GrabGold ไม่มีรถ ก็ขับได้

GrabGold เช่ารถในราคาที่ถูกกว่าที่ไหนๆ และคุณยังสามารถรับค่าโดยสารสูงๆ ได้อีกด้วย

แกร็บมีบริการให้เช่ารถขับรายวันในราคาประหยัด สำหรับผู้ที่ต้องการเป็นพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ของแกร็บแต่ไม่มีรถยนต์เป็นของตนเอง ทั้งนี้ เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่ไม่มีรถยนต์เป็นของตัวเอง สามารถมีอาชีพที่สร้างรายได้ให้ตนเองได้อย่างคุ้มค่า ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่ต้องการมีรายได้เสริมหรือผู้ที่กำลังหาอาชีพอิสระ


สำหรับคนขับใหม่ สามารถลงทะเบียนเพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ปุ่มด้านล่างนี้

 
 
 
 
คนขับใหม่

ถาม: สนใจเข้าร่วม GrabGold ต้องทำยังไงบ้าง ?

ตอบ: คุณสามารถลงทะเบียนเพื่อทราบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในลิงก์ด้านบน และเจ้าหน้าที่จะติดต่อกลับภายใน 3 วันทำการ เพื่อแจ้งรายละเอียด


ถาม: สัญญาเช่ารถเป็นยังไง (ต้องเช่าอย่างน้อยกี่วัน จ่ายเงินค่าเช่าอย่างไร) ?

ตอบ: สัญญาขั้นต่ำ 3 เดือน โดยผู้เช่าจะต้องจ่ายค่ามัดจำก่อนการรับรถ และเมื่อรับรถแล้วจะต้องจ่ายค่าเช่ารายสัปดาห์ในทุกวันพุธ ผ่านทางกระเป๋าเครดิต


ถาม: มีรถรุ่นอะไรให้เลือกบ้าง ?

ตอบ: มีรุ่นเดียวคือ Nissan Almera


ถาม: จำเป็นต้องขับทุกวันมั้ย เอารถไปขับอย่างอื่นได้หรือเปล่า ?

ตอบ: แกร็บขอแนะนำให้ผู้เช่าขับแกร็บทุกวันค่ะ


ถาม: เงินมัดจำจะได้คืนเมื่อไหร่ ?

ตอบ: เงินมัดจำจะได้คืนเมื่อคุณอยู่ครบกำหนดสัญญา 3 เดือน โดยหากคุณไม่ต้องการเช่ารถต่อต้องแจ้งแกร็บล่วงหน้า 1 เดือน ก่อนหมดสัญญา 3 เดือนค่ะ


ถาม: ค่าน้ำมันต้องจ่ายเองใช่มั้ย ?

ตอบ: ใช่ค่ะ


ถาม: สามารถเช่าได้สั้นสุดเท่าไหร่ นานสุดเท่าไหร่ ?

ตอบ: ระยะสัญญาเช่าขั้นต่ำ 3 เดือน นานสุดไม่มีกำหนดค่ะคนขับปัจจุบัน (ที่ขับ LPG Almera อยู่แล้ว)

ถาม: ขับรถ LPG Almera อยู่แล้วจะได้ค่าเช่าแบบใหม่หรือไม่ ?

ตอบ: ได้ค่าเช่าแบบใหม่ค่ะ โดยเริ่มตั้งแต่งวดวันพุธที่ 6 มีนาคม 62 เป็นต้นไป โดยคนขับรถ LPG Almera ทุกคน จะจ่ายค่าเช่าในราคาถูกลงตามรูปด้านบน ขึ้นอยู่กับระยะเวลา(จำนวนวันรวม) ที่คุณอยู่ในโครงการ GrabGold โดยนับตั้งแต่วันที่รับรถของคุณจนถึงวันที่ 12 มี.ค 62 ค่ะ


ถาม: ขับรถ LPG Almera อยู่แล้วจะได้ค่ามัดจำคืนไหม ?

ตอบ: เนื่องด้วยโครงการแบบใหม่เก็บค่ามัดจำจำนวน 4,000บ. ดังนั้นผู้ที่ชำระค่ามัดจำเกิน 4,000 แกร็บจะคืนค่ามัดจำส่วนต่างให้ และสำหรับผู้ที่ยังชำระค่ามัดจำไม่ถึง 4,000บ. ทางแกร็บจะเก็บค่ามัดจำจนกว่าจะครบ 4,000บ. ค่ะ


ถาม: ค่าเช่าแบบใหม่ของรถ LPG Almera ทำไมไม่มี voucher ส่วนลดให้เหมือนแต่ก่อน ?

ตอบ: เนื่องจากแกร็บรวม voucher ส่วนลดค่าเช่าเข้าไปในอัตราค่าเช่าใหม่เรียบร้อยแล้ว ทำให้คุณชำระค่าเช่าต่อวันในราคาใหม่ที่ถูกลงกว่าเดิมค่ะ


ถาม: วิธีการชำระเงินและประกันรถยนต์จะยังเหมือนเดิมหรือไม่ ?

ตอบ: เหมือนเดิมค่ะ ระบบการชำระเงินผ่านกระเป๋าเครดิตทุกวันพุธ และประกันประเภท 1 เหมือนเดิมเช่นกันค่ะ


ถาม: เงื่อนไขและกำหนดการชำระค่าเช่าคล้ายเดิมหรือไม่ ?

ตอบ: ต่างค่ะ โดยคุณต้องชำระค่าเช่าหลัง 7 วันเท่านั้น ซึ่งหากเกินกำหนดชำระเงิน 7 วันแล้ว คุณจะต้องนำรถส่งคืนที่บ.รถเช่าทันที และทางแกร็บขอริบเงินค่ามัดจำทั้งหมด พร้อมเรียกเก็บค่าเช่าและความเสียหายทั้งหมดที่เกิดขึ้นค่ะคนขับปัจจุบัน (ที่ไม่ได้ขับ LPG Almera)

ถาม: ขั้นตอนการเปลี่ยนไปขับ LPG Almera ต้องทำอย่างไรบ้าง ?

ตอบ: สำหรับผู้ที่มีสิทธิ์ในการเปลี่ยนรถเป็นคันใหม่ เจ้าหน้าที่จะติดต่อไปยังคุณเพื่อแจ้งวันคืนรถคันเก่า และยืนยันวันรับรถคันใหม่ค่ะ


ถาม: หากตัดสินใจเปลี่ยนรถแล้วจะต้องจ่ายค่าเช่าเท่าไหร่กันแน่?

ตอบ: อัตราค่าเช่าขึ้นอยู่กับระยะเวลา(จำนวนวันรวม) ที่อยู่ในโครงการ GrabGold โดยนับตั้งแต่วันที่รับรถของคุณจนถึงวันที่ 12 มี.ค 62 ภายใต้เงื่อนไขที่คุณจะต้องนำรถคันเก่าไปคืนที่บ.รถเช่าในวันที่ 12 มี.ค. 62 และรับรถคันใหม่ในวันที่ 13 มี.ค. 62 ทั้งนี้คุณจำเป็นต้องได้รับการยืนยันการรับรถคันใหม่ผ่านทางเจ้าหน้าที่จากแกร็บเท่านั้นค่ะ


ถาม: ขอยกเลิกสัญญาปัจจุบันทันที แล้วเปลี่ยนเป็นสัญญาใหม่ (LPG Almera) ได้เลยใช่ไหม ?

ตอบ: ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากการยกเลิกสัญญาปัจจุบัน ต้องแจ้งล่วงหน้าอย่างน้อย 1 เดือนค่ะ


ถาม: ทำไมให้สิทธิพิเศษ GrabGold กับคนขับใหม่ก่อนคนขับปัจจุบัน ?

ตอบ: แกร็บไม่ได้ให้สิทธิพิเศษกับพาร์ทเนอร์ใหม่ก่อนพาร์ทเนอร์ปัจจุบันนะคะ แต่เนื่องจากการบอกยกเลิกสัญญาใช้รถปัจจุบันจำเป็นต้องแจ้งยกเลิกล่วงหน้าอย่างน้อย 1 เดือน (ตามเงื่อนไขสัญญา) จึงจำเป็นต้องเริ่มรับรถตามสัญญาใหม่ได้วันที่ 13 มี.ค. 62


ถาม: สัญญาใหม่นับระยะเวลาสัญญาอย่างไร ?

ตอบ: นับต่อจากสัญญาปัจจุบันที่ถูกยกเลิกเลยทันที เช่น สมมติถ้าพี่ขับมา 2 เดือนครึ่ง พี่ก็จะขับอีกครึ่งเดือนด้วยเรท 589บาท/วัน และเดือนที่4 พี่จะได้เรท 550 บาท/วัน


ถาม: สามารถขับรถคันเดิมโดยไม่เปลี่ยนเป็น LPG Almera ได้ไหม ?

ตอบ: ไม่ได้ค่ะ เนื่องจากสัญญาที่แกร็บเช่ากับทางบุคคลที่ 3 จะสิ้นสุดภายในวันที่ 12 มีนาคม 62 แกร็บจึงได้เตรียมจัดหารถคันใหม่ให้กับพี่ๆ ในวันที่ 13 มีนาคม ในราคาที่สมเหตุสมผลโดยขอจำกัดรถและรุ่นเป็น Nissan Almera LPG