่านกันเลยยย

รถไม่ติด : เพราะคนส่วนใหญ่จะไปเที่ยวที่อื่น จึงจะทำให้รถโล่ง แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะจะมีนักท่องเที่ยวทั้งไทย ทั้งเทศเข้ามาพักผ่อนในตัวเมืองด้วยเช่นกัน!
ผู้โดยสารตรึม : กลางวันเรียก GrabTaxi ไปห้าง กลางคืนเรียก GrabCar ไปงานอีเวนต์เคานต์ดาวน์ และสำหรับ GrabBike ก็เตรียมรับงานเดลิเวอรี่ ส่งของขวัญช่วงปีใหม่ และงานฉลองปีใหม่จะขาดอาหารดีๆ ไปได้อย่างไร แน่นอนก็ต้อง GrabFood  
อีเวนท์ทุกค่ำคืน : ขับกลางวันก็ดี อีเวนท์กลางคืนก็เด่น ขับเล่น ๆ แต่รายได้เยอะจริง ๆ นะ
ค่าโดยสารสูง : แน่นอนเลยว่าความต้องการรถจะสูงมาก ไม่ว่าจะเป็นช่วงกลางวัน หรือกลางคืน ค่าโดยสารพุ่งไม่รู้ตัว!
อินเซนทีฟพิเศษช่วงเทศกาล* : ปีใหม่ทั้งที ไม่มีอินเซนทีฟได้ไง? รีบเปิดแอปฯ เช็กเมนูอินเซนทีฟด่วน!
โอกาสในการได้งานที่เป็นชาวต่างชาติ : นักท่องเที่ยวต่างชาติเยอะนะจะบอกให้! ไม่ว่าจะไทยหรือเทศ รายได้ก็พิเศษไม่แพ้กัน
โอกาสในการได้รับงานที่เป็นระยะทางไกล : งานไกลเพียบ คนเที่ยวนอกเมือง และอย่าลืม ชาวกรุงเทพฯ GrabCar, GrabCar Plus, JustGrab ที่ค่าโดยสารมากกว่า 1,000 บ. คิดค่าคอมมิชชัน 15% ด้วยนะ
โอกาสในการได้รับงานสนามบิน
 : นักท่องเที่ยวจะแห่มาเที่ยวกันแน่น ทั้งไปทั้งกลับสนามบิน
เที่ยวช่วงปีใหม่ทำไมเมื่อค่าใช้จ่ายแพง : ใช้โอกาสในเทศกาลปีใหม่นี้ เพื่อเก็บเงินไปเที่ยวช่วงอื่นกันดีกว่า


งานฉลองนับถอยหลังเข้าปีใหม่สุดยิ่งใหญ่

สำหรับพี่ ๆ คนขับไม่ว่าจะทั้งกรุงเทพฯ หรือพื้นที่อื่น ๆ ที่ยังไม่รู้ว่ามีงานเฉลิมฉลองที่ไหนบ้าง ไม่ต้องกังวลใจ เพราะทางแกร็บได้รวบรวมงานปัง ๆ ซึ่งแน่นอนเลยว่าถ้าพี่ ๆ ขับแกร็บ รับรองรายได้เยอะข้ามคืนแน่นอน ไม่ว่าจะทั้งขาไปหรือขากลับก็รับได้ตลอดจริง ๆ นะ

 
ชาวกรุงเทพฯ อ่านรายละเอียดแบบจุใจ  คลิกตรงนี้เลย!

ชาวกรุงเทพฯ อ่านรายละเอียดแบบจุใจ คลิกตรงนี้เลย!

 

[Grab] วิธีเปิดการใช้คุกกี้

พาร์ทเนอร์จำเป็นจะต้องเปิดการใช้คุ้กกี้เพื่อใช้งานบริการบางประเภทจากแกร็บ

วิธีเปิดการใช้คุ้กกี้ สำหรับ Android

ในแอปฯ Chrome

 1. เปิดแอป Chrome จากอุปกรณ์หรือแท็บเล็ต Android

 2. ที่ด้านบนขวา แตะ "เพิ่มเติม" > การตั้งค่า

 3. แตะการตั้งค่าไซต์ > คุกกี้

 4. เปิดหรือปิดใช้คุกกี้

 
How to Cookies.gif
 

วิธีเปิดการใช้คุ้กกี้ สำหรับ iOS

ในแอปฯ Chrome

คุกกี้จะเปิดขึ้นโดยอัตโนมัติและจะเปิดไว้เช่นนั้น

ในแอปฯ Safari

 1. เปิด การตั้งค่า > Safari

 2. ใต้แถบ ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย เลื่อนปิดใช้งาน ปิดกั้นคุ้กกี้ทั้งหมด ให้เป็นสีเทา

 3. รอ 5 นาทีแล้วเปิดแอป Safari

 
cookie.png
 

ขอบคุณข้อมูลจาก https://support.google.com/accounts/answer/61416?co=GENIE.Platform%3DAndroid&hl=th&oco=1