dawd.png
 

GrabFresh
(แกร็บเฟรช)

บริการรับส่งสินค้าจากซูเปอร์มาร์เก็ต

“แกร็บเฟรช” หรือ “GrabExpress (GrabFresh)“ เป็นบริการย่อยภายใต้แกร็บเอ็กซ์เพรส เป็นบริการใหม่ซึ่งเกิดจากความร่วมมือระหว่างแกร็บ และแฮปปี้เฟรช เปิดบริการ บริการรับ-ส่งสินค้าจากซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ ได้แก่

 • บิ๊กซี

 • เทสโก้ โลตัส

 • กูร์เมต์ มาร์เก็ต

โดยพนักงานของแฮปปี้เฟรชจะเป็นผู้ซื้อสินค้าตามคำสั่งซื้อของลูกค้า และเรียกใช้บริการ “GrabExpress (GrabFresh)“ เพื่อให้พาร์ทเนอร์แกร็บเป็นผู้นำส่งสินค้านั้นให้ถึงมือลูกค้า หากคุณเป็นพาร์ทเนอร์ที่รับงานแกร็บเอ็กซ์เพรส (ไบค์) เป็นประจำอยู่แล้วก็เตรียมรับงานที่จะเพิ่มขึ้นได้เลย

 
GrabFresh-01.jpg

ขั้นตอนการรับงาน GrabExpress (GrabFresh)

 1. กดรับงาน และเดินทางไปยังจุดนัดรับสินค้า (ดูจุดนัดรับสินค้าแต่ละสาขาได้ที่ตารางรายชื่อซูเปอร์มาร์เก็ตที่ร่วมบริการแกร็บเฟรช ด้านล่าง)

 2. แสดงหมายเลขคำสั่งซื้อ ในช่องหมายเหตุ ให้กับพนักงานแฮปปี้เฟรช(เสื้อสีเขียว) เพื่อรับสินค้าจากพนักงาน และถ่ายรูปสินค้าทั้งหมด (ตามขั้นตอนปกติของแกร็บเอ็กซ์เพรส)

 3. ส่งสินค้าตามจุดหมายในแอปพลิเคชัน โดยจะต้องส่งให้ถึงมือลูกค้าเท่านั้น สามารถขึ้นตึกได้โดยไม่มีค่าบริการเพิ่มเติม (ลูกค้ามีสิทธิ์รอจนถึงเวลาจัดส่งที่ลูกค้าระบุไว้ตอนสั่งสินค้า สามารถสอบถามเวลาจัดส่งได้จากพนักงานแฮปปี้เฟรชที่จุดส่ง)

 4. กดจบงาน และ “ไม่ต้องเก็บเงินจากลูกค้าทุกกรณี“ ค่าบริการทั้งหมดจะถูกโอนเข้ากระเป๋าเงิน GrabPay

*ในกรณีที่ติดต่อหาลูกค้าปลายทางไม่ได้ กรุณาติดต่อแผนกลูกค้าสัมพันธ์ของแฮปปี้เฟรช โทร. 091-903-5444

 
(สามารถกดค้างที่ภาพเพื่อเซฟเก็บไว้ดูภายหลังได้)

(สามารถกดค้างที่ภาพเพื่อเซฟเก็บไว้ดูภายหลังได้)

*สำหรับพาร์ทเนอร์ที่ได้รับงาน GrabExpress (GrabFresh) จากกูร์เมต์มาร์เก็ต สยามพารากอนพาร์ทเนอร์สามารถจอดรถได้ฟรีที่จุดส่งสินค้า ชั้น G ทางเข้าด้านข้างของห้าง ฝั่งวัดปทุมวนาราม โดยแจ้งพนักงานว่ามารับของจากแฮปปี้เฟรช และสำหรับงาน GrabExpress (GrabFresh) จากซูเปอร์มาร์เก็ตอื่นๆ พาร์ทเนอร์สามารถจอดรถได้ฟรี ที่ลานจอดรถของห้างสรรพสินค้า โดยแจ้งเจ้าหน้าที่ว่ามารับของจากแฮปปี้เฟรชเช่นกัน

 
GrabFresh-Fare.png

ค่าจอดรถ

 • ค่าจอดรถต้นทาง พาร์ทเนอร์สามารถจอดรถได้ฟรีในที่ที่ทางซูเปอร์มาเก็ตจัดไว้ให้

  • บิ๊กซี และเทสโก้โลตัส ทุกสาขา และเดอะมอลล์ บางกะปิ สามารถจอดรถฟรีได้ที่ ลานจอดรถของห้างสรรพสินค้า

  • เอมควอเทียร์ สามารถจอดรถฟรีได้ที่ ลานจอดรถของห้างสรรพสินค้า ชั้น B2 (แจ้งเจ้าหน้าที่จุดรับบัตรว่ามารับของจากแฮปปี้เฟรช และจอดได้ไม่เกิน 30 นาที)

  • สยามพารากอน สามารถจอดรถฟรีได้ที่ จุดส่งสินค้า ชั้น G ทางเข้าฝั่งวัดปทุมวนาราม (แจ้งพนักงานว่ามารับของจากแฮปปี้เฟรช)

 • ค่าจอดรถปลายทาง หากมีค่าจอดรถปลายทาง พาร์ทเนอร์จะต้องถ่ายรูปใบเสร็จค่าจอดรถแนบไปพร้อมกับรูปสินค้า ในขั้นตอนการส่งงาน และกรอกค่าจอดลงในช่อง “ค่าทางด่วนและอื่น ๆ“ เงินจะถูกโอนเข้ากระเป๋าของพาร์ทเนอร์เมื่อจบงาน ห้ามเรียกเก็บเงินจากลูกค้าทุกกรณี (หากไม่มีรูปถ่ายใบเสร็จค่าที่จอดรถ แกร็บมีสิทธิ์ในการดึงเงินคืนในภายหลัง)

ค่าเสียเวลา

กรณีพาร์ทเนอร์ไม่สามารถติดต่อลูกค้าได้ หรือลูกค้าปฏิเสธการรับสินค้า กรุณาติดต่อแผนกลูกค้าสัมพันธ์ของแฮปปี้เฟรช โทร. 091-903-5444 และนำสินค้ากลับไปคืนที่ต้นทาง พาร์ทเนอร์จะยังคงได้รับค่าบริการ และจะได้ค่าเสียเวลาชดเชยเพิ่มอีก 75 บาท โดยระบุลงในช่องค่าทางด่วน และอื่นๆ

 

กระดานถาม-ตอบ

ถาม: แกร็บคิดอัตราค่าใช้บริการแอปพลิเคชันสำหรับ GrabExpress(GrabFresh) เท่าไร ?

ตอบ: 15% เท่ากับ GrabExpress (Bike)


ถาม: ฉันต้องทำอย่างไร หากไม่พบผู้รับสินค้าที่ปลายทาง ?

ตอบ: หากพาร์ทเนอร์ไปถึงปลายทางแล้ว แต่ไม่สามารถติดต่อผู้รับสินค้าได้เป็นเวลา 15 นาที แกร็บขอแนะนำให้พาร์ทเนอร์ปฏิบัติตามนี้

 1. ติดต่อแผนกลูกค้าสัมพันธ์แฮปปี้เฟรช ที่เบอร์ 091-903-5444
 2. หากร้านค้าไม่สามารถติดต่อผู้รับสินค้าได้ ทางแฮปปี้เฟรชจะติดต่อกลับเพื่อแจ้งให้พาร์ทเนอร์นำสินค้ากลับมาคืนที่ต้นทาง หรือฝากไว้กับปลายทาง
 3. สำหรับกรณีนำสินค้าหลับคืนต้นทาง หลังจากนำสินค้ากลับมาคืนที่ต้นทางแล้ว พาร์ทเนอร์สามารถใส่ค่าเสียเวลา 75 บาท ในช่อง 'ค่าทางด่วนและอื่นๆ' ในใบเสร็จ โดยพาร์ทเนอร์จะยังได้รับค่าบริการตามปกติ


ถาม: ฉันต้องทำอย่างไร หากถูกเรียกเก็บค่าที่จอดรถที่ปลายทาง ?

ตอบ: หากมีค่าจอดรถปลายทาง พาร์ทเนอร์จะต้องถ่ายรูปใบเสร็จค่าจอดรถแนบไปพร้อมกับรูปสินค้า ในขั้นตอนการส่งงาน และกรอกค่าจอดลงในช่อง “ค่าทางด่วนและอื่น ๆ“ เงินจะถูกโอนเข้ากระเป๋าของพาร์ทเนอร์เมื่อจบงาน ห้ามเรียกเก็บเงินจากลูกค้าทุกกรณี (หากไม่มีรูปถ่ายใบเสร็จค่าที่จอดรถ แกร็บมีสิทธิ์ในการดึงเงินคืนในภายหลัง)


ถาม: ใครเป็นผู้จ่ายค่าบริการ ?

ตอบ: พนักงานของแฮปปี้เฟรชที่เป็นผู้เรียกใช้บริการจะเป็นผู้ชำระค่าบริการผ่าน GrabPay พาร์ทเนอร์จะได้รับเงินเข้ากระเป๋าทันทีที่จบงาน


ถาม: สินค้าอะไรบ้างที่ฉันจะต้องขนส่ง ?

ตอบ: สินค้าส่วนใหญ่จะเป็นของใช้ทั่วไปในครัวเรือน เช่น ผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ สบู่ ยาสระผม เป็นต้น สำหรับสินค้าแช่แข็ง(ไอศครีม) สินค้าต้องห้าม(เครื่องดื่มแอลกอฮอร์) จะไม่ถูกรวมอยู่ในออเดอร์


ถาม: เมื่อถึงจุดรับสินค้าแล้ว ฉันจำเป็นต้องตรวจสอบความครบถ้วนของสินค้าหรือไม่ ?

ตอบ: พนักงานแฮปปี้เฟรชจะเป็นผู้ตรวจสอบความถูกต้อง และความครบถ้วนของสินค้าพาร์ทเนอร์ไม่จำเป็นต้องตรวจสอบด้วยตัวเอง แต่พาร์ทเนอร์จะต้องถ่ายรูปสินค้าก่อนส่ง ตามขั้นตอนปกติของแกร็บเอ็กซ์เพรส


ถาม: ฉันควรทำอย่างไร หากลูกค้าขอเปลี่ยนที่อยู้จัดส่ง ?

ตอบ: ติติดต่อคอลเซ็นเตอร์ Grab 02-021-2555 เพื่อให้เจ้าหน้าที่คำนวณระยะทาง และค่าบริการใหม่ และใส่ค่าบริการส่วนต่างที่เพิ่มขึ้นในช่อง "ค่าทางด่วนและอื่นๆ" ยอดเงินส่วนต่างจะถูกโอนเข้ากระเป๋าหลังจบงาน ห้ามเก็บเงินสดจากผู้โดยสารทุกกรณี


ถาม: ฉันควรทำอย่างไร หากหมุดไม่ตรงกับจุดหมายปลายทางจริง ?

ตอบ: ติดต่อคอลเซ็นเตอร์ Grab 02-021-2555 เพื่อให้เจ้าหน้าที่คำนวณระยะทาง และค่าบริการใหม่ และใส่ค่าบริการส่วนต่างที่เพิ่มขึ้นในช่อง "ค่าทางด่วนและอื่นๆ" ยอดเงินส่วนต่างจะถูกโอนเข้ากระเป๋าหลังจบงาน ห้ามเก็บเงินสดจากผู้โดยสารทุกกรณี


ถาม: หากฉันต้องรอรับพัสดุที่จุดรับต้นทาง นานเกินกว่า 25 นาที ฉันต้องทำอย่างไร ?

ตอบ: คุณสามารถใส่ค่ารอ (ค่าเสียเวลา) ในช่อง "ค่าทางด่วน และอื่น ๆ" โดยค่ารอของ GrabExpress (GrabFresh) อยู่ที่ 50 บาท


GrabFresh เริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 14 พฤศจิกายน 2561

โดยพาร์ทเนอร์ที่ได้รับคัดเลือกให้สามารถรับงาน GrabExpress (GrabFresh) จะได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่เพื่อแจ้งให้ทราบ