ขับแกร็บรัว ๆ ไม่กลัวเปียก! แกร็บแจกอุปกรณ์การรับงานช่วงสงกรานต์

 

ผ่านไปแล้วกับเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งแกร็บเล็งเห็นว่าเป็นช่วงโอกาสทองของปี ให้พาร์ทเนอร์ได้สร้างรายได้จากการขับในช่วงนี้ได้อย่างมหาศาล โดยงานนี้แกร็บเล็งเห็นถึงความปลอดภัยของพาร์ทเนอร์ทุกท่าน จึงได้จัดกิจกรรมแจกอุปกรณ์กันเปียกให้กับพี่ๆ พาร์ทเนอร์โกลด์คลับขึ้นไปในเดือน เม.ย.

โดยงานนี้แกร็บแจกทั้งเสื้อกันฝนและซองมือถือกันน้ำ สำหรับพี่ๆ พาร์ทเนอร์ที่ขับ 2 ล้อ ในส่วนของพี่ๆ พาร์ทเนอร์ที่ขับ 4 ล้อ แกร็บก็ได้แจกพลาสติกคลุมเบาะภายในยานพาหนะ ให้พาร์ทเนอร์ได้ออกมารับงานได้แบบสบายๆ รวมทั้งสนุกสนานกับเทศกาล ได้แบบไม่ต้องกลัวเปียก

สำหรับใครที่อยากได้รับสิทธิประโยชน์ดีๆ แบบนี้ เพียงพี่ ๆ เพิ่มรอบการขับในเดือนนี้เพื่อเลื่อนระดับให้สูงขึ้นในเดือนถัดไป โดยพี่ๆ สามารถติดตามสิทธิประโยชน์ และกิจกรรมต่าง ๆ ได้จาก www.grabdriverbenefits.com

แกร็บยังคงตั้งใจที่จะพัฒนาระบบของเรา เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ของเราอย่างต่อเนื่อง เพราะเราอยากให้ชีวิตของทุก ๆ คนดีขึ้นในทุก ๆ วัน แล้วพบกันใหม่ในกิจกรรมหน้านะคะ

 

บรรยากาศกิจกรรม และมินิคอนเสิร์ต BNK48 ในงาน Grab Your Dream

แกร็บชวนพาร์ทเนอร์ทั้งมือใหม่ และมือโปรมาคว้าฝันกันในงาน Grab Your Dream ซึ่งจัดขึ้นที่ฟอร์จูนทาวน์ เมื่อวันที่ 5 เม.ย. 62 ที่ผ่านมา

ภายในงานพาร์ทเนอร์ก็ได้พบกับซุ้มกิจกรรมสนุก ๆ ที่แฝงความรู้ และเทคนิคในการให้บริการ จากแกร็บ และพันธมิตรผู้สนับสนุนงานนี้ แถมมีของรางวัลเล็ก ๆ น้อย ๆ ติดไม้ติดมือกลับบ้านไปอีกด้วย และในทุก ๆ กิจกรรมที่พี่ ๆ เข้าร่วม ก็จะได้รับตราประทับเพื่อนำไปชิงรางวัลพิเศษในช่วงสุดท้ายของงานอีกด้วย

ไม่เพียงแค่ความสนุกสนานเท่านั้น ร้านค้าต่าง ๆ จากแกร็บฟู้ดยังได้เตรียมอาหารไว้ให้พี่ ๆ พาร์ทเนอร์ได้อิ่มอร่อยกันภายในงานนี้อีกด้วย

และแล้วก็มาถึงช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอย กับการแสดงเรียกน้ำย่อยเล็ก ๆ น้อย ๆ จาก BNK48 แบรนด์แอมบาสเดอร์กลุ่มแรกของแกร็บ ก่อนที่จะเข้าสู่การเปิดงานอย่างเป็นทางการ

ในงาน Grab Your Dream ได้มีการมอบรางวัลให้กับพาร์ทเนอร์แกร็บที่มีผลงานดีเด่นทั้งในด้านการให้บริการ การรับงาน และพาร์ทเนอร์ที่ชักชวนเพื่อนมาร่วมเป็นพาร์ทเนอร์แกร็บด้วยกัน พร้อมกับการพูดคุย และแชร์เทคนิคการให้บริการจากพาร์ทเนอร์ที่ได้รับรางวัลต่าง ๆ อีกด้วย

และไฮไลท์ที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง กับมินิคอนเสิร์ตสุดเอ็กซ์คลูซีฟจาก BNK48 ที่มาแจกความสดใส และชวนพี่ ๆ มาสนุกด้วยกัน อีกทั้งน้อง ๆ BNK48 ยังได้มาเล่าประสบการณ์ความประทับใจในการใช้บริการแกร็บที่แต่ละคนได้ใช้เป็นประจำ และเป็นตัวแทนของผู้ใช้บริการจริงที่ได้กล่าวขอบคุณ และให้กำลังใจพี่ ๆ พาร์ทเนอร์ทุกคนในการให้บริการ สร้างรายได้ และทำความฝันของตัวเองให้เป็นจริงให้ได้

แน่นอนว่างานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา แต่งาน Grab Your Dream ของเรายังไมจบง่าย ๆ หลังจากจบการแสดงจาก BNK48 แล้ว ก็ถึงเวลาจับรางวัลพิเศษ ซึ่งพี่ ๆ ที่ร่วมกิจกรรมกับเราในช่วงแรกเท่านั้นที่จะมีสิทธิ์ได้รางวัลนี้ ซึ่งก็คือ การได้ร่วมถ่ายรูปกับศิลปิน BNK48 ทั้ง 16 คน ขอแสดงความยินดีกับผู้โชคดีทั้ง 4 ท่านด้วยนะคะ

GrabX-350 (1).jpg

แกร็บขอขอบคุณพันธมิตรทุกท่านที่ร่วมสนับสนุนกิจกรรม Grab Your Dream ขอขอบคุณร้านอาหารจากแกร็บฟู้ดทุกร้านที่นำความอิ่มอร่อยมาเสิร์ฟให้พี่ ๆ พาร์ทเนอร์ในงานนี้ และขอบคุณพี่ ๆ พาร์ทเนอร์ทุกคนที่มาร่วมสนุก และมาร่วมทำตามความฝันด้วยกันในงาน Grab Your Dream ขอขอบคุณพาร์ทเนอร์ทุกคนทั้งพาร์ทเนอร์ใหม่ และพาร์ทเนอร์ปัจจุบันทุกท่านที่ร่วมสร้างประสบการณ์ที่ดีในการใช้บริการรับส่งผู้โดยสาร พัสดุ สินค้า และอาหาร ที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้บริการทุกคน และแกร็บขอเป็นกำลังใจให้ทุกความฝันให้สำเร็จได้อย่างราบรื่นนะคะ

แกร็บยังคงมีกิจกรรมดี ๆ แบบนี้ให้พาร์ทเนอร์ได้ร่วมสนุก และพัฒนาตัวเองกันอย่างต่อเนื่อง อย่าลืมติดตามช่องทางการสื่สารต่าง ๆ ของแกร็บไว้ จะได้ไม่พลาดข่าวสารกิจกรรมที่กำลังจะเกิดขึ้นอีกนะคะ

โปรแนะนำคนขับใหม่ 15-30 เม.ย. 62

ต้อนรับปีใหม่ไทยด้วยโปรแนะนำคนขับที่แรงกว่าเดิม พร้อมแนะนำได้ทั้งประเทศ

 
 

โปรโมชันแนะนำคนขับใหม่
15-30 เม.ย. 62

*แกร็บไบค์ หมายถึง การให้บริการ แกร็บไบค์ แกร็บเอ็กซ์เพรส (ไบค์) และแกร็บฟู้ด ** ต่อที่ 2 การนับยอดสะสมเพื่อนที่แนะนำ จะคิดคำนวณแยกจังหวัด เช่น นาย a แนะนำเพื่อนมาทั้งหมดเป็นแกร็บคาร์ 5 คน (กรุงเทพฯ 4 คน และ เชียงราย 1 คน) นาย a จะไม่ได้รับ 5,000 บ. เพราะยอดสะสมยังไม่ถึง 5 คน นาย a ต้องแนะนำเพื่อนจากกรุงเทพฯ เพิ่มอีก 1 คน เพื่อรับ 5,000 บ.

*แกร็บไบค์ หมายถึง การให้บริการ แกร็บไบค์ แกร็บเอ็กซ์เพรส (ไบค์) และแกร็บฟู้ด
** ต่อที่ 2 การนับยอดสะสมเพื่อนที่แนะนำ จะคิดคำนวณแยกจังหวัด เช่น นาย a แนะนำเพื่อนมาทั้งหมดเป็นแกร็บคาร์ 5 คน (กรุงเทพฯ 4 คน และ เชียงราย 1 คน) นาย a จะไม่ได้รับ 5,000 บ. เพราะยอดสะสมยังไม่ถึง 5 คน นาย a ต้องแนะนำเพื่อนจากกรุงเทพฯ เพิ่มอีก 1 คน เพื่อรับ 5,000 บ.

 
 

เริ่มแนะนำเพื่อนได้เลยที่นี่

ไม่ต้องมีคำนำหน้า ตัวอย่างเช่น สมคิด มาลัยทอง
ไม่ต้องเว้นวรรค หรือมีเครื่องหมาย ตัวย่างเช่น 0809876543
13 หลัก ไม่ต้องเว้นวรรค หรือมีเครื่องหมาย ตัวย่างเช่น 1107007188950
ประเภทบริการของผู้แนะนำ *
ไม่ต้องเว้นวรรค หรือมีเครื่องหมาย ตัวย่างเช่น 0809876543
ประเภทบริการที่ผู้ถูกแนะนำสนใจ *

ข้อควรรู้

 1. พาร์ทเนอร์สามารถแนะนำเพื่อนในพื้นที่ใดก็ได้ที่มีแกร็บและประเภทการบริการนั้นๆ ให้บริการ

 2. พื้นที่ที่มีแกร็บให้บริการ ณ มีนาคม 62 มี 18 พื้นที่ ได้แก่ กรุงเทพฯ อยุธยา ชลบุรี-พัทยา เชียงใหม่ เชียงราย อุบลราชธานี อุดรธานี ขอนแก่น นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ หัวหิน นครศรีธรรมราช ภูเก็ต สุราษฎร์ธานี สมุย กระบี่ สงขลา-หาดใหญ่

 3. แกร็บไบค์ต่างจังหวัด มีเพียงบริการ GrabExpress (Bike) ยกเว้นจังหวัดเชียงใหม่และขอนแก่นมีบริการ GrabBike (Win), GrabExpress (Bike) และ GrabFood

 4. โบนัสแนะนำคนขับใหม่ ยึดตามพื้นที่ที่คนขับใหม่สมัครและเปิดระบบสำเร็จ ไม่ใช่ พื้นที่ที่ผู้แนะนำขับแกร็บอยู่

ตัวอย่าง

น้องกุ๊กเป็นพาร์ทเนอร์ชาวเชียงใหม่แนะนำเพื่อนกรุงเทพฯ ขับแกร็บคาร์ 6 คน โดยทั้งหมดเปิดระบบสำเร็จและขับครบ 7 เที่ยวใน 7 วัน วิธีคำนวณโปรแนะนำคนขับใหม่ของน้องกุ๊กเป็นดังนี้
(เชียงใหม่ แนะนำ กรุงเทพฯ ยึดตามโปรแนะนำคนขับใหม่พื้นที่กรุงเทพฯ)
= โบนัสต่อที่ 1 รับ 2,000 บ./คน + โบนัสต่อที่ 2 รับ 5,000 บ. เมื่อชวนครบทุก 5 คน
= (2,000 บ. x 6 คน) + 5,000 บ.
= 23,000 บ.

หมายเหตุ : คลิกเพื่ออ่านรายละเอียดเพิ่มเติม

- โปรโมชันแนะนำคนขับเริ่มตั้งแต่ 1-31 มี.ค. 62

- ผู้แนะนำต้องเป็นสมาชิก Grab และผู้ถูกแนะนำ (เพื่อนของคุณ) จะต้องไม่เคยเป็นสมาชิก Grab มาก่อน

- ผู้แนะนำ ต้องกรอกรายละเอียดของเพื่อนในแบบสอบถามด้านบนให้ถูกต้องเพื่อรับสิทธิ์

- ผู้ถูกแนะนำ ต้องกรอกรายละเอียดของตนเองและรหัสของผู้แนะนำเพื่อสมัครใน ใบสมัครขับและส่งเอกสารสำหรับสมาชิก GRAB เพื่อรับสิทธิ์

- ผู้ถูกแนะนำจะต้องเปิดระบบสำเร็จภายในวันที่ 7 ของเดือนถัดไป (นับจากเดือนที่ถูกกรอกชื่อเพื่อแนะนำ) หากผู้ถูกแนะนำเปิดระบบไม่สำเร็จภายในเวลาที่กำหนด ผู้แนะนำจะไม่ได้รับโบนัส

- โปรโมชันคนขับใหม่ จะถูกโอนเข้าตามรอบภายใน 16 วัน นับจากวันที่คนขับใหม่ลงทะเบียนสำเร็จ (ได้รับ SMS เปิดระบบจากแกร็บ)

- โบนัสต่อที่ 2 จะนับจำนวนผู้ถูกแนะนำตลอดระยะเวลาโปรโมชันแนะนำคนขับ และโบนัสจะถูกโอนภายในวันที่ 25 ของเดือนถัดไป

- แกร็บขอสงวนสิทธิ์ในการจ่ายโปรโมชันแนะนำคนขับใหม่ให้สมาชิกแกร็บที่แนะนำผู้ขับอูเบอร์ก่อนวันที่ 26 มี.ค. 61 เท่านั้น

- แกร็บขอสงวนสิทธิ์ในการจ่ายโปรโมชันคนขับใหม่จากอูเบอร์โดยเริ่มนับจากวันลงทะเบียนสำเร็จ (ได้รับ SMS เปิดระบบจากแกร็บ)

- หากคนขับใหม่ไม่เริ่มขับภายในระยะเวลาที่กำหนด บริษัทฯ ขอถือว่าท่านสละสิทธิ์จากโปรโมชัน

- คนขับใหม่ต้องส่งเอกสารที่ใช้ในการสมัครข้างต้นให้ครบทุกรายการ รวมถึงต้องเข้ารับการอบรมจากเจ้าหน้าที่ Grab ภายในระยะเวลาที่กำหนดนับจากวันที่เปิดระบบ

- คนขับใหม่จะต้องได้รับการตรวจประวัติอาชญากรรมตามที่แกร็บจัดหาให้ และมีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดและเงื่อนไข

- ผู้ที่ผ่านการอบรม ทั้งรอบการอบรมที่สำนักงานแกร็บและรอบการอบรมออนไลน์จะได้รับการเปิดระบบภายใน 5 วัน หลังจากที่ได้เข้ารับการอบรมเนื่องจากข้อจำกัดในการตรวจประวัติอาชญากรรม

- บริษัทฯ จะทำการโอนเงินสดเข้ากระเป๋าเงินสดในแอปฯ คนขับตามรอบประจำสัปดาห์ และทำการหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%

- แกร็บมีหน่วยงานที่ทำหน้าที่ตรวจสอบพฤติกรรมเข้าข่ายการฉ้อโกงหรือผิดกฎระเบียบของบริษัทฯ โดยหากพบความไม่โปร่งใส บริษัทฯ ขอระงับสัญญาณกับผู้กระทำการดังกล่าว และขอสงวนสิทธิ์ในการจ่ายเงินพิเศษทันทีในทุกกรณี

- เงื่อนไขทั้งหมดเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด และ บริษัทฯ ขอสงวนสิทธ์ในการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

GrabCoach รุ่นที่ 1 | ประกาศผลการแข่งขัน

 

ผ่านไปแล้วสำหรับ GrabCoach รุ่นที่ 1 หน้าใหม่ไม่มีเหงา โดยเมื่อวันที่ 3 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา แกร็บได้เชิญพาร์ทเนอร์ผู้เข้าร่วมการแข่งขันและโค้ชทุกท่าน มาร่วมสังสรรค์และรับประทานอาหารร่วมกัน พร้อมประกาศผลการแข่งขัน ที่ร้านเพลิน ถนนวิภาวดี

ภายในงานยังได้มีการประกาศผลทีมผู้ชนะจากการแข่งขัน GrabCoach รุ่นที่ 1 พร้อมทั้งมีการมอบรางวัล โดยมีเพื่อน ๆ พาร์ทเนอร์ร่วมแสดงความยินดีด้วยกัน ซึ่งทีมที่ชนะในงาน GrabCoach รุ่นที่ 1 หน้าใหม่ไม่มีเหงา มี 2 ทีม ดังนี้

 1. รางวัลชนะเลิศประเภท “จำนวนพาร์ทเนอร์โกลด์คลับรวมมากที่สุด”
  ได้แก่ ทีมโค้ชปุ๊ก
  นำทีมโดยคุณนันท์นภัทร ธร.

 2. รางวัลชนะเลิศประเภท ”จำนวนครั้งที่ได้รับ 5 ดาวมากที่สุด”
  ได้แก่ ทีมโค้ชที
  ซึ่งนำทีมโดยคุณนที วร.

แกร็บขอแสดงความยินดีกับผู้ชนะทั้ง 2 ทีมด้วยนะคะ บอกเลยว่ากิจกรรมนี้ นอกจากพาร์ทเนอร์จะได้เคล็ดลับดีๆ จากโค้ชที่คอยดูแลและให้คำปรึกษาตลอดการแข่งขันแล้ว ยังได้รับมิตรภาพดีๆ จากพาร์ทเนอร์ในทีมที่ร่วมกันแบ่งปันประสบการณ์และความคิดเห็นตลอดการแข่งขันอีกด้วย

สำหรับพี่ๆ ที่สนใจในกิจกรรมดีๆ แบบนี้ รอติดตามได้เลย รับรองว่าแกร็บพร้อมสนับสนุนทุกการเรียนรู้ และทุกความตั้งใจในการพัฒนาตนเองของพาร์ทเนอร์ทุกคน และยังคงจะมีกิจกรรมที่สนับสนุนให้พาร์ทเนอร์มีรายได้เพิ่ม และมีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้นต่อไปแบบไม่หยุดยั้ง เพราะแกร็บอยากให้ชีวิตของทุกคนดีขึ้นในทุกวัน

พี่ๆ สามารถติดตามสิทธิประโยชน์ดี ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นประกันสุขภาพและอุบัติเหตุ ส่วนลดโปรฯ โทรศัพท์มือถือ และอื่น ๆ ที่แกร็บตั้งใจคัดสรรมาเพื่อพาร์ทเนอร์คนสำคัญของเราได้ที่ www.grabdriverbenefits.com


 

แกร็บคาร์/แกร็บแท็กซี่ ฮีโร | ซัมเมอร์ ปาร์ตี้ ฤดูร้อนฮาเฮ

 

แกร็บชวนร่วมฉลองต้อนรับปีใหม่ไทย เมื่อวันที่ 26-27 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา แกร็บได้เชิญพาร์ทเนอร์แกร็บคาร์ และแกร็บแท็กซี่ ฮีโรคลับ มารับประทานอาหารร่วมกันภายใต้งาน “ซัมเมอร์ ปาร์ตี้ ฤดูร้อนฮาเฮ” ที่โรงแรมฮอริเดย์อินน์ สีลม

โดยงานนี้ แกร็บจัดเต็มให้พาร์ทเนอร์ทุกท่านได้อิ่มหนำไปกับหลากหลายเมนูอาหารเลิศรสที่ขนมาเสิร์ฟให้รับประทานกันแบบไม่อั้น

บอกเลยว่างานนี้ นอกจากพาร์ทเนอร์ทุกท่านจะได้อร่อยกันแบบเต็มอิ่มไปกับอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติรสเลิศ ภายในงานยังมีกิจกรรมแจกรางวัลสนุก ๆ ให้พี่ ๆ ได้เพลิดเพลินพร้อมรับของรางวัลติดไม้ติดมือกลับบ้านไปอีกด้วย

แกร็บยังคงมีกิจกรรมพิเศษ ๆ แบบนี้ให้กับพี่ ๆ พาร์ทเนอร์อีกมากมาย สำหรับใครที่อยากมาร่วมสังสรรค์ และร่วมกิจกรรมสนุกๆ ด้วยกันแบบนี้ เพียงพี่ ๆ เพิ่มรอบการขับในเดือนนี้เพื่อเลื่อนระดับให้สูงขึ้นในเดือนถัดไป โดยพี่ๆ สามารถติดตามข่าวสาร กิจกรรม และสิทธิประโยชน์มากมายได้ที่ www.grabdriverbenefits.com

แกร็บยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาแพลตฟอร์มของเราให้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของทั้งผู้ขับขี่ และผู้ใช้บริการ และยังคงมุ่งมั่นที่จะจัดโครงการดี ๆ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ของเราอย่างต่อเนื่อง เพราะเราอยากให้ชีวิตของทุก ๆ คนดีขึ้นในทุก ๆ วัน

 

แกร็บไบค์ ฮีโร | ซัมเมอร์ ปาร์ตี้ (สงกรานต์ทั้งที แกร็บจัดให้)

 

มื้อนี้แกร็บจัดให้! เพื่อต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ แกร็บได้เชิญพาร์ทเนอร์แกร็บไบค์ฮีโรคลับ ร่วมรับประทานอาหารร่วมกัน ณ สวนอาหาร 'กระท้อน' ไก่ลอยฟ้า เมื่อวันที่ 29-30 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา

นอกจากเพลิดเพลินกับเมนูอาหารมากมายในงานแล้ว พาร์ทเนอร์ยังได้รับชมการแสดงชื่อดังของร้านอย่าง ‘ไก่ลอยฟ้า‘ บอกเลยว่างานนี้พาร์ทเนอร์ยังได้มีส่วนร่วมในการลองโยนและรับไก่ด้วย รับได้บ้าง หล่นบ้าง สร้างเสียงหัวเราะและความสนุกสนานตลอดงานเป็นอย่างมาก

โดยงานนี้ เนื่องในเทศกาลปีใหม่ไทยที่กำลังจะมาถึง แกร็บได้ถือโอกาสเชิญพาร์ทเนอร์อาวุโส มาให้เหล่าทีมงานและพาร์ทเนอร์แกร็บได้รดน้ำดำหัว และขอพรเพื่อเป็นสิริมงคลในชีวิต หลังจากนั้นพาร์ทเนอร์ทุกท่านก็ร่วมสนุกด้วยการเล่นเกมส์ เพื่อรับของที่ระลึกจากทางแกร็บ

สำหรับใครที่อยากมาร่วมสังสรรค์ และร่วมกิจกรรมสนุกๆ ด้วยกันแบบนี้ เพียงพี่ ๆ เพิ่มรอบการขับในเดือนนี้เพื่อเลื่อนระดับให้สูงขึ้นในเดือนถัดไป โดยพี่ๆ สามารถติดตามสิทธิประโยชน์ และกิจกรรมต่าง ๆ ได้จาก www.grabdriverbenefits.com

แกร็บยังคงตั้งใจที่จะพัฒนาระบบของเรา เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ของเราอย่างต่อเนื่อง เพราะเราอยากให้ชีวิตของทุก ๆ คนดีขึ้นในทุก ๆ วัน แล้วพบกันใหม่ในกิจกรรมหน้านะคะ

 

GrabCoach ครั้งที่ 2 หน้าใหม่ไม่มีเหงา ก้าวสู่ความสำเร็จไปด้วยกัน

 

กลับมาตามคำเรียกร้อง! กับโครงการ “แกร็บโค้ช“ เมื่อวันเสาร์ที่ 30 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา นับว่าเป็นโอกาสที่ดีของพาร์ทเนอร์แกร็บคาร์หน้าใหม่ ได้พบปะกับพาร์ทเนอร์ระดับท็อป ที่มากด้วยเทคนิคและประสบการณ์ มาช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมาย พร้อมก้าวเข้าสู่โกลด์คลับ เพื่อรับสิทธิประโยชน์ที่มากกว่า

งานนี้ รับรองว่าพาร์ทเนอร์ที่เข้าร่วม มีแต่คุ้มกับคุ้ม! เพราะพาร์ทเนอร์ระดับท็อปที่มาทำหน้าที่เป็นโค้ชมากด้วยประสบการณ์ รวมถึงสามารถสร้างรายได้จากการขับแกร็บได้เป็นอันดับต้น ๆ การันตีได้จากคะแนนการบริการ หรือคะแนนดาวที่สูงอีกด้วย

บอกเลยว่าโค้ชทุกท่านไม่ได้มาเล่น ๆ เมื่อพาร์ทเนอร์ทุกท่านเข้าทีมกันเรียบร้อยแล้ว โค้ชแต่ละคนก็เริ่มทำหน้าที่กันอย่างตั้งใจ แบ่งปันเคล็ดลับแบบจัดเต็ม อาทิ การให้บริการ เส้นทางการขับ พร้อมตอบทุกข้อสงสัยให้กับลูกทีม รวมถึงวางแผนร่วมกันเพื่อบรรลุเป้าหมายการแข่งขันนี้

พาร์ทเนอร์แต่ละท่านก็ไม่น้อยหน้า มุ่งมั่นตั้งใจกันอย่างเต็มที่ ในการเรียนรู้ทุกเทคนิค ทุกข้อมูล ตลอดกิจกรรม เพื่อนำไปพัฒนาตัวเอง ให้สามารถสร้างรายได้ให้สูงขึ้น และก้าวเข้าสู่โกลด์คลับ เพื่อสิทธิประโยชน์ที่มากกว่า

หลังจบงานนี้ มั่นใจได้ว่า พาร์ทเนอร์ทุกทีมพร้อมแล้วที่จะเริ่มแข่งขันกันต่อ โดยมีโค้ชเป็นหัวหน้าทีมคอยให้คำปรึกษา และให้คำแนะนำในการขับ ทั้งนี้ไม่ว่าทีมไหนจะเป็นผู้ชนะ แกร็บเชื่อว่าทุกท่านจะได้เรียนรู้เทคนิคต่าง ๆ ทั้งจากโค้ช และจากประสบการณ์ในสนามจริง ทำให้สามารถสร้างรายได้จากการขับแกร็บได้มากขึ้นอย่างแน่นอน

แกร็บพร้อมที่จะสนับสนุนทุกความตั้งใจของพาร์ทเนอร์ เพื่อพัฒนาพาร์ทเนอร์ให้มีรายได้ที่เติบโต และคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น พี่ๆ สามารถติดตามสิทธิประโยชน์ดี ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นประกันสุขภาพและอุบัติเหตุ ส่วนลดโปรฯ โทรศัพท์มือถือ และอื่น ๆ ที่แกร็บตั้งใจคัดสรรมาเพื่อพาร์ทเนอร์คนสำคัญของเราได้ที่ www.grabdriverbenefits.com

 

แกร็บไบค์ แพลตินัม | โครงการตรวจสุขภาพ ครั้งที่ 2

 

เพราะการทำงานที่ดี เริ่มต้นจากสุขภาพที่ดีของพาร์ทเนอร์ทุกคน ในวันที่ 23 มีนาคม 62 ที่ผ่านมา แกร็บจึงได้จัดโครงการตรวจสุขภาพประจำปี เพื่อให้พาร์ทเนอร์ได้รับทราบถึงสภาพความสมบูรณ์ของร่างกายตนเองและเพื่อช่วยป้องกันโรคภัยไข้เจ็บที่อาจเกิดขึ้นได้

IMG_8595.jpg

โดยครั้งนี้ แกร็บได้เชิญทีมแพทย์จากโรงพยาบาลกล้วยน้ำไท มาทำการตรวจสุขภาพพาร์ทเนอร์ ณ บริเวณหอประชุมเมืองไทยประกันชีวิต โดยได้ทำการตรวจสุขภาพ มีทั้ง วัดความดันโลหิต, ตรวจค่าเลือด, เอ็กซเรย์ปอด, ตรวจปัสสาวะ, วัดสายตา และเข้าพบแพทย์เพื่อให้คำแนะนำในการรักษาสุขภาพให้แข็งแรงสมบูรณ์

ภายในงานยังมียังมีการให้ความรู้เกี่ยวกับปฐมพยาบาลเบื้องต้น รวมถึงกิจกรรม ให้พาร์ทเนอร์ได้ร่วมสนุกเพื่อลุ้นรับของรางวัลกัน นอกจากนี้ด้วยความร่วมมือจากทางเมืองไทยประกันชีวิต จึงมีการแนะนำเกี่ยวกับ ‘เลือกประกันอย่างไรให้เหมาะสมกับตัวเอง‘ เพื่อพาร์ทเนอร์ที่สนใจวางแผนการคุ้มครองที่เหมาะสมกับตนเอง

เพราะแกร็บห่วงใยสุขภาพของพาร์ทเนอร์ และหวังให้พี่ๆ มีสุขภาพที่ดี และแข็งแรง จึงได้จัดกิจกรรมนี้ขึ้นมา ทั้งนี้แกร็บยังคงมุ่งมั่นที่จะจัดโครงการดี ๆ เช่นนี้ให้กับพาร์ทเนอร์อย่างต่อเนื่อง พี่ๆ สามารถติดตามสิทธิประโยชน์ดี ๆ ที่แกร็บตั้งใจคัดสรรมาเพื่อพาร์ทเนอร์คนสำคัญของเราได้ที่ www.grabdriverbenefits.com

 

GrabTalk#9 บริการประทับจิต เซอร์วิสประทับใจ

 

เมื่อวันที่ 21 - 22 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา แกร็บได้จัดงาน GrabTalk ครั้งที่ 9 ‘บริการประทับจิต เซอร์วิสประทับใจ’ งานนี้ได้เชิญพาร์ทเนอร์แกร็บคาร์และแกร็บแท็กซี่แพลตินัมคลับ เข้าร่วมพบปะสังสรรค์ รวมถึงแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการให้บริการ

ทั้งนี้ได้มีการเชิญคุณเดชา พาร์ทเนอร์แกร็บคาร์ และ คุณเอกพงษ์ พาร์ทเนอร์แกร็บแท็กซี หนึ่งในผู้แข่งขัน Star Driver มาร่วมแชร์ประสบการณ์ รวมถึงเคล็ดลับการให้บริการ โดยทั้งคู่ได้แนะนำเทคนิคง่ายๆ เพื่อให้ผู้โดยสารได้รับประสบการณ์ที่ดีจากการใช้บริการมากที่สุด ตัวอย่างเช่น

 • การทักทายผู้โดยสารเมื่อพบกัน

 • การสอบถามเส้นทางที่แนะนำ

 • การแสดงความมีน้ำใจแก่ผู้โดยสาร

โดยงานนี้ พาร์ทเนอร์ได้ร่วมรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติ ไม่ว่าจะเป็นซีฟู้ด อาหารญี่ปุ่น รวมไปถึงของหวานมากมายที่เสิร์ฟให้เหล่าพาร์ทเนอร์ได้ลิ้มรสชาติไม่อั้น

โดยตลอดงานทั้ง 2 วัน บรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่น และเสียงตอบรับที่ดีจากพาร์ทเนอร์ ทางแกร็บขอขอบคุณพาร์ทเนอร์ทุกท่านเป็นอย่างยิ่งที่สละเวลาเข้าร่วมงาน GrabTalk ครั้งที่ 9 บริการประทับจิต เซอร์วิสประทับใจ แล้วพบกันใหม่ใน GrabTalk ครั้งหน้านะคะ

 

โปรแนะนำคนขับใหม่ 1-14 เม.ย. 62

ต้อนรับปีใหม่ไทยด้วยโปรแนะนำคนขับที่แรงกว่าเดิม พร้อมแนะนำได้ทั้งประเทศ

 
 

โปรโมชันแนะนำคนขับใหม่
1-14 เม.ย. 62

*แกร็บไบค์ หมายถึง การให้บริการ แกร็บไบค์ แกร็บเอ็กซ์เพรส (ไบค์) และแกร็บฟู้ด ** ต่อที่ 2 การนับยอดสะสมเพื่อนที่แนะนำ จะคิดคำนวณแยกจังหวัด เช่น นาย a แนะนำเพื่อนมาทั้งหมดเป็นแกร็บคาร์ 5 คน (กรุงเทพฯ 4 คน และ เชียงราย 1 คน) นาย a จะไม่ได้รับ 5,000 บ. เพราะยอดสะสมยังไม่ถึง 5 คน นาย a ต้องแนะนำเพื่อนจากกรุงเทพฯ เพิ่มอีก 1 คน เพื่อรับ 5,000 บ.

*แกร็บไบค์ หมายถึง การให้บริการ แกร็บไบค์ แกร็บเอ็กซ์เพรส (ไบค์) และแกร็บฟู้ด
** ต่อที่ 2 การนับยอดสะสมเพื่อนที่แนะนำ จะคิดคำนวณแยกจังหวัด เช่น นาย a แนะนำเพื่อนมาทั้งหมดเป็นแกร็บคาร์ 5 คน (กรุงเทพฯ 4 คน และ เชียงราย 1 คน) นาย a จะไม่ได้รับ 5,000 บ. เพราะยอดสะสมยังไม่ถึง 5 คน นาย a ต้องแนะนำเพื่อนจากกรุงเทพฯ เพิ่มอีก 1 คน เพื่อรับ 5,000 บ.

 
 

เริ่มแนะนำเพื่อนได้เลยที่นี่

ไม่ต้องมีคำนำหน้า ตัวอย่างเช่น สมคิด มาลัยทอง
ไม่ต้องเว้นวรรค หรือมีเครื่องหมาย ตัวย่างเช่น 0809876543
13 หลัก ไม่ต้องเว้นวรรค หรือมีเครื่องหมาย ตัวย่างเช่น 1107007188950
ประเภทบริการของผู้แนะนำ *
ไม่ต้องเว้นวรรค หรือมีเครื่องหมาย ตัวย่างเช่น 0809876543
ประเภทบริการที่ผู้ถูกแนะนำสนใจ *

ข้อควรรู้

 1. พาร์ทเนอร์สามารถแนะนำเพื่อนในพื้นที่ใดก็ได้ที่มีแกร็บและประเภทการบริการนั้นๆ ให้บริการ

 2. พื้นที่ที่มีแกร็บให้บริการ ณ มีนาคม 62 มี 18 พื้นที่ ได้แก่ กรุงเทพฯ อยุธยา ชลบุรี-พัทยา เชียงใหม่ เชียงราย อุบลราชธานี อุดรธานี ขอนแก่น นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ หัวหิน นครศรีธรรมราช ภูเก็ต สุราษฎร์ธานี สมุย กระบี่ สงขลา-หาดใหญ่

 3. แกร็บไบค์ต่างจังหวัด มีเพียงบริการ GrabExpress (Bike) ยกเว้นจังหวัดเชียงใหม่และขอนแก่นมีบริการ GrabBike (Win), GrabExpress (Bike) และ GrabFood

 4. โบนัสแนะนำคนขับใหม่ ยึดตามพื้นที่ที่คนขับใหม่สมัครและเปิดระบบสำเร็จ ไม่ใช่ พื้นที่ที่ผู้แนะนำขับแกร็บอยู่

ตัวอย่าง

น้องกุ๊กเป็นพาร์ทเนอร์ชาวเชียงใหม่แนะนำเพื่อนกรุงเทพฯ ขับแกร็บคาร์ 6 คน โดยทั้งหมดเปิดระบบสำเร็จและขับครบ 7 เที่ยวใน 7 วัน วิธีคำนวณโปรแนะนำคนขับใหม่ของน้องกุ๊กเป็นดังนี้
(เชียงใหม่ แนะนำ กรุงเทพฯ ยึดตามโปรแนะนำคนขับใหม่พื้นที่กรุงเทพฯ)
= โบนัสต่อที่ 1 รับ 2,000 บ./คน + โบนัสต่อที่ 2 รับ 5,000 บ. เมื่อชวนครบทุก 5 คน
= (2,000 บ. x 6 คน) + 5,000 บ.
= 23,000 บ.

หมายเหตุ : คลิกเพื่ออ่านรายละเอียดเพิ่มเติม

- โปรโมชันแนะนำคนขับเริ่มตั้งแต่ 1-31 มี.ค. 62

- ผู้แนะนำต้องเป็นสมาชิก Grab และผู้ถูกแนะนำ (เพื่อนของคุณ) จะต้องไม่เคยเป็นสมาชิก Grab มาก่อน

- ผู้แนะนำ ต้องกรอกรายละเอียดของเพื่อนในแบบสอบถามด้านบนให้ถูกต้องเพื่อรับสิทธิ์

- ผู้ถูกแนะนำ ต้องกรอกรายละเอียดของตนเองและรหัสของผู้แนะนำเพื่อสมัครใน ใบสมัครขับและส่งเอกสารสำหรับสมาชิก GRAB เพื่อรับสิทธิ์

- ผู้ถูกแนะนำจะต้องเปิดระบบสำเร็จภายในวันที่ 7 ของเดือนถัดไป (นับจากเดือนที่ถูกกรอกชื่อเพื่อแนะนำ) หากผู้ถูกแนะนำเปิดระบบไม่สำเร็จภายในเวลาที่กำหนด ผู้แนะนำจะไม่ได้รับโบนัส

- โปรโมชันคนขับใหม่ จะถูกโอนเข้าตามรอบภายใน 16 วัน นับจากวันที่คนขับใหม่ลงทะเบียนสำเร็จ (ได้รับ SMS เปิดระบบจากแกร็บ)

- โบนัสต่อที่ 2 จะนับจำนวนผู้ถูกแนะนำตลอดระยะเวลาโปรโมชันแนะนำคนขับ และโบนัสจะถูกโอนภายในวันที่ 25 ของเดือนถัดไป

- แกร็บขอสงวนสิทธิ์ในการจ่ายโปรโมชันแนะนำคนขับใหม่ให้สมาชิกแกร็บที่แนะนำผู้ขับอูเบอร์ก่อนวันที่ 26 มี.ค. 61 เท่านั้น

- แกร็บขอสงวนสิทธิ์ในการจ่ายโปรโมชันคนขับใหม่จากอูเบอร์โดยเริ่มนับจากวันลงทะเบียนสำเร็จ (ได้รับ SMS เปิดระบบจากแกร็บ)

- หากคนขับใหม่ไม่เริ่มขับภายในระยะเวลาที่กำหนด บริษัทฯ ขอถือว่าท่านสละสิทธิ์จากโปรโมชัน

- คนขับใหม่ต้องส่งเอกสารที่ใช้ในการสมัครข้างต้นให้ครบทุกรายการ รวมถึงต้องเข้ารับการอบรมจากเจ้าหน้าที่ Grab ภายในระยะเวลาที่กำหนดนับจากวันที่เปิดระบบ

- คนขับใหม่จะต้องได้รับการตรวจประวัติอาชญากรรมตามที่แกร็บจัดหาให้ และมีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดและเงื่อนไข

- ผู้ที่ผ่านการอบรม ทั้งรอบการอบรมที่สำนักงานแกร็บและรอบการอบรมออนไลน์จะได้รับการเปิดระบบภายใน 5 วัน หลังจากที่ได้เข้ารับการอบรมเนื่องจากข้อจำกัดในการตรวจประวัติอาชญากรรม

- บริษัทฯ จะทำการโอนเงินสดเข้ากระเป๋าเงินสดในแอปฯ คนขับตามรอบประจำสัปดาห์ และทำการหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%

- แกร็บมีหน่วยงานที่ทำหน้าที่ตรวจสอบพฤติกรรมเข้าข่ายการฉ้อโกงหรือผิดกฎระเบียบของบริษัทฯ โดยหากพบความไม่โปร่งใส บริษัทฯ ขอระงับสัญญาณกับผู้กระทำการดังกล่าว และขอสงวนสิทธิ์ในการจ่ายเงินพิเศษทันทีในทุกกรณี

- เงื่อนไขทั้งหมดเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด และ บริษัทฯ ขอสงวนสิทธ์ในการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

โครงการแกร็บสานฝัน ปี 2

ผ่านไปแล้วกับโครงการแกร็บสานฝัน ปี 2 ที่ปีนี้แกร็บก็ได้จัดกิจกรรมสุดพิเศษ “ศึกสานฝันแกร็บแท็กซี่ตะลุยเชียงใหม่” สำหรับพี่ๆ แกร็บแท็กซี่ที่ทำรอบขับในช่วงเวลาเร่งด่วนได้มากที่สุด โดยแกร็บพาผู้ชนะจากกิจกรรมนี้ร่วมเดินทางไปตะลุยกันที่จังหวัดเชียงใหม่ เป็นเวลา 3 วัน 2 คืน

ชมคลิปบรรยากาศได้ที่นี่นะคะ

เมื่อเดินทางถึงจังหวัดเชียงใหม่ ได้พาพี่ๆ ไปเยี่ยมชมความงามของธรรมชาติที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ไหว้พระขอพรกับหลวงพ่อทันใจ ที่วัดพระธาตุดอยคำที่ได้แจกโชคลาภกันไปเกือบทั้งคณะ ตลอดการเดินทางบรรยากาศเต็มไปด้วยความผ่อนคลาย

การเดินทางครั้งนี้ แกร็บได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต อย่างดอยอินทนนท์ น้ำตกวชิรธาร รวมถึงม่อนแจ่ม ให้คนขับได้เยี่ยมชมอย่างเต็มอิ่มตลอด 3 วัน 2 คืน

แกร็บขอขอบคุณพี่ๆ แกร็บแท็กซี่และสมาชิกในครอบครัวทุกๆ ท่านที่ทำให้การเดินทางครั้งนี้เต็มไปด้วยความสุขและเสียงหัวเราะตลอด 3 วัน 2 คืน สำหรับสมาชิกท่านอื่นที่อยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมดีๆ แบบนี้ เพียงติดตามข่าวสารจากแกร็บทุกวัน รับทุกงาน ง่ายๆ แค่นี้ เที่ยวฟรีแน่นอน!

แกร็บสัญญาว่า แกร็บจะยังคงมุ่งมั่นสร้างสรรค์กิจกรรมดีๆ ให้พี่ๆ อย่างต่อเนื่องในอนาคต แกร็บหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะพบกันในกิจกรรมครั้งต่อไปนะคะ

GrabTalk #8 บริการประทับจิต เซอร์วิสประทับใจ

ผ่านไปอีกครั้งกับงาน GrabTalk ครั้งที่ 8 “บริการประทับจิต เซอร์วิสประทับใจ” เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ทางแกร็บเรียนเชิญฮีโรพาร์ทเนอร์ จากแกร็บคาร์ มาร่วมสังสรรค์ เล่นเกม มอบของรางวัล และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ร่วมกันภายในงาน เพื่อตอบแทนพี่ๆ พาร์ทเนอร์ที่ทำงานอย่างหนักมาโดยตลอด


ภายในงานได้มีการรวบรวมความคิดเห็น เซอร์วิสติดดาว หรือคำขอบคุณจากผู้โดยสารที่มาจากการบริการของพี่ๆ แกร็บคาร์ ซึ่งมีการรวมมาทุกสัปดาห์เพื่อเป็นกำลังใจให้พี่ๆ ในการให้บริการที่ดีต่อไป

ทั้งนี้ได้มีการเชิญคุณวีระชัย ผู้ได้รับรางวัล Driver of the month ซึ่งได้รับคะแนน 5 ดาวมากที่สุด ในเดือนมกราคม 2562 มาแชร์เทคนิคและประสบการณ์การให้บริการ ซึ่งแนวทางสำคัญที่คุณวีระชัยอยากแนะนำให้พี่ๆ พาร์ทเนอร์ทุกคนคำนึงถึงคือ การมีใจรักบริการ หรือ Service Mind ดูแลผู้โดยสารเหมือนคนในครอบครัว และออกไปทำงานด้วยความสุข ซึ่งคุณวีระชัยได้แนะนำเทคนิคง่ายๆ ตั้งแต่

 • การกล่าวคำทักทายผู้โดยสารด้วยความสุภาพ

 • ตรวจเช็คความถูกต้องของปลายทาง

 • กล่าวคำอวยพรเมื่อลูกค้าถึงจุดปลายทาง

บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ จากการเล่นเกมร่วมกัน รวมถึงมีการมอบของรางวัลเพื่อสร้างความผ่อนคลายให้กับพี่ๆ พาร์ทเนอร์ ก่อนจะทำการรับประทานอาหารร่วมกัน

ทางแกร็บขอขอบคุณพาร์ทเนอร์ทุกท่านเป็นอย่างยิ่งที่สละเวลาเข้าร่วมงาน GrabTalk ครั้งที่ 8 บริการประทับจิต เซอร์วิสประทับใจ นอกจากจะเป็นโอกาสในการเข้ามาร่วมรับฟังแนวทางการให้บริการ ซึ่งเป็นหัวใจหลักที่ทางแกร็บอยากให้คำนึงถึงแล้ว ยังเป็นโอกาสดีที่พี่ ๆ พาร์ทเนอร์จะได้พบปะพูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างกัน แล้วพบกันใหม่ใน GrabTalk ครั้งหน้านะคะ

โปรแนะนำคนขับใหม่ 1-31 มี.ค. 62

ต้อนรับเดือนมีนาคมด้วยโปรแนะนำคนขับที่แรงกว่าเดิม พร้อมแนะนำได้ทั้งประเทศ

 
 
BLOG-01.jpg
เฉพาะผู้ที่ลงทะเบียนสมัครขับสำเร็จระหว่างวันที่ 1-31 มี.ค. 2562 เท่านั้น แกร็บไบค์ รวมถึงการให้บริการ แกร็บไบค์ แกร็บเอ็กซ์เพรส (ไบค์) และแกร็บฟู้ด

เฉพาะผู้ที่ลงทะเบียนสมัครขับสำเร็จระหว่างวันที่ 1-31 มี.ค. 2562 เท่านั้น
แกร็บไบค์ รวมถึงการให้บริการ แกร็บไบค์ แกร็บเอ็กซ์เพรส (ไบค์) และแกร็บฟู้ด

 
 

พิเศษสำหรับแกร็บไบค์

มีสิทธิ์รับรางวัลใหญ่ เพียงสะสมคะแนนจากการชวนเพื่อนให้เยอะที่สุด อ่านกติกาและรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกที่นี่

กติกา

 1. สะสมคะแนนจากการชวนเพื่อนมาสมัครขับแกร็บไบค์ กรุงเทพฯ ระหว่าง 1-31 มี.ค. 2562 ตามเงื่อนไขด้านล่าง

  - ป้ายเหลือง: รับคะแนนสะสม 2 คะแนนต่อคน เมื่อเพื่อนขับครบ 7 รอบภายใน 7 วัน

  - ป้ายขาว: รับคะแนนสะสม 1 คะแนนต่อคน เมื่อเพื่อนขับครบ 10 รอบภายใน 7 วัน

 2. สะสมคะแนนอย่างน้อย 15 คะแนน

เกณฑ์การตัดสินรางวัล

 • ผู้ที่มีคะแนนสะสมสูงสุดอันดับ 1 : รถจักรยานยนต์ (จำนวน 1 รางวัล)

 • ผู้ที่มีคะแนนสะสมสูงสุดอันดับ 2-6 : เครดิตรับงาน 200 บาท (รวมจำนวน 5 รางวัล)

ช่องทางการแนะนำ

 1. จากการกรอกเข้ามาที่ฟอร์มแนะนำด้านล่าง

 2. จากไลน์ ‘GrabBikeTH‘

 3. จากตัวแทนเซลล์ของแกร็บไบค์

ประกาศผลผู้ได้รับรางวัล

 • ภายในวันที่ 10 เม.ย. 62

 
* ทั้งประเทศ หมายรวมเฉพาะ พื้นที่ที่มีแกร็บและประเภทบริการนั้น ๆ เปิดให้บริการ ยกเว้นเชียงใหม่ ** ต่อที่ 2 ของการแนะนำประเภทแกร็บคาร์ สงวนสิทธิ์เฉพาะพาร์ทเนอร์กรุงเทพฯ ชลบุรี อยุธยา นครราชสีมา ขอนแก่น และเชียงราย เท่านั้น และการแนะนำประเภทแกร็บคาร์ แกร็บคาร์พลัส และแกร็บคาร์ลักซ์ กรุงเทพฯ จะนับยอดรวมกัน

* ทั้งประเทศ หมายรวมเฉพาะ พื้นที่ที่มีแกร็บและประเภทบริการนั้น ๆ เปิดให้บริการ ยกเว้นเชียงใหม่
** ต่อที่ 2 ของการแนะนำประเภทแกร็บคาร์ สงวนสิทธิ์เฉพาะพาร์ทเนอร์กรุงเทพฯ ชลบุรี อยุธยา นครราชสีมา ขอนแก่น และเชียงราย เท่านั้น และการแนะนำประเภทแกร็บคาร์ แกร็บคาร์พลัส และแกร็บคาร์ลักซ์ กรุงเทพฯ จะนับยอดรวมกัน

 
 

เริ่มแนะนำเพื่อนได้เลยที่นี่

ไม่ต้องมีคำนำหน้า ตัวอย่างเช่น สมคิด มาลัยทอง
ไม่ต้องเว้นวรรค หรือมีเครื่องหมาย ตัวย่างเช่น 0809876543
13 หลัก ไม่ต้องเว้นวรรค หรือมีเครื่องหมาย ตัวย่างเช่น 1107007188950
ประเภทบริการของผู้แนะนำ *
ไม่ต้องเว้นวรรค หรือมีเครื่องหมาย ตัวย่างเช่น 0809876543
ประเภทบริการที่ผู้ถูกแนะนำสนใจ *

ข้อควรรู้

 1. ผู้แนะนำและผู้ถูกแนะนำต้องสมัครเป็นคนขับประเภทเดียวกันเท่านั้น
  เช่น หากผู้แนะนำเป็นสมาชิก GrabBike ผู้ถูกแนะนำ (เพื่อนของคุณ) ต้องสมัครเป็นคนขับ GrabBike เท่านั้น
  (ผู้ขับยานพาหนะ 2 ล้อสามารถชวนได้เฉพาะยานพาหนะ 2 ล้อ และผู้ขับยานพาหนะ 4 ล้อ ชวนได้เฉพาะผู้ขับยานพาหนะ 4 ล้อ)

 2. พื้นที่ที่มีแกร็บให้บริการ ณ ธันวาคม 61 มี 18 พื้นที่ ได้แก่ กรุงเทพฯ อยุธยา ชลบุรี-พัทยา เชียงใหม่ เชียงราย อุบลราชธานี อุดรธานี ขอนแก่น นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ หัวหิน นครศรีธรรมราช ภูเก็ต สุราษฎร์ธานี สมุย กระบี่ สงขลา-หาดใหญ่

 3. แกร็บไบค์ต่างจังหวัด มีเพียงบริการ GrabExpress (Bike) ยกเว้นจังหวัดเชียงใหม่มีบริการ GrabExpress (Bike) และ GrabFood

 4. พาร์ทเนอร์สามารถแนะนำเพื่อนในพื้นที่ใดก็ได้ที่มีแกร็บและประเภทการบริการนั้นๆ ให้บริการ

 5. โบนัสแนะนำคนขับใหม่ ยึดตามพื้นที่ที่คนขับใหม่สมัครและเปิดระบบสำเร็จ ไม่ใช่ พื้นที่ที่ผู้แนะนำขับแกร็บอยู่

ตัวอย่าง

น้องกุ๊กเป็นพาร์ทเนอร์ชาวเชียงใหม่แนะนำเพื่อนกรุงเทพฯ ขับแกร็บคาร์ 6 คน โดยทั้งหมดเปิดระบบสำเร็จและขับครบ 7 เที่ยวใน 7 วัน วิธีคำนวณโปรแนะนำคนขับใหม่ของน้องกุ๊กเป็นดังนี้
(เชียงใหม่ แนะนำ กรุงเทพฯ ยึดตามโปรแนะนำคนขับใหม่พื้นที่กรุงเทพฯ)
= โบนัสต่อที่ 1 รับ 1,500 บ./คน + โบนัสต่อที่ 2 รับ 5,000 บ. เมื่อชวนครบทุก 5 คน
= (1,500 บ. x 6 คน) + 5,000 บ.
= 14,000 บ.

หมายเหตุ : คลิกเพื่ออ่านรายละเอียดเพิ่มเติม

- โปรโมชันแนะนำคนขับเริ่มตั้งแต่ 1-31 มี.ค. 62

- ผู้แนะนำต้องเป็นสมาชิก Grab และผู้ถูกแนะนำ (เพื่อนของคุณ) จะต้องไม่เคยเป็นสมาชิก Grab มาก่อน

- ผู้แนะนำ ต้องกรอกรายละเอียดของเพื่อนในแบบสอบถามด้านบนให้ถูกต้องเพื่อรับสิทธิ์

- ผู้ถูกแนะนำ ต้องกรอกรายละเอียดของตนเองและรหัสของผู้แนะนำเพื่อสมัครใน ใบสมัครขับและส่งเอกสารสำหรับสมาชิก GRAB เพื่อรับสิทธิ์

- ผู้ถูกแนะนำจะต้องเปิดระบบสำเร็จภายในวันที่ 7 ของเดือนถัดไป (นับจากเดือนที่ถูกกรอกชื่อเพื่อแนะนำ) หากผู้ถูกแนะนำเปิดระบบไม่สำเร็จภายในเวลาที่กำหนด ผู้แนะนำจะไม่ได้รับโบนัส

- โปรโมชันคนขับใหม่ จะถูกโอนเข้าตามรอบภายใน 16 วัน นับจากวันที่คนขับใหม่ลงทะเบียนสำเร็จ (ได้รับ SMS เปิดระบบจากแกร็บ)

- โบนัสต่อที่ 2 จะนับจำนวนผู้ถูกแนะนำตลอดระยะเวลาโปรโมชันแนะนำคนขับ และโบนัสจะถูกโอนภายในวันที่ 25 ของเดือนถัดไป

- แกร็บขอสงวนสิทธิ์ในการจ่ายโปรโมชันแนะนำคนขับใหม่ให้สมาชิกแกร็บที่แนะนำผู้ขับอูเบอร์ก่อนวันที่ 26 มี.ค. 61 เท่านั้น

- แกร็บขอสงวนสิทธิ์ในการจ่ายโปรโมชันคนขับใหม่จากอูเบอร์โดยเริ่มนับจากวันลงทะเบียนสำเร็จ (ได้รับ SMS เปิดระบบจากแกร็บ)

- หากคนขับใหม่ไม่เริ่มขับภายในระยะเวลาที่กำหนด บริษัทฯ ขอถือว่าท่านสละสิทธิ์จากโปรโมชัน

- คนขับใหม่ต้องส่งเอกสารที่ใช้ในการสมัครข้างต้นให้ครบทุกรายการ รวมถึงต้องเข้ารับการอบรมจากเจ้าหน้าที่ Grab ภายในระยะเวลาที่กำหนดนับจากวันที่เปิดระบบ

- คนขับใหม่จะต้องได้รับการตรวจประวัติอาชญากรรมตามที่แกร็บจัดหาให้ และมีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดและเงื่อนไข

- ผู้ที่ผ่านการอบรม ทั้งรอบการอบรมที่สำนักงานแกร็บและรอบการอบรมออนไลน์จะได้รับการเปิดระบบภายใน 5 วัน หลังจากที่ได้เข้ารับการอบรมเนื่องจากข้อจำกัดในการตรวจประวัติอาชญากรรม

- บริษัทฯ จะทำการโอนเงินสดเข้ากระเป๋าเงินสดในแอปฯ คนขับตามรอบประจำสัปดาห์ และทำการหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%

- แกร็บมีหน่วยงานที่ทำหน้าที่ตรวจสอบพฤติกรรมเข้าข่ายการฉ้อโกงหรือผิดกฎระเบียบของบริษัทฯ โดยหากพบความไม่โปร่งใส บริษัทฯ ขอระงับสัญญาณกับผู้กระทำการดังกล่าว และขอสงวนสิทธิ์ในการจ่ายเงินพิเศษทันทีในทุกกรณี

- เงื่อนไขทั้งหมดเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด และ บริษัทฯ ขอสงวนสิทธ์ในการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

GrabCoach ครั้งที่ 1 หน้าใหม่ไม่มีเหงา ก้าวสู่ความสำเร็จไปด้วยกัน

 
KERZ6609.jpg

“ถ้าขับคนเดียวแล้วเหงา มาขับกับเราสิสนุกแน่”

แกร็บจัดโครงการ “แกร็บโค้ช“ เมื่อวันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 ซึ่งโครงการนี้ได้เปิดโอกาสให้พาร์ทเนอร์แกร็บคาร์หน้าใหม่ ได้มีโอกาสได้พบปะกับพาร์ทเนอร์ระดับท็อปที่สามารถสร้างรายได้จากการขับแกร็บได้เป็นอันดับต้น ๆ พร้อมกับมีคะแนนการบริการ หรือคะแนนดาวที่สูงอีกด้วย

โดยพาร์ทเนอร์ผู้มากประสบการณ์เหล่านี้จะมาทำหน้าทีเป็นโค้ชให้กับพาร์ทเนอร์หน้าใหม่ที่มาเข้าร่วมร่วมงานนี้ และภารกิจของโค้ชก็คือต้องนำลูกทีมของตัวเองให้สามารถสร้างรายได้ให้สูงขึ้นให้ได้

หลังจากทำการแบ่งกลุ่มแบ่งทีมกันเรียบร้อยแล้ว แต่ละทีมก็มีโอกาสได้พูดคุยทำความรู้จักกัน โค้ชแต่ละคนก็ทำหน้าที่ของตัวเองกันอย่างตั้งใจ เผยเคล็ดลับ แชร์เทคนิค แลกเปลี่ยนประสบการณ์กันแบบไม่มีหวงวิชา และแน่นอนว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ต่อคนอื่น ๆ ในทีมอย่างมากเลยทีเดียว

ในส่วนของพาร์ทเนอร์หน้าใหม่ก็ตั้งใจฟัง ตั้งใจจด ตั้งใจถาม เป็นกิจกรรมที่เต็มไปด้วยคนที่พร้อมที่จะเรียนรู้ และพัฒนาตัวเอง ซึ่งดูแล้วการที่ทุกคนจะสามารถมีรายได้ที่สูงขึ้นนั้นไม่ใช่เรื่องยากสำหรับคนกลุ่มนี้เลย

เมื่องานจบลง แต่โครงการของเรายังคงดำเนินต่อไป โดยหลังจากนี้แต่ละทีมจะต้องทำการแข่งขันกันต่อ โดยมีโค้ชเป็นหัวหน้าทีมคอยให้คำปรึกษา และให้คำแนะนำในการขับ และไม่ว่าทีมไหนจะเป็นผู้ชนะ แกร็บเชื่อว่าทุกคนจะได้เรียนรู้เทคนิคต่าง ๆ ทั้งจากโค้ช และจากประสบการณ์ในสนามจริง และสามารถสร้างรายได้จากการขับแกร็บได้มากขึ้นอย่างแน่นอน

แกร็บสนับสนุนทุกการเรียนรู้ และทุกความตั้งใจในการพัฒนาตนเองของพาร์ทเนอร์ทุกคน และแกร็บยังคงจะมีกิจกรรมที่สนับสนุนให้พาร์ทเนอร์มีรายได้เพิ่ม และมีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้นต่อไปแบบไม่หยุดยั้ง เพราะแกร็บอยากให้ชีวิตของทุกคนดีขึ้นในทุกวัน

พี่ๆ สามารถติดตามสิทธิประโยชน์ดี ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นประกันสุขภาพและอุบัติเหตุ ส่วนลดโปรฯ โทรศัพท์มือถือ และอื่น ๆ ที่แกร็บตั้งใจคัดสรรมาเพื่อพาร์ทเนอร์คนสำคัญของเราได้ที่ www.grabdriverbenefits.com

 

แกร็บไบค์ ฮีโร | โครงการตรวจสุขภาพประจำปี ครั้งที่ 1

 
L___3771.jpg

“รถพังยังซ่อมได้ แต่ถ้าร่างกายเป็นอะไรคงหาอะไหล่มาซ่อมยาก” แกร็บห่วงใย และใส่ใจสุขภาพของพาร์ทเนอร์ จึงได้มีการจัดโครงการตรวจสุขภาพ และกิจกรรมเสริมความรู้ให้กับพาร์ทเนอร์ของเรา

วันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 62 แกร็บได้ทำการเนรมิตอาคารธนภูมิ ให้กลายเป็นโรงพยาบาลขนาดย่อม ๆ โดยได้ความร่วมมือจากโรงพยาบาลกล้วยน้ำไทย ในการนำเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย พร้อมบุคลากรทางการแพทย์มาช่วยในการตรวจสุขภาพให้กับพาร์ทเนอร์แกร็บแบบครบวงจร

การตรวจสุขภาพนอกจากจะทำให้เรารู้เท่าทันร่างกายของตัวเองแล้ว คุณหมอยังได้ให้คำแนะนำดี ๆ ในการดูแลสุขภาพของตัวเราเองให้ดีอีกด้วย

นอกจากการตรวจสุขภาพจากทางโรงพยาบาลแล้ว โครงการนี้ยังได้จัดให้มีกิจกรรมส่งเสริมสุขภาวะอีกมากมายให้พาร์ทเนอร์ได้เข้าร่วม ไม่ว่าจะเป็นการตรวจเช็กสมรรถภาพของร่างกาย ฟังบรรยายจากผู้เชี่ยวชาญ เรียนรู้ท่าออกกำลังกายพื้นฐานที่ทำเองได้ที่บ้าน รับคำแนะนำด้านโภชนาการ ซึ่งแต่ละกิจกรรมก็ได้รับความสนใจจากพาร์ทเนอร์เป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าพกความรู้กลับบ้านกันไปเต็มกระเป๋าเลยค่ะ

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ นอกจากกิจกรรมต่าง ๆ ที่ว่ามาแล้ว โครงการนี้ยังได้รับความร่วมมือจากบริษัทพันธมิตรอย่างประกันซันเดย์ ที่มาร่วมแจกหน้ากากอนามัยให้กับพาร์ทเนอร์ของเราได้นำไปใช้กันบนท้องถนนอีกด้วย

แกร็บ ไม่ได้เป็นเพียงแอปพลิเคชันที่สามารถสร้างรายได้ให้กับพาร์ทเนอร์ และครอบครัวเท่านั้น แต่เรามุ่งมั่นที่จะพัฒนาคุณภาพชีวิตของพาร์ทเนอร์ของเราให้ดียิ่งขึ้นในทุก ๆ ด้าน เรื่องของสุขภาพก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่เราให้ความสำคัญเช่นกัน และแกร็บยังคงมุ่งมั่นที่จะจัดโครงการดี ๆ แบบนี้ให้กับพาร์ทเนอร์อย่างต่อเนื่อง พี่ๆ สามารถติดตามสิทธิประโยชน์ดี ๆ ที่แกร็บตั้งใจคัดสรรมาเพื่อพาร์ทเนอร์คนสำคัญของเราได้ที่ www.grabdriverbenefits.com

 

แกร็บไบค์ | แกร็บแอมบาสเดอร์ วีรบุรุษชุดเขียว รุ่นที่ 3

 
L___3219.jpg

ต่อเนื่องมาถึงรุ่นที่ 3 แล้ว สำหรับโครงการ “แกร็บแอมบาสเดอร์ วีรบุรุษชุดเขียว“ เมื่อวันพุธที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 ซึ่งเป็นโครงการที่มุ่งต่อยอดมาตรฐานการบริการของพาร์ทเนอร์แกร็บไบค์ เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดจากพาร์ทเนอร์ที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้บริการ

สำหรับการเป็นแกร็บแอมบาสเดอร์ นอกจากพาร์ทเนอร์จะได้รับเครื่องแบบทั้งเสื้อแจ็กเก็ต และหมวกกันน็อกเพื่อสวมใส่ในการให้บริการแกร็บแล้ว พาร์ทเนอร์ยังจะได้รับสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นประกันสุขภาพ เงินชดเชยรายได้เมื่อไม่สามารถรับงานได้ และอื่น ๆ อีกมากมาย

ภายในงานนี้ นอกจากพาร์ทเนอร์จะได้รับทราบรายละเอียดของการเป็นแกร็บแอมบาสเดอร์ และสิทธิประโยชน์ที่จะได้รับแล้ว ยังมีตัวแทนพาร์ทเนอร์ในโครงการแกร็บแอมบาสเดอร์จากรุ่นก่อนหน้ามาบอกเล่าประสบการณ์การเป็นแกร็บแอมบาสเดอร์ และแชร์ประสบการที่มีประโยชน์ให้ทุกคนได้ฟังกันอีกด้วย

และสำหรับใครที่อยากเป็นแกร็บแอมบาสเดอร์เหมือนเพื่อน ๆ แล้วล่ะก็ รอติดตามข่าวสารจากช่องทางต่าง ๆ ของแกร็บไว้ได้เลย แกร็บยังคงเดินหน้ามอบสิ่งดี ๆ ให้กับพาร์ทเนอร์ของเราอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ชีวิตของทุกคนดีขึ้นในทุกวัน แล้วพบกันในโครงการแกร็บแอมบาสเดอร์รุ่นถัดไปนะคะ

IMG_5590.jpg