งานไหนก็คุ้มค่า เพราะแกร็บทั้งลดค่าคอมฯ ทั้งแจกโบนัส!

 

เดือนแห่งความรักทั้งที แกร็บมีข่าวดีมาบอก !

 • ขยายเวลา แจกโบนัสพิเศษให้กับงานรับไกล ตั้งแต่ 11 ก.พ. 62 ถึง 31 มี.ค. 62

 • ขยายเวลา ลดค่าคอมฯ งานแพง เหลือเพียง 15% ถึง 31 มี.ค. 62

 • เพิ่มไปอีก ลดค่าคอมฯ งานสั้น เหลือเพียง 15% ตั้งแต่ 11 ก.พ. 62 ถึง 31 มี.ค. 62

คุ้มค่า คุ้มราคากันทุกเที่ยวแบบนี้
อย่าลืมออกมาขับรับผู้โดยสารกันเยอะๆ นะคะ


15%25+annouce+blog.jpg

1) ลดค่าคอมฯ งานแพง

ทุกงาน JustGrab, GrabCar, GrabCar Plus ในกรุงเทพฯ อยุธยา และ ชลบุรี
ที่มีค่าโดยสารมากกว่า 1,000 บาท
แกร็บคิดค่าคอมมิสชันเพียง 15% เท่านั้น

ตั้งแต่ 13 ต.ค. 61 ถึง 31 มี.ค. 62
(อ่านรายละเอียดและเงื่อนไขทั้งหมด คลิกที่นี่)

หมายเหตุ: พาร์ทเนอร์แกร็บคาร์ต่างจังหวัดที่สามารถรับงานในกรุงเทพฯ อยุธยา และชลบุรี ได้ ก็จะได้รับสิทธิประโยชน์นี้เช่นกัน (อ่านรายละเอียดการขับหลายพื้นที่เพิ่มเติม คลิกที่นี่)


15% annouce-02.png

2) ลดค่าคอมฯ งานสั้น

ทุกงาน JustGrab และ GrabCar ในกรุงเทพฯ
ที่มีค่าโดยสารน้อยกว่า 100 บาท
แกร็บคิดค่าคอมมิสชันเพียง 15% เท่านั้น

ตั้งแต่ 11 ก.พ. 62 ถึง 31 มี.ค. 62

หมายเหตุ: พาร์ทเนอร์แกร็บคาร์ต่างจังหวัดที่สามารถรับงานในกรุงเทพฯ ได้ ก็จะได้รับสิทธิประโยชน์นี้เช่นกัน (อ่านรายละเอียดการขับหลายพื้นที่เพิ่มเติม คลิกที่นี่)


download.jpg

3) โบนัสงานรับไกล

แกร็บขยายเวลาแจกโบนัสสำหรับงาน GrabCar และ JustGrab กรุงเทพฯ ที่มีระยะทางจากตำแหน่งปัจจุบันของพาร์ทเนอร์ถึงจุดรับผู้โดยสารตั้งแต่ 3 กม. ขึ้นไป (อ้างอิงจากระยะทางบนแอปฯ Grab Driver) โดยแกร็บจะจ่ายโบนัสเข้ากระเป๋าเงินสดของพาร์ทเนอร์ทันทีที่งานจบ (ห้ามเรียกเก็บจากผู้โดยสาร) หากกดรับงานภายในวัน เวลา และพื้นที่ตรงตามเงื่อนไขต่อไปนี้

1. วันจันทร์-ศุกร์

 • ทั่วกรุงเทพฯ - เวลา 06.00-09.59 น. และ 16.00-19.59 น.

 • เฉพาะใจกลางเมือง - เวลาอื่นๆ

2. วันเสาร์

 • ทั่วกรุงเทพฯ - เวลา 16.00-19.59 น.

 • เฉพาะใจกลางเมือง - เวลาอื่นๆ

3. วันอาทิตย์

 • เฉพาะใจกลางเมือง - ตลอดทั้งวัน

พื้นที่ใจกลางเมือง

โปรขยายเวลา: ตั้งแต่ 11 ก.พ. 62 ถึง 31 มี.ค. 62
โปรเดิม: ตั้งแต่ 28 ม.ค. 62 ถึง 2 ก.พ. 62
(อ่านรายละเอียดและเงื่อนไขทั้งหมด คลิกที่นี่)

หมายเหตุ: พาร์ทเนอร์แกร็บคาร์ต่างจังหวัดที่สามารถรับงานในกรุงเทพฯ ได้ ก็จะได้รับสิทธิประโยชน์นี้เช่นกัน (อ่านรายละเอียดการขับหลายพื้นที่เพิ่มเติม คลิกที่นี่)


แล้วอย่าลืมบอกต่อข่าวดีนี้ให้เพื่อนพาร์ทเนอร์คนอื่นกันด้วยนะคะ 😊

 

แกร็บชวนพาร์ทเนอร์ฉลองตรุษจีน ใน "เฮง เฮง เฮงปาร์ตี้" ที่ภัตตาคารสุดหรู

 

“ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้”

แกร็บชวนพาร์ทเนอร์ผู้ขับระดับแพลตินัม ประจำเดือนมกราคม 2562 มาร่วมฉลองในเฮง เฮง เฮง ปาร์ตี้ ต้อนรับปีใหม่จีนด้วยกันในวันที่ 30-31 มกราคม 2562 ที่ภัตตาคารอาหารจีนมังกรหลวง

ซึ่งงานนี้จัดขึ้นเพื่อตอบแทนพาร์ทเนอร์ของเราที่ตั้งใจร่วมให้บริการกับแกร็บมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นพี่ ๆ แกร็บแท็กซี่ แกร็บคาร์ แกร็บไบค์ แกร็บเอ็กซ์เพรส หรือแกร็บฟู้ด นอกจากนี้ยังเป็นโอกาสอันดีที่พี่ ๆ พาร์ทเนอร์จะได้มาพบปะ และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ซึ่งกันและกันด้วย

ภายในงาน พี่ ๆ พาร์ทเนอร์จะได้อิ่มอร่อยกับบุฟเฟ่ต์อาหารจีนจากภัตตาคารมังกรหลวง และยังมีเซอร์ไพรส์เป็นการแสดงพิเศษที่แกร็บ และทางภัตตาคารได้ร่วมกันมอบให้พี่ ๆ พาร์ทเนอร์ของเราด้วยก็คือ การแสดงสิงโตจีน เพื่อเสริมมงคลให้กับพาร์ทเนอร์ทุกคน

โดยตามความเชื่อของชาวจีนการแสดงเชิดสิงโตเป็นพิธีการขับไล่สิ่งชั่วร้าย ดังนั้นผู้ที่ได้ชมการแสดงนี้ก็จะได้ปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกจากตัวเอง และจะพบเจอกับสิ่งดี ๆ ตลอดปีนั่นเอง

ไม่เพียงเท่านี้ แกร็บยังมีกิจกรรมมาวัดความเฮงของพี่ ๆ อีกว่า ใครจะเป็นผู้ที่ได้รับของรางวัลจากกิจกรรมของเราติดมือกลับไปด้วย

แกร็บยังคงมีกิจกรรมพิเศษ ๆ แบบนี้ให้กับพี่ ๆ พาร์ทเนอร์อยู่ตลอด และสำหรับใครที่อยากเข้ามาสัมผัสกับกิจกรรมพิเศษ ๆ ด้วยกันแบบนี้ เพียงพี่ ๆ เพิ่มรอบการขับในเดือนนี้เพื่อเลื่อนระดับให้สูงขึ้นในเดือนถัดไป และติดตามสิทธิประโยชน์ และกิจกรรมต่าง ๆ ได้จาก www.grabdriverbenefits.com

แกร็บยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาแพลตฟอร์มของเราให้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของทั้งผู้ขับขี่ และผู้ใช้บริการ และยังคงมุ่งมั่นที่จะจัดโครงการดี ๆ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ของเราอย่างต่อเนื่อง เพราะเราอยากให้ชีวิตของทุก ๆ คนดีขึ้นในทุก ๆ วัน

 

แกร็บไบค์ | แกร็บชวนพาร์ทเนอร์มาร่วมปาร์ตี้บาร์บีคิวด้วยกันที่งาน โกลด์ปาร์ตี้ เดือนมกราคม 62

 

เปิดศักราชใหม่ด้วยบาร์บีคิวปาร์ตี้ อีเวนต์แรกของปีที่แกร็บตั้งใจจัดขึ้นเพื่อตอบแทนพาร์ทเนอร์ที่ตั้งใจให้บริการกับแกร็บตลอดเดือนที่ผ่านมา

 

วันที่ 25 มกราคม 62 แกร็บได้ชวนพาร์ทเนอร์แกร็บไบค์ระดับโกลด์ มาร่วมสังสรรค์กันที่ร้านบาร์บีคิวเทอเรซ ซึ่งมีพี่ ๆ พาร์ทเนอร์มาร่วมงานกันอย่างคับคั่งร่วม 300 คน ซึ่งภายในงานนี้พี่ ๆ พาร์ทเนอร์ก็ได้พบปะพูดคุยกับเพื่อน ๆ พาร์ทเนอร์ทั้งเพื่อนเก่า และเพื่อนใหม่ มีการแลกเปลี่ยนเทคนิค และประสบการณ์การให้บริการตามความถนัดของแต่ละคน เพื่อนำไปลองปรับใช้ในการวิ่งงานของตัวเองกันด้วย เรียกว่าแชร์กันแบบไม่มีหวงเทคนิคกันเลยเป็นภาพที่น่าชื่นชมจริง ๆ ค่ะ

 

และแน่นอนว่าในปาร์ตี้ก็ต้องมีอาหาร ซึ่งต้องขอขอบคุณทางร้านบาร์บีคิวเทอเรซที่ได้จัดเตรียมอาหาร และจัดการเรื่องของสถานที่ไว้ให้กับพี่ ๆ พาร์ทเนอร์แกร็บ ได้อิ่มอร่อยกันแบบไม่อั้นกับเมนูอาหารที่หลากหลาย

ที่ขาดไม่ได้อีกอย่างก็คือ กิจกรรม และของรางวัลให้กับพาร์ทเนอร์ที่ร่วมสนุกด้วยกันภายในงานอีกด้วย เรียกได้ว่า “อิ่มจังตังค์อยู่ครบ“ แถมมีของติดไม้ติดมือกลับบ้านกันไปอีกต่างหาก

 

สำหรับใครที่อยากมาร่วมปาร์ตี้สังสรรค์ด้วยกันแบบนี้ เพียงพี่ ๆ เพิ่มรอบการขับในเดือนนี้เพื่อเลื่อนระดับให้สูงขึ้นในเดือนถัดไป และติดตามสิทธิประโยชน์ และกิจกรรมต่าง ๆ ได้จาก www.grabdriverbenefits.com

แกร็บยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาแพลตฟอร์มของเราให้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของทั้งผู้ขับขี่ และผู้ใช้บริการ และยังคงมุ่งมั่นที่จะจัดโครงการดี ๆ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ของเราอย่างต่อเนื่อง เพราะเราอยากให้ชีวิตของทุก ๆ คนดีขึ้นในทุก ๆ วัน

 

แกร็บชวนพาร์ทเนอร์พาครอบครัวมาสนุกสุดเหวี่ยงกันที่สวนสยาม

 

เพื่อเป็นการตอบแทนพาร์ทเนอร์ที่ตั้งใจให้บริการกับแกร็บมาโดยตลอด แกร็บจึงได้ชวนฮีโรพาร์ทเนอร์ ทั้งจากแกร็บแท็กซี่ แกร็บคาร์ และแกร็บไบค์ พาครอบครัวมาพักผ่อน และสนุกกันที่ สวนสยาม ทะเล-กรุงเทพฯ

 

27 มกราคม 2562 แกร็บได้ชวนพี่ ๆ พาร์ทเนอร์มาย้อนวัยกลับไปในห้วงเวลาของความเป็นเด็กอีกครั้ง ที่สวนสยาม ทะเล-กรุงเทพฯ และเป็นโอกาสอันดีที่พี่ ๆ ได้พาครอบครัว และคนที่รัก ได้มาใช้เวลาแห่งความสุขร่วมกัน ณ ที่แห่งนี้

ตลอดทั้งวัน พี่ ๆ พาร์ทเนอร์ และครอบครัวได้สนุกกับเครื่องเล่นต่าง ๆ มากมายภายในสวนสนุก ทั้งเครื่องเล่นเด็ก ๆ สำหรับครอบครัว หรือเล่นเพื่ออุ่นเครื่อง ไปจนถึงเครื่องเล่นสุดมันส์ และหวาดเสียวจนต้องขาสั่นเมื่อลงจากเครื่องเล่น

พี่ ๆ พาร์ทเนอร์หลายคนเล่าว่า ‘นี่เป็นครั้งแรกที่ได้ลองขึ้นรถไฟเหาะ‘ ซึ่งบางคนก็ชอบมาก และมีบางคนที่หวาดเสียวมากเช่นกัน

 

นอกจากเครื่องเล่นต่าง ๆ แล้ว อีกไฮไลท์ที่ขาดไม่ได้ของที่เลยก็คือ ‘สวนน้ำ‘ ที่ถูกสร้างขึ้นเป็นทะเลเทียม ให้พี่ ๆ และครอบครัวได้มาพักผ่อน และเล่นกิจกรรมในน้ำกันอย่างสนุกสนาน เรียกได้ว่าเป็นโซนที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย และสนุกกันได้ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่เลยค่ะ

 

แม้ว่าที่สวนสยามจะมีเครื่องเล่น และกิจกรรมต่าง ๆ ให้พี่ ๆ ได้สนุกสนานกันอยู่แล้ว แต่แกร็บก็ไม่ลืมที่จะเตรียมกิจกรรมสนุก ๆ พร้อมกับของรางวัลเล็ก ๆ น้อย ๆ ไว้ให้พี่ ๆ พาร์ทเนอร์กันอีกด้วย และไม่เพียงแค่พี่ ๆ เท่านั้น แต่ความสนุกสนาน และ รอยยิ้มของน้อง ๆ เด็ก ๆ ที่มาร่วมกิจกรรม ก็ช่วยสร้างสีสันให้กับกิจกรรมต่าง ๆ และสร้างบรรยากาศที่ดีให้กิจกรรมได้มากเลยค่ะ

สำหรับใครที่อยากเป็นส่วนหนึ่งของบรรยากาศสุดประทับใจด้วยกันแบบนี้ เพียงพี่ ๆ เพิ่มรอบการขับในเดือนนี้เพื่อเลื่อนระดับให้สูงขึ้นในเดือนถัดไป และติดตามสิทธิประโยชน์ และกิจกรรมต่าง ๆ ได้จาก www.grabdriverbenefits.com

แกร็บยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาแพลตฟอร์มของเราให้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของทั้งผู้ขับขี่ และผู้ใช้บริการ และยังคงมุ่งมั่นที่จะจัดโครงการดี ๆ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ของเราอย่างต่อเนื่อง เพราะเราอยากให้ชีวิตของทุก ๆ คนดีขึ้นในทุก ๆ วัน

 

แอปฯ Grab Driver จะรองรับไอโฟนตั้งแต่ iOS 10 ขึ้นไป

ใครใช้ไอโฟนฟังทางนี้!

ตั้งแต่ 6 ก.พ. 62 เป็นต้นไป แอปพลิเคชัน Grab Driver (แอปคนขับ) สำหรับ iOS จะรองรับไอโฟนที่มีระบบปฏิบัติการ “iOS 10 ขึ้นไป” และเพื่อให้พาร์ทเนอร์สามารถใช้งานแอปพลิเคชัน Grab Driver ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดี รวมถึงได้รับการอัปเดตฟีเจอร์ใหม่ ๆ และความปลอดภัยของข้อมูลภายในแอปฯ กรุณาอัปเดตเวอร์ชัน iOS ของคุณให้เป็น iOS 10 ขึ้นไป


ไอโฟนรุ่นใดบ้างที่สามารถอัปเดต iOS 10 ได้

ไอโฟนรุ่นที่สามารถอัปเดตเวอร์ชันเป็น iOS 10 ได้ มีดังนี้

 • ไอโฟน 5, 5S, 5C

 • ไอโฟน SE

 • ไอโฟน 6, 6 Plus

 • ไอโฟน 6S, 6S Plus

*สำหรับไอโฟน 7, 7 Plus, 8, 8 Plus, X, XR, XS, และ XS Plus จะมาพร้อม iOS 10 หรือสูงกว่าอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องทำการอัปเดต


จะรู้ได้อย่างไรว่าไอโฟนของเราเป็น iOS เวอร์ชันไหน

พาร์ทเนอร์สามารถตรวจสอบเวอร์ชัน iOS ของตัวเองได้ง่าย ๆ เพียงหยิบไอโฟนของคุณขึ้นมา แล้วทำตามนี้

 1. ไปที่ “การตั้งค่า”

 2. เลือก “ทั่วไป“

 3. เลือก “เกี่ยวกับ“

 4. เลื่อนลงมาดูที่ “เวอร์ชัน“ ตัวเลขด้านหลังจะเป็นเวอร์ชัน iOS ของคุณ

*ศึกษวิธีดูเวอร์ชัน iOS เพิ่มเติมได้ ที่นี่

*ศึกษวิธีดูเวอร์ชัน iOS เพิ่มเติมได้ที่นี่


ขั้นตอนการอัปเดต iOS

พาร์ทเนอร์สามารถอัปเดต iOS ได้โดยทำขั้นตอนต่อไปนี้

 1. ไปที่ “การตั้งค่า”

 2. เลือก “ทั่วไป“

 3. เลือก “รายการอัพเดทซอฟต์แวร์“

 4. เลือก “ดาวน์โหลดและติดตั้ง“

 5. รอจนกว่าระบบจะทำการอัปเดตเสร็จสิ้น

*การอัปเดตเวอร์ชันจะใช้แบตเตอรี และอินเทอร์เน็ตค่อนข้างมาก แนะนำให้เสียบชาร์จ และเปิดใช้ไว-ไฟ ระหว่างการอัปเดต

**หากมีข้อความเตือนว่า พื้นที่ว่างของเครื่องไม่เพียงพอ อาจจำเป็นต้องลบแอป หรือรูปภาพบางส่วนออกก่อนจึงจะสามารถอัปเดตได้

***ระบบอาจมีการขอให้ใส่รหัสผ่านไอคลาวด์ (iCloud) ก่อนหรือหลังการอัปเดต ควรมั่นใจก่อนว่าคุณทราบและจำรหัสผ่านได้ ก่อนทำการอัปเดต ไม่เช่นนั้นคุณอาจไม่สามารถเข้าใช้ไอโฟนของคุณได้อีก

ศึกษาขั้นตอนการอัปเดต iOS เพิ่มเติม ที่นี่

ศึกษาขั้นตอนการอัปเดต iOS เพิ่มเติมที่นี่


จะเป็นอย่างไรหากฉันไม่อัปเดต iOS

หากไอโฟนของพาร์ทเนอร์มีเวอร์ชันต่ำกว่า iOS 10 พาร์ทเนอร์จะยังสามารถเปิดรับงานได้ตามปกติ แต่จะไม่สามารถใช้ฟังก์ชันใหม่ ๆ ที่จะมีในอนาคต และไม่ได้รับการอัปเดตเพื่อแก้ไขข้อขัดข้องที่อาจเกิดขึ้นกับแอปฯ ในอนาคต รวมถึงจะไม่ได้รับการอัปเดตด้านความปลอดภัยภายในแอปฯ ด้วย

50 ทวิคืออะไร ใครต้องมีบ้าง?

 
What is 50 Twi-02.jpg

คำถามที่พบบ่อย

 1. ฉันสามารถใช้ 50 ทวิเป็นหลักฐานรับรองทางการเงินเพื่อขอสินเชื่อต่างๆ ได้หรือไม่?

  คำตอบ: ไม่ได้ค่ะ 50 ทวิเป็นเพียงหนังสือรับรองการหักภาษี ณ ที่จ่ายเท่านั้น

 2. ฉันสามารถตรวจสอบรายได้ตลอดปี 2561 จาก 50 ทวิได้หรือไม่?
  คำตอบ: ไม่ได้ค่ะ 50 ทวิ จะครอบคลุมเฉพาะรายได้ของพาร์ทเนอร์จากอินเซนทีฟ/โบนัส/เงินรางวัลที่แกร็บจ่ายให้เพิ่มเติมจากค่าโดยสารเท่านั้น

 3. ฉันสามารถนำ 50 ทวิไปลดหย่อนภาษีได้หรือไม่?
  คำตอบ: ไม่ได้ค่ะ


50 ทวิ คืออะไร?

50 ทวิ เป็นเอกสารที่แจ้งข้อมูลรายได้ว่าได้มาจากที่ใดและจำนวนเท่าไหร่ ซึ่ง 50 ทวิ มีชื่อเต็มๆ ตามมาตรา 50 ทวิ แห่งประมวลรัษฎากรว่า “หนังสือรับรองการหักภาษี ณ ที่จ่าย” แกร็บจะออก 50 ทวิ ให้กับพี่ๆ แกร็บทุกคน ซึ่งใน 50 ทวิ นี้จะแสดงยอดอินเซนทีฟทั้งหมดที่พี่ๆ ได้รับในปี 2561 และยอดเงินภาษี 3% ที่ถูกหักจากอินเซนทีฟ

 

50 ทวิ เกี่ยวข้องกับพาร์ทเนอร์แกร็บอย่างไร?

พี่ๆ อาจเคยสงสัยกันใช่มั้ยคะว่าอินเซนทีฟของแกร็บทำไมต้องหัก 3% ? หลังหักแล้วเงินหายไปไหน? วันนี้แกร็บมีคำตอบให้ค่ะ

 

เงิน 3% ที่ถูกหักจากอินเซนทีฟนี้เรียกว่า “ภาษีหัก ณ ที่จ่าย” ซึ่งแกร็บจะนำส่งกรมสรรพากรเพื่อนำไปบริหารประเทศต่อไป ทั้งนี้พี่ ๆ พาร์ทเนอร์ทุกคนสามารถขอหนังสือรับรองการหักภาษี ณ ที่จ่าย หรือ 50 ทวิ เพื่อตรวจสอบยอดรายได้ของตนเอง และนำไปยื่นภาษีประจำปีตามกฎหมาย พร้อมกับขอคืนภาษีที่ถูกหักไปในกรณีที่รายได้ของพี่ๆ อยู่ในเกณฑ์ที่สามารถขอคืนภาษีได้ (หรือต้องเสียภาษีเพิ่มเติม หากยอดรายได้อินเซนทีฟนั้นอยู่ในเกณฑ์บันไดรายได้ที่ต้องเสียภาษีเพิ่มเติม)

 

ต้องการหนังสือ 50 ทวิ จากแกร็บ ต้องทำอย่างไร?

พี่ๆ สามารถขอหนังสือรับรองการหัก ณ ที่จ่าย หรือ 50 ทวิ จากแกร็บได้โดยกรอกข้อมูลลงในแบบฟอร์มด้านล่างนี้ และจะได้รับหนังสือ 50 ทวิ โดยใช้เวลา 15 วันทำการ (ไม่นับวันเสาร์อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์) ทั้งนี้ สามารถเลือกเข้ามารับที่อาคารธนภูมิ หรือรับทางอีเมล


หมดเขตกรอกแบบฟอร์ม 20 มี.ค. 62

 

ข่าวดี ! ลดค่าคอมมิสชัน

ประกาศเพิ่มเติม ณ วันที่ 11 ม.ค. 62

ข่าวดีขยายเวลาถึง 31 มี.ค. 62

ค่าโดยสารมากกว่า 1,000 บาท ค่าคอมมิสชัน 15% เท่านั้น

 

ประกาศ ณ วันที่ 22 ต.ค. 61

พิเศษกว่าเดิม !
ปรับลดค่าคอมมิสชันถ้วนหน้า

ทุกงาน JustGrab, GrabCar, GrabCar Plus ในกรุงเทพฯ อยุธยา และ ชลบุรี
ที่มีค่าโดยสารมากกว่า 1,000 บาท
แกร็บคิดค่าคอมมิสชันเพียง 15% เท่านั้น

 
15%25+annouce+blog.jpg
 
 

ประกาศ ณ วันที่ 12 ต.ค. 61

 

โปรสุดว้าว !
ปรับลดค่าคอมมิสชันให้ตามคำเรียกร้อง

ไร้เงื่อนไขใด ๆ เพราะแกร็บจัดให้ทุกงาน GrabCar-GrabCar Plus-JustGrab ที่มีค่าโดยสารมากกว่า 1,000 บาท

15% annouce.jpg

ข้อควรรู้

 • เติมเครดิตให้มากกว่า 500 บาทอยู่เสมอ เพื่อการรับงานอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะช่วงวันหยุดยาวที่มีโอกาสรับงานระยะไกลสูงกว่าปกติ และ ธนาคารปิดทำการ

 • เพิ่มความสะดวกด้วยการโอนเงินจากกระเป๋าเงินสดที่รับงาน GrabPay ขึ้นกระเป๋าเครดิต

 • เปิดใช้บริการ “จุดหมายปลายทางของฉัน” เสมอเมื่อรับงานนอกเขตตั้งต้นของตนเอง (เช่น พาร์ทเนอร์กรุงเทพฯ เปิดเพื่อรับงานกลับจากเขตอยุธยาและชลบุรี)

 • แกร็บนับรวมโปรฯ นี้ให้กับงานที่รับจากการเปิดใช้ “จุดหมายปลายทางของฉัน”

 • งานที่รับจากการเปิดใช้ “จุดหมายปลายทางของฉัน” ไม่นับรวมในอินเซนทีฟ ไม่ว่าจะรับจากพื้นที่ใด

ตัวอย่าง

 • พาร์ทเนอร์ GrabCar กรุงเทพฯ รับงาน JustGrab จากเอมควอเทียร์ ไป หาดจอมเทียน พัทยา ค่าโดยสาร 1,600 บาท

 • พาร์ทเนอร์จำเป็นต้องมีเครดิตรับงานขั้นต่ำ 240 บาทในกระเป๋าเครดิต จึงจะเห็นงานนี้ เนื่องจากมูลค่าเครดิตรับงานสำหรับงานนี้เท่ากับ 240 บาท (1,600 บาท x 15%)

 • จากนั้น หากเปิดใช้งานจุดหมายปลายทางของฉัน และมีเครดิตรับงานเหลือมากพอที่จะรับงานกลับกรุงเทพฯ พาร์ทเนอร์จะได้รับงานจากผู้โดยสารในประเภท GrabCar (Chonburi)

 • พาร์ทเนอร์ GrabCar กรุงเทพฯ รับงาน GrabCar (Chonburi) จากหาดจอมเทียน พัทยา ไป สนามบินสุวรรณภูมิ ค่าโดยสาร 1,730 บาท

 • พาร์ทเนอร์จำเป็นต้องมีเครดิตรับงานขั้นต่ำ 260 บาทในกระเป๋าเครดิต จึงจะเห็นงานนี้ เนื่องจากมูลค่าเครดิตรับงานนี้เท่ากับ 259.50 บาท (1,730 บาท x 15%)

 
 

หมายเหตุ

 • เครดิตรับงานจะคำนวณและโอนออกจากกระเป๋าเครดิตเพียง 15% ตั้งแต่กดรับงานที่มีค่าโดยสารมากกว่า 1,000 บาท ไม่มีการโอนคืนหลังจบงานแต่อย่างใด

 • สงวนสิทธิ์ทดลองใช้สำหรับสมาชิก GrabTaxi, GrabCar, GrabCar Plus กรุงเทพฯ อยุธยา และ ชลบุรีที่รับงานประเภท JustGrab, GrabCar และ GrabCar Plus ในกรุงเทพฯ อยุธยา ชลบุรีเท่านั้น

 • ระยะเวลาโครงการระหว่าง 13 ตุลาคม - 31 ธันวาคม 2561

 • แกร็บมีหน่วยงานที่ทำหน้าที่ตรวจสอบพฤติกรรมเข้าข่ายการฉ้อโกงหรือผิดกฎระเบียบของบริษัทฯ โดยหากพบความไม่โปร่งใส บริษัทฯ ขอระงับสัญญาณกับผู้กระทำการดังกล่าว และขอสงวนสิทธิ์ในการจ่ายเงินพิเศษทันทีในทุกกรณี

 • งานทุกงานที่รับภายใต้การเปิดใช้งาน “จุดหมายปลายทางของฉัน” ไม่รับรวมในอินเซนทีฟ แต่ คิดค่าคอมมิสชันเพียง 15% หากมีค่าโดยสารเกิน 1,000 บาท

 • เงื่อนไขทั้งหมดเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด และ บริษัทฯ ขอสงวนสิทธ์ในการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

ประกาศปรับเงื่อนไขการรับอินเซนทีฟ

เพื่อรักษามาตรฐานการให้บริการของพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ รวมถึง ยกระดับความพึงพอใจของผู้โดยสารโดยรวม แกร็บมีความจำเป็นต้องปรับเงื่อนไขบางประการเพื่อเข้าเกณฑ์การรับอินเซนทีฟ

 

พาร์ทเนอร์กรุงเทพฯ ประเภท GrabCar, GrabCar Plus, JustGrab

มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 31 ธ.ค. 2561 เป็นต้นไป แกร็บใคร่ขอความร่วมมือพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ในการปฏิบัติตามเงื่อนไขด้านล่างนี้เพื่อรับอินเซนทีฟ

อัตรารับงาน
มากกว่าหรือเท่ากับ 80%

อัตรายกเลิกงาน
น้อยกว่าหรือเท่ากับ 10%

คะแนนดาว
มากกว่าหรือเท่ากับ 4.5


พาร์ทเนอร์ต่างจังหวัดทุกประเภทบริการ

มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 14 ม.ค. 2562 เป็นต้นไป แกร็บใคร่ขอความร่วมมือพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ในการปฏิบัติตามเงื่อนไขด้านล่างนี้เพื่อรับอินเซนทีฟ

อัตรารับงาน
มากกว่าหรือเท่ากับ 85%

อัตรายกเลิกงาน
น้อยกว่าหรือเท่ากับ 10%

 

ทั้งนี้ ระเบียบปฏิบัติและบทลงโทษ ยังคงไว้ตามประกาศเดิม ได้แก่

2019 นี้... ขับแกร็บข้ามปี มีดีกว่าที่คิด!

ช่วงเวลาทำเงิน
”ขับ 5 วัน รายได้ 5 หลัก”

อยากรู้มั้ยว่ามีดีอะไร?
ถ้ายังคิดไม่ออก อ่านนี่สิแกร็บจะบอกให้!

 
 

ตัวอย่างข้างต้นอาจจะยังไม่สะใจ แต่โปรดรู้เราจัดให้มากกว่า! ลองอ่านกันเลยยย

รถไม่ติด : เพราะคนส่วนใหญ่จะไปเที่ยวที่อื่น จึงจะทำให้รถโล่ง แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะจะมีนักท่องเที่ยวทั้งไทย ทั้งเทศเข้ามาพักผ่อนในตัวเมืองด้วยเช่นกัน!
ผู้โดยสารตรึม : กลางวันเรียก GrabTaxi ไปห้าง กลางคืนเรียก GrabCar ไปงานอีเวนต์เคานต์ดาวน์ และสำหรับ GrabBike ก็เตรียมรับงานเดลิเวอรี่ ส่งของขวัญช่วงปีใหม่ และงานฉลองปีใหม่จะขาดอาหารดีๆ ไปได้อย่างไร แน่นอนก็ต้อง GrabFood  
อีเวนท์ทุกค่ำคืน : ขับกลางวันก็ดี อีเวนท์กลางคืนก็เด่น ขับเล่น ๆ แต่รายได้เยอะจริง ๆ นะ
ค่าโดยสารสูง : แน่นอนเลยว่าความต้องการรถจะสูงมาก ไม่ว่าจะเป็นช่วงกลางวัน หรือกลางคืน ค่าโดยสารพุ่งไม่รู้ตัว!
อินเซนทีฟพิเศษช่วงเทศกาล* : ปีใหม่ทั้งที ไม่มีอินเซนทีฟได้ไง? รีบเปิดแอปฯ เช็กเมนูอินเซนทีฟด่วน!
โอกาสในการได้งานที่เป็นชาวต่างชาติ : นักท่องเที่ยวต่างชาติเยอะนะจะบอกให้! ไม่ว่าจะไทยหรือเทศ รายได้ก็พิเศษไม่แพ้กัน
โอกาสในการได้รับงานที่เป็นระยะทางไกล : งานไกลเพียบ คนเที่ยวนอกเมือง และอย่าลืม ชาวกรุงเทพฯ GrabCar, GrabCar Plus, JustGrab ที่ค่าโดยสารมากกว่า 1,000 บ. คิดค่าคอมมิชชัน 15% ด้วยนะ
โอกาสในการได้รับงานสนามบิน
 : นักท่องเที่ยวจะแห่มาเที่ยวกันแน่น ทั้งไปทั้งกลับสนามบิน
เที่ยวช่วงปีใหม่ทำไมเมื่อค่าใช้จ่ายแพง : ใช้โอกาสในเทศกาลปีใหม่นี้ เพื่อเก็บเงินไปเที่ยวช่วงอื่นกันดีกว่า


งานฉลองนับถอยหลังเข้าปีใหม่สุดยิ่งใหญ่

สำหรับพี่ ๆ คนขับไม่ว่าจะทั้งกรุงเทพฯ หรือพื้นที่อื่น ๆ ที่ยังไม่รู้ว่ามีงานเฉลิมฉลองที่ไหนบ้าง ไม่ต้องกังวลใจ เพราะทางแกร็บได้รวบรวมงานปัง ๆ ซึ่งแน่นอนเลยว่าถ้าพี่ ๆ ขับแกร็บ รับรองรายได้เยอะข้ามคืนแน่นอน ไม่ว่าจะทั้งขาไปหรือขากลับก็รับได้ตลอดจริง ๆ นะ

 
ชาวกรุงเทพฯ อ่านรายละเอียดแบบจุใจ  คลิกตรงนี้เลย!

ชาวกรุงเทพฯ อ่านรายละเอียดแบบจุใจ คลิกตรงนี้เลย!

 

[Grab] วิธีเปิดการใช้คุกกี้

พาร์ทเนอร์จำเป็นจะต้องเปิดการใช้คุ้กกี้เพื่อใช้งานบริการบางประเภทจากแกร็บ

วิธีเปิดการใช้คุ้กกี้ สำหรับ Android

ในแอปฯ Chrome

 1. เปิดแอป Chrome จากอุปกรณ์หรือแท็บเล็ต Android

 2. ที่ด้านบนขวา แตะ "เพิ่มเติม" > การตั้งค่า

 3. แตะการตั้งค่าไซต์ > คุกกี้

 4. เปิดหรือปิดใช้คุกกี้

 
How to Cookies.gif
 

วิธีเปิดการใช้คุ้กกี้ สำหรับ iOS

ในแอปฯ Chrome

คุกกี้จะเปิดขึ้นโดยอัตโนมัติและจะเปิดไว้เช่นนั้น

ในแอปฯ Safari

 1. เปิด การตั้งค่า > Safari

 2. ใต้แถบ ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย เลื่อนปิดใช้งาน ปิดกั้นคุ้กกี้ทั้งหมด ให้เป็นสีเทา

 3. รอ 5 นาทีแล้วเปิดแอป Safari

 
cookie.png
 

ขอบคุณข้อมูลจาก https://support.google.com/accounts/answer/61416?co=GENIE.Platform%3DAndroid&hl=th&oco=1

Grab The Future ครั้งที่ 2

 
231A8502.jpg
 

ล้านที่ 2 กับความมุ่งมั่นในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของพาร์ทเนอร์

19 ธันวาคม 2561 แกร็บจัดโครงการ Grab The Future ครั้งที่ 2 ซึ่งเป็นโครงการมอบทุนการศึกษาสำหรับบุตรของพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่แกร็บทั้ง แกร็บแท็กซี่ แกร็บคาร์ และแกร็บไบค์ จำนวน 200 ทุน ทุนละ 5,000 บาท รวมมูลค่าทั้งหมด 1,000,000 บาท โดยคัดเลือกจากพาร์ทเนอร์ที่มีประวัติการให้บริการที่ดี และมีบุตรเป็นนักเรียน นักศึกษา ที่มีผลการเรียนอยู่ในเกณฑ์ดี

ซึ่งครั้งนี้เป็นโครงการมอบทุนการศึกษาที่จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 2 ด้วยความมุ่งหมายที่แกร็บต้องการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้ขับขี่แกร็บให้ดีขึ้น และแกร็บเล็งเห็นว่าการศึกษาคือรากฐานของการพัฒนาคุณภาพชีวิตของทั้งตัวเอง ครอบครัว สังคม และเป็นรากฐานของอนาคต แกร็บจึงให้ความสำคัญ และให้การสนับสนุนด้านการศึกษาให้กับบุตรของพาร์ทเนอร์ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างบุคลากรที่มีคุณภาพให้กับสังคม

 
 

นอกจากจะมีการมอบทุนการศึกษาแล้ว โครงการ Grab The Future ครั้งที่ 2 นี้ ยังได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานประกันสังคม มาให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับสิทธิประโยชน์ของการเป็นผู้ประกันตนตามมารา 40 ซึ่งเป็นประกันสังคมสำหรับผู้ประกอบอาชีพอิสระ โดยพาร์ทเนอร์ที่สนใจสมัครเป็นผู้ประกันตนก็สามารถลงทะเบียนได้ภายในงาน หรือสามารถสอบถาม และขอคำแนะนำได้จากเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญได้ภายในงานเช่นกัน

 
 

แกร็บขอขอบคุณสำนักงานประกันสังคมที่มาให้ความรู้ความเข้าใจ และมอบสิทธิประโยชน์ดี ๆ ให้กับพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ของเรา ขอขอบคุณพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ทุกคนที่ร่วมให้บริการกับแกร็บ ร่วมส่งมอบประสบการณ์การเดินทางที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้บริการ และร่วมพัฒนาการโอกาสในการเดินทางให้ครอบคลุม และเข้าถึงทุกคนอย่างเท่าเทียม ขอขอบคุณน้อง ๆ นักเรียน นักศึกษา ผู้ได้รับทุนการศึกษาที่เข้ามาเป็นสีสัน และสร้างรอยยิ้มให้กับทุกคนในงาน เป็นเด็กดี ตั้งใจเรียน และเป็นกำลังใจสำคัญของคุณพ่อคุณแม่

แกร็บยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาแพลตฟอร์มของเราให้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของทั้งผู้ขับขี่ และผู้ใช้บริการ และยังคงมุ่งมั่นที่จะจัดโครงการดี ๆ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ของเราอย่างต่อเนื่อง เพราะเราอยากให้ชีวิตของทุก ๆ คนดีขึ้นในทุก ๆ วัน

 
 

Grab Presents : On The Way Festival

 
ken04-2-1600x1066.jpg

Grab Presents “On The Way”

Lifestyle & Music Festival
งานที่จะทำให้คุณมีความสุขไปตลอดทาง !

ผ่านมาแล้วกับงานมหกรรมดนตรีสุดยิ่งใหญ่ครั้งแรกของแกร็บในงาน ‘Grab Presents : On The Way Festival‘ เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2561 ซึ่งภายในงานนั้นพบกับโซนต่าง ๆ จัดให้เหล่าสาวก EDM ขาแดนซ์ ที่จะทำให้คุณมีความสุขไปตลอดเส้นทาง ! ไม่ว่าจะเป็น OTW to PLAY ให้คุณอุ่นเครื่องก่อนเข้างานกับ Acitivity Zone กิจกรรมดี ๆ จากผู้สนับสนุนร่วมมากมาย เช่น Sunday และธนาคารกสิกรไทย ต่อด้วย OTW to EAT พบกับร้านเด็ด ร้านดัง จาก GrabFood ที่จะมาให้คุณได้เติมพลังก่อนไปแดนซ์แบบสุดเหวี่ยงมันส์กระจาย และปิดท้ายด้วย OTW to DANCE สนุกไปกับดนตรีมันส์ ๆ คุณภาพเยี่ยมจากดีเจระดับโลก ที่ตบเท้ามาสร้างความบันเทิงแบบไร้ลิมิต เช่น VINAI, Aazar, 4B และ Thomas Newson

พิเศษสุดสำหรับงานนี้แกร็บได้มอบตั๋วสุดพิเศษให้แก่พาร์ทเนอร์ที่อยู่โกลด์คลับขึ้นไปจำนวน 25 ท่าน ได้พาคนพิเศษจำนวน 1 ท่าน ไปร่วมระเบิดความมันส์และแดนซ์สุดเหวี่ยงกันแบบฟรี ๆ ! ซึ่งภายในงานนั้นเต็มไปด้วยความสนุกสนาน ความมันส์ และความตื่นตาตื่นใจ ที่จัดเต็มไปด้วยแสงสีเสียง สุดยิ่งใหญ่อลังการ

โดยสิทธิประโยชน์ในการเข้าร่วมกันแบบฟรี ๆ เช่นนี้นั้น เฉพาะพาร์ทเนอร์ของแกร็บที่อยู่ในโครงการ ‘Grab Driver Benefits : สิทธิประโยชน์คนขับ‘ เท่านั้น ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมดี ๆ และรับสิทธิประโยชน์ เพียงออกมาขับแกร็บอย่างสม่ำเสมอ พร้อมทั้งผลักดันตัวเองให้มากยิ่งขึ้นเพื่อรับสิทธิประโยชน์ที่มากกว่า รายละเอียดคลิก

 
 
 
 

แกร็บฮีโร | แกร็บปาร์ตี้ Happy New Year 2019

 

16-17 ธันวาคม 2561 แกร็บได้ชวนพาร์ทเนอร์แกร็บแท็กซี่ แกร็บคาร์ และแกร็บไบค์ ในระดับฮีโร มาร่วมสนุกกันในปาร์ตี้ส่งท้ายปี 2018 กันที่ร้านอาหารวอเตอร์ไซด์ ร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศเหมาะต่อการปาร์ตี้พบปะ และสังสรรค์กับเพื่อนฝูง และพี่น้องร่วมอาชีพ

 

นอกจากอาหารมากมายที่ได้มีการจัดเตรียมไว้สำหรับพี่ ๆ พาร์ทเนอร์แล้ว เพื่อให้ปาร์ตี้ส่งท้ายปีของเรามีความสมบูรณ์มากขึ้น ในงานนี้แกร็บยังเปิดโอกาสให้พี่ ๆ ได้ร่วมนำของขวัญมาร่วมเล่นในกิจกรรมจับฉลากแลกของขวัญกันกับเพื่อน ๆ ด้วย

และไม่เพียงแค่พาร์ทเนอร์เท่านั้น แกร็บเองก็ได้จัดเตรียมของขวัญพิเศษมาร่วมจับฉลากกับพี่ ๆ ในงานนี้ด้วยเช่นกัน

 

แน่นอนว่างานนี้ไม่ได้มีแค่กิจกรรมจับฉลากของขวัญเพียงอย่างเดียว แกร็บยังมีกิจกรรมเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้พี่ ๆ ได้ร่วมสนุกกันระหว่างรับประทานอาหาร และแจกของรางวัลกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากพี่ ๆ พาร์ทเนอร์ทุกคน

แกร็บขอขอบคุณพี่ ๆ พาร์ทเนอร์ทุกคนที่ร่วมมอบประสบการณ์การเดินทางที่ดีให้กับทุกคนเสมอมา ไม่เพียงแค่พี่ ๆ ระดับฮีโร แต่รวมถึงพี่ ๆ ฮีโร บนท้องถนนทุกคนที่ร่วมส่งต่อบริการที่จริงใจ และปลอดภัย ให้กับผู้ใช้บริการทุกคน แกร็บยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาแพลตฟอร์มของเราให้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตให้กับทั้งผู้ใช้บริการของเรา เพราะแกร็บอยากให้ชีวิตของทุกคนดีขึ้นในทุก ๆ วัน

 
WIN_TAXI-6.jpg
 

[GrabBike] แกร็บแอมบาสเดอร์ วีรบุรุษชุดเขียว รุ่นที่ 2

 
L___0308.jpg

ศุกร์ที่ 14 ธันวาคม 2561 แกร็บได้เปิดรอบอบรมแกร็บแอมบาสเดอร์ วีรบุรุษชุดเขียว รุ่นที่ 2 เพื่อเสริมทัพ และยกระดับมาตรฐานการบริการของแกร็บให้ดียิ่งขึ้น โดยมีพาร์ทเนอร์ให้ความสนใจเข้าร่วมอย่างล้นหลาม

นอกจากอุปกรณ์การรับงาน และสิทธิประโยชน์สำหรับแกร็บแอมบาสเดอร์ที่เพิ่มขึ้นมาแล้ว ในวันเดียวกันแกร็บก็ได้มีการสอนวิธีรับงาน และเปิดให้พาร์ทเนอร์ที่เข้าร่วมสามารถสมัครเพื่อเปิดรับงานแกร็บเอ็กซ์เพรส (แกร็บเฟรช) เพื่อเป็นทางเลือกในการสร้างรายได้ที่เพิ่มขึ้นอีกด้วย

 
 

แกร็บขอขอบคุณเหล่าวีรบุรุษชุดเขียวทุกท่าน ที่ได้ร่วมผลักดันบริการของแกร็บให้มีมาตรฐานมากยิ่งขึ้น และขอขอบคุณพาร์ทเนอร์แกร็บทุกท่านที่เป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาระบบขนส่งให้มีความสะดวกสบาย และเข้าถึงทุกคนได้ง่ายขึ้น แกร็บยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาแอปพลิเคชัน และเลือกสรรสิทธิประโยชน์ เพื่อตอบโจทย์ทั้งการทำงาน และการใช้ชีวิตประจำวันของพาร์ทเนอร์อย่างต่อเนื่อง เพราะเราอยากให้ชีวิตของคุณดีขึ้นในทุก ๆ วัน

L___0065.jpg
 

แกร็บปันสุข ครั้งที่ 4 | อาสาสร้างสุข ณ บ้านนนทภูมิ

 
L___9437.jpg

13 ธันวาคม 2561 แกร็บได้จัดกิจกรรมร่วมกับพาร์ทเนอร์แกร็บแท็กซี่ แกร็บคาร์ และแกร็บไบค์ ระดับแพลตินัม และโกลด์ มาร่วมอาสาสร้างความสุขให้กับน้อง ๆ ผู้พิการที่สถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการบ้านนนทภูมิ จังหวัดนนทบุรี ซึ่งได้รับการต้อนรับ และอำนวยความสะดวกในการจัดกิจกรรมเป็นอย่างดีจากพี่ ๆ เจ้าหน้าที่จากบ้านนนทภูมิ

ก่อนเริ่มกิจกรรม พี่แตน ตัวแทนเจ้าหน้าที่ได้ช่วยให้ข้อมูลเบื้องต้น เพื่อให้พวกเราได้รู้จักกับบ้านนทภูมิมากขึ้น และอธิบายกฎระเบียบ และข้อปฏิบัติต่าง ๆ ที่ควร และไม่ควรทำ เนื่องจากน้อง ๆ ที่บ้านนนทภูมินี้เป็นน้อง ๆ ผู้พิการ ซึ่ง 90% เป็นน้อง ๆ ที่ไม่มีครอบครัว แม้ว่าที่นี่จะมีการเรียนการสอนที่จัดขึ้น เพื่อน้อง ๆ โดยเฉพาะ แต่ก็มีน้อง ๆ อีกส่วนหนึ่งที่เป็นผู้ป่วยนอนติดเตียง ที่นี่จึงมีกฎระเบียบที่ควรรู้สำหรับผู้มาเยือน เช่น ข้อปฏิบัติด้านสิทธิมนุษยชน การรักษาความสะอาด และการให้ความช่วยเหลือน้อง ๆ

 

ก่อนจะถึงเวลาอาหารกลางวันของน้อง ๆ พี่ ๆ จิตอาสาก็ได้มีการแบ่งหน้าที่ และจัดเตรียมอาหาร และขนม ให้พร้อมเสิร์ฟแก่น้อง ๆ และเมื่อน้อง ๆ มาถึงก็ได้มีการแสดงเล็ก ๆ น้อย ๆ จากน้อง ๆ บ้านนนทภูมิ และน้อง ๆ ได้กล่าวขอบคุณ สร้างความประทับใจให้เหล่าพี่ ๆ จิตอาสาเป็นอย่างมาก

ระหว่างมื้อกลางวันพี่ ๆ จิตอาสาได้ช่วยดูแล และคอยช่วยเหลือน้อง ๆ เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีการแสดงของพี่ ๆ ที่ช่วยสร้างสีสัน และความสนุกสนานระหว่างมื้ออาหารได้ดีทีเดียว

เมื่อน้อง ๆ รับประทานอาหารกลางวันกันเรียบร้อย และแยกย้ายกันเข้าห้องเรียนแล้ว พี่ ๆ แกร็บจิตอาสาก็ได้ช่วยทำความสะอาดสถานที่ และร่วมกันมอบสิ่งของจำเป็น เพื่อบริจาคให้กับสถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการบ้านนนทภูมินี้

 
 

แม้กิจกรรมนี้จะไม่ใช่กิจกรรมที่กินหรู อยู่สบาย แต่เป็นกิจกรรมที่สร้างความสุขทางใจให้กับทั้งน้อง ๆ และพี่ ๆจิตอาสา สร้างรอยยิ้ม และความประทับใจให้กับทุกคนที่มีส่วนร่วมกับกิจกรรมนี้ เรียกได้ว่าน้อง ๆ อิ่มท้อง พี่ ๆ ก็อิ่มใจกันถ้วนหน้ากันเลยค่ะ

แกร็บขอขอบคุณพี่ ๆ พาร์ทเนอร์ทุกคนที่มาร่วมสร้างความสุขด้วยกันในกิจกรรมนี้ และขอบคุณพี่ ๆ พาร์ทเนอร์ทุกคนที่ร่วมสร้างความสุขบนนท้องถนนให้กับผู้คนอีกมากมายนับไม่ถ้วน เพราะทุกเที่ยวเดินทาง คือการช่วยเหลือให้ผู้คนได้ไปทำหน้าที่ของตัวเอง และแกร็บยังคงมุ่งมั่นที่จะทำให้ทุกเที่ยวการเดินทางของแกร็บ คือความสุขของพาร์ทเนอร์ และผู้ใช้บริการทุกคน

 

[GrabCar, GrabTaxi] ดินเนอร์สุดหรูพบปะเหล่าฮีโรของแกร็บ

 

เมื่อวันที่ 28 และ 29 พฤศจิกายน 2561 แกร็บได้เชิญพาร์ทเนอร์แกร็บคาร์และแกร็บแท็กซี่ฮีโรคลับ ไปรับประทานอาหารดินเนอร์สุดหรูที่โรงแรมดุสิต ปริ๊นเซส ศรีนครินทร์ อาหารภายในงานเป็นอาหารนานาชาติไม่ว่าจะเป็น ญี่ปุ่น ฝรั่ง และไทย รวมไปถึงของหวานมากมายที่พร้อมเสิร์ฟให้เหล่าฮีโรได้ลิ้มรสชาติไม่อั้น

ภาพบรรยากาศวันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 ที่เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะและรอยยิ้มจากพาร์ทเนอร์แกร็บแท็กซี่ฮีโรคลับ และวันนั้นได้มีการเซอร์ไพรส์วันคล้ายวันเกิดให้แก่ ‘พี่ใหญ่แกร็บแท็กซี่‘ อีกด้วย

ภาพบรรยากาศวันที่ 29 พฤศจิกายน 2561 ซึ่งเต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราด้วยเช่นกัน จากพาร์ทเนอร์แกร็บคาร์ฮีโรคลับ ภายในงานได้มีกิจกรรมแจกรางวัลสนุก ๆ ให้พี่ ๆ ได้ของติดไม้ติดมือกลับบ้านไปอีกด้วย

กิจกรรมนี้เป็นหนึ่งในสิทธิประโยชน์ของโครงการ ‘Grab Driver Benefits สิทธิประโยชน์คนขับ’ แกร็บขอขอบคุณทุกเสียงหัวเราะและขอขอบคุณพาร์ทเนอร์ทุกท่านที่ตั้งใจให้บริการกับแกร็บมาโดยตลอด แกร็บยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาแอปพลิเคชันให้ตอบโจทย์การใช้งานของทั้งพาร์ทเนอร์และผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง และอย่าลืมขับเพื่อรักษาให้อยู่ระดับโกลด์คลับขึ้นไป เพื่อรับสิทธิ์ประโยชน์ดี ๆ เช่นนี้อีกครั้ง ติดตามกิจกรรมต่อ ๆ ไปจากแกร็บได้เร็ว ๆ นี้นะคะ