[GrabBike] สารพัดวิธี ปกป้องมือถือจากการเปียกน้ำ

โทรศัพท์มือถือกลายเป็นอวัยวะชิ้นที่ 33 ของเราทุกคนกันไปแล้ว โดยเฉพาะพาร์ทเนอร์แกร็บไบค์ที่จะต้องใช้โทรศัพท์มือถือในการประกอบอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นช่วงสงกรานต์ หรือวันฝนตก ล้วนเป็นสถานการเสี่ยงต่อการสูญเสียมือถือของเราไป แกร็บไบค์จึงพาทุกคนมาดูสารพัดพัดวิธีที่จะช่วยปกป้องมือถือของทุกคนได้ ไปดูกันเลยค่ะ

1.ใช้มือถือกันน้ำ

โทรศัพท์มือถือหลายๆรุ่นในปัจจุบันมีคุณสมบัติกันน้ำได้ แต่คุณสมบัติที่เพิ่มขึ้นก็มาพร้อมกับราคาที่เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน มือถือกันน้ำได้จึงมีราคาค่อนข้างสูง สำหรับคนที่งบน้อย หรือยังไม่อยากเปลี่ยนเครื่อง ขอให้ข้ามข้อนี้ไป แล้วลองดูวิธีที่ประหยัด คุ้มค่ามากกว่าในข้อต่อๆไปเลยค่ะ

2.เคสกันน้ำ

ลองเดินดูตามร้านอุปกรณ์มือถือแล้วหาเคสมือถือกันน้ำที่ตรงกับรุ่นที่ใช้ซึ่งมีราคาตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักพัน แล้วแต่คุณภาพ และการออกแบบ แต่เคสกันน้ำมักจะมีขนาดใหญ่ อาจทำให้ลำบากในการพกพา และอาจไม่ครอบคลุมมือถือทุกรุ่น หากข้อนี้ยังไม่ตอบโจทย์ ลองอ่านข้อถัดไปดูค่ะ

3.ฟิล์มกันน้ำ

ฟิล์มติดมือถือที่มีความบาง ไม่ทำให้มือถือมีขนาดใหญ่ขึ้น และจะช่วยให้มือถือเพิ่มคุณสมบัติกันน้ำเข้าไป แต่ฟิล์มกันน้ำมีราคาค่อนข้างสูง แถมมีมือถือแค่บางรุ่นเท่านั้นที่ใช่ได้ หากรู้สึกว่ายังไม่คุ้ม ลองเลื่อนดูตัวเลือกที่ประหยัดมากกว่าได้เลย

4.ซองกันน้ำ

ซองพลาสติกกันน้ำเป็นตัวเลือกที่ดี คุ้มค่า และสมเหตุสมผล เพราะสามารถใส่ได้กับโทรศัพท์ทุกรุ่น แถมใส่เงิน ใส่บัตร ใส่อะไรได้อีกตั้งหลายอย่าง ราคาก็แสนถูกเพียงไม่กี่สิบบาท หรือถ้าไม่อยากเสียเงิน ในช่วงสงกรานต์ก็มีหน่วยงานต่างๆคอยตั้งจุดแจกให้ใช้กันแบบฟรีๆเลยด้วย

5.ลูกโป่ง

ลูกโป่งสีสันสดใสไม่ได้เอาไว้ใช้ตกแต่ง หรือเล่นปาลูกดอกตามงานวัดเท่านั้น ความยืดหยุ่นและคุณสมบัติกันน้ำของมันสามารถนำมาห่อหุ้มโทรศัพท์เพื่อกันน้ำได้เป็นอย่างดี

6.ถุงยาง

อย่าพึ่งคิดว่าทะลึ่งตึงตังกันนะคะ ถุงยางอนามัยที่หาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป หรือตามตู้กดในห้องน้ำชายนี่แหละค่ะถึงจะมีสีสันให้เลือกน้อยกว่า แต่สามารถใช้กันน้ำได้ดีไม่แพ้ลูกโป่งเลย แต่ต้องระวังอย่าใช้ผิดด้าน และอย่าลืมล้างก่อนใช้ด้วยนะคะ

7.ถุง+ยาง

วิธีการบ้านๆที่ใช้อุปกรณ์บ้านๆ เพียงจับมือถือใส่ถุงแกง และมัดด้วยยางวง แค่นี้ก็กันน้ำได้แล้วค่ะ ใครที่ไม่มั่นใจในความสามารถในการมัดของตัวเอง ลองขอใช้บริการตามร้านขายแกงใกล้บ้านให้ช่วยมัดให้ก็ได้ค่ะ ขนาดแกงยังไม่หก น้ำไม่เข้าแน่นอนค่ะ ยิ่งมัดพองๆนอกจากกันน้ำแล้วยังกันกระแทกได้อีกด้วยค่ะ

8.เก็บมือถือไว้ที่บ้าน

เป็นวิธีที่ปลอดภัย แต่แกร็บไบค์ไม่แนะนำเลยค่ะ เพราะนอกจากจะไม่มีมือถือไว้รับงานแล้ว ยังไม่สามารถติดต่อใครได้ในยามฉุกเฉินอีกด้วย